🔴 Tuần quan trọng đối với Ethereum

Rate this post

Quá trình đếm ngược cuối cùng để hợp nhất Ethereum bắt đầu, GameStop tăng gấp đôi tiền điện tử và một nhóm nhà giao dịch vừa kiếm được nhiều tiền nhờ sự cố của Coinbase. Những câu chuyện này và hơn thế nữa trong tuần này bằng tiền điện tử.

Bitcoin đỉnh cao khi đồng đô la giảm

Bitcoin đã tăng vượt mức 21.000 đô la, đánh dấu ngày tốt nhất trong nhiều tháng khi chỉ số đô la Mỹ giảm 1% và các thị trường được hỗ trợ bởi gợi ý của Fed về một cách tiếp cận tiền tệ nhẹ nhàng hơn. Bitcoin đã tăng hơn 10% trong một ngày, mức tăng phần trăm hàng ngày lớn nhất của nó kể từ giữa tháng Bảy.

Đếm ngược cuối cùng để hợp nhất Ethereum

Hợp nhất của chuỗi khối Ethereum đang chính thức được tiến hành, để chuẩn bị hoàn thành vào một thời điểm nào đó trong tuần này. Bản nâng cấp Bellatrix, “hard fork” cuối cùng của mạng lưới trước khi Hợp nhất, đã được kích hoạt, đánh dấu sự khởi đầu của quá trình chuyển đổi được mong đợi từ lâu của Ethereum từ mô hình bằng chứng công việc sang bằng chứng cổ phần. Trong những ngày trước khi hợp nhất, Binance đã thông báo về việc ra mắt đặt cược Ethereum trên nền tảng của mình, cho phép người dùng kiếm được phần thưởng với tỷ lệ khởi điểm 6% hàng năm, một trong những phần thưởng cao nhất trong ngành.

GameStop nhân đôi tiền điện tử

Nhà bán lẻ trò chơi GameStop đang hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử FTX US để thu hút nhiều khách hàng hơn đến với tiền điện tử và cùng nhau thực hiện các sáng kiến ​​tiếp thị trực tuyến. Quan hệ đối tác mới sẽ giới thiệu khách hàng của GameStop vào hệ sinh thái FTX, bao gồm các thị trường cho tài sản kỹ thuật số, đồng thời chứng kiến ​​nhà bán lẻ trở thành đối tác bán lẻ ưu tiên của F TX tại Hoa Kỳ.

Nhà giao dịch kiếm lợi nhuận gấp 100 lần do sự cố của Coinbase

Một lỗi trong sàn giao dịch của Coinbase đã cho phép các nhà giao dịch từ đất nước Georgia bán tiền điện tử của họ với giá gấp 100 lần giá trị thị trường. Một lỗi được cho là do nhà cung cấp bên thứ ba gây ra đã cho phép ước tính khoảng 900 người Gruzia bán các loại tiền điện tử khác nhau với tỷ giá hối đoái có lợi nhuận cao cho đồng tiền fiat của đất nước, lari.

MicroStrategy bán cổ phiếu để mua Bitcoin

Michael Saylor’s MicroStrategy, đã nộp đơn bán tới 500 triệu đô la cổ phiếu để tài trợ cho việc mua thêm Bitcoin. Tin tức cho thấy Saylor không lùi bước khỏi kế hoạch biến MicroStrategy thành một proxy tiền điện tử. Kể từ năm 2020, anh ấy đã sử dụng số tiền huy động được từ các đợt chào bán cổ phiếu và trái phiếu để mua khoảng 130.000 bitcoin, trị giá hơn 2 tỷ USD.

Hoa Kỳ bắt giữ tiền điện tử của tin tặc Triều Tiên

Công ty phân tích dữ liệu chuỗi khối Chainalysis đã tiết lộ rằng các nhà chức trách Hoa Kỳ đã thu giữ số tiền điện tử trị giá 30 triệu đô la từ các tin tặc Triều Tiên. Các vụ tịch thu chiếm khoảng 10% tổng số tiền bị đánh cắp từ Axie Infinity. Các đơn vị thực thi pháp luật đã sử dụng các kỹ thuật truy tìm tiên tiến để theo dõi các khoản tiền bị đánh cắp để rút tiền mặt phối hợp với các công ty trong ngành để nhanh chóng đóng băng quỹ.

Bill Murray’s NFT Quỹ từ thiện bị đánh cắp

Huyền thoại Hollywood, Bill Murray, đã trở thành nạn nhân mới nhất của tin tặc tiền điện tử. Bọn tội phạm đã đánh cắp hơn 100 Ether mà nam diễn viên đã quyên góp được thông qua một cuộc đấu giá NFT từ thiện. Nhóm của Murray cho biết họ đã nộp báo cáo cảnh sát và đang làm việc với công ty phân tích tiền điện tử Chainalysis để xác định thủ phạm.

Kỷ niệm ngày chấp nhận Bitcoin của El Salvador

El Salvador đã tổ chức lễ kỷ niệm đầu tiên áp dụng bitcoin. Quốc gia Trung Mỹ nhỏ bé đã làm nên lịch sử cách đây một năm khi chính thức tuyên bố BTC là đấu thầu hợp pháp, trở thành quốc gia đầu tiên làm như vậy. Mặc dù giá của Bitcoin đã giảm khoảng 70% kể từ khi đạt đỉnh và El Salvador đang chịu một khoản lỗ lớn chưa thực hiện được, quốc gia này vẫn chưa từ bỏ sáng kiến ​​này.

Đó là những gì đã xảy ra trong tuần này trong tiền điện tử, hẹn gặp lại vào tuần sau.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *