🔴Tesla bán phá giá Bitcoin

Rate this post

Tesla bán 1 tỷ đô la Bitcoin, Ethereum Merge gần như hoàn tất và những người đàn ông có vũ trang cướp một trang trại khai thác của Nga. Những câu chuyện này và hơn thế nữa trong tuần này bằng tiền điện tử.

Kỳ vọng tỷ giá giúp Bitcoin phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​một đợt phục hồi đột ngột trong tuần này, khi Bitcoin lần đầu tiên vượt qua ngưỡng 24.000 USD sau hơn một tháng. Hy vọng về một đợt tăng lãi suất ít tích cực hơn là lo ngại từ Cục Dự trữ Liên bang đã kích hoạt cuộc biểu tình trên cả tiền điện tử và các thị trường rộng lớn hơn.

Tesla rút 75% số Bitcoin của mình

Sau khi mua Bitcoin được công khai vào năm 2021, Tesla đã thu về gần 1 tỷ đô la BTC trong quý 2 năm 2022. Trong hồ sơ nhà đầu tư mới, công ty đã tiết lộ thương vụ bán đại diện cho 75% số Bitcoin nắm giữ của mình. Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết họ sẵn sàng tăng lượng bitcoin nắm giữ trong tương lai.

Hợp nhất Ethereum gần như hoàn thành

Sự chuyển đổi rất được mong đợi của Ethereum từ bằng chứng công việc sang bằng chứng cổ phần, còn được gọi là ‘Hợp nhất’, có thể được thực hiện ngay từ ngày 19 tháng 9 năm nay. Thông tin được công khai khi “tiến trình lập kế hoạch” được chia sẻ bởi giám đốc cộng đồng của chuỗi Ethereum Beacon. Ngày dự kiến ​​đã mang lại sự phấn khích từ các nhà đầu tư và những người chơi trong ngành, khiến giá Ethereum tăng đột biến.

JPMorgan dự đoán nhu cầu bán lẻ trở lại

Một báo cáo được phát hành bởi ngân hàng đầu tư JPMorgan Chase dự đoán rằng nhu cầu bán lẻ sẽ sớm quay trở lại thị trường tiền điện tử. Theo ngân hàng, tâm lý nhà đầu tư được cải thiện và sự phấn khích gia tăng trước Ethereum Merge đã thúc đẩy sự phục hồi, sau một “giai đoạn dữ dội” của việc xóa nợ mà dường như đã kết thúc.

Người quản lý Ex-Coinbase bị buộc tội giao dịch nội gián

Một cựu giám đốc sản phẩm của Coinbase đã bị Bộ Tư pháp Hoa Kỳ buộc tội giao dịch nội gián. Anh ấy đã nhận được thông tin đặc quyền về danh sách tiền xu khi anh ấy có quyền truy cập vào các nhóm nhắn tin dành riêng cho các nhân viên cấp cao của Coinbase. Sau đó, người quản lý đã bán thông tin này trong thời gian quảng cáo rầm rộ, thu được khoảng 1,5 triệu đô la thông qua giao dịch nội bộ tiền điện tử trên sàn giao dịch Coinbase.

Eurozone ủng hộ kỹ thuật số Euro qua tiền điện tử

Các nhà lãnh đạo của cơ quan quản lý tiền tệ của khu vực đồng euro ủng hộ tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương châu Âu thay vì tiền điện tử. Theo bài đăng trên trang web của ECB, tiền điện tử không thể đảm bảo khả năng chuyển đổi 1-1 với tiền của ngân hàng trung ương. Chúng không phải là phương tiện thanh toán hiệu quả, đặc biệt nếu giá trị của chúng không được hỗ trợ bởi bất kỳ tài sản nào. Và, trong trường hợp của stablecoin, chúng rất dễ bị chạy.

Các cuộc tranh luận của Vương quốc Anh về Pháp luật về tiền điện tử

Bộ Tài chính Vương quốc Anh đã công bố luật tiền điện tử được đề xuất của mình trước các thành viên quốc hội. Theo luật được đề xuất, các quy tắc hiện hành cho hệ thống ngân hàng và thanh toán sẽ được sửa đổi hoặc mở rộng để áp dụng cho các tài sản kỹ thuật số. Quy định này tuân theo một lời hứa từ chính phủ Vương quốc Anh là biến quốc gia này thành một trung tâm tiền điện tử.

Cơ sở khai thác Mug Moscow đeo mặt nạ

Những tên cướp có vũ trang đã đột kích vào một cơ sở khai thác tiền điện tử lớn gần Moscow. Các thủ phạm chưa được tiết lộ danh tính đã đánh cắp hàng chục card màn hình trong vụ việc mới nhất liên quan đến trộm cắp phần cứng khai thác, đang gia tăng gần đây ở Nga. Các nhà chức trách ước tính giá trị của thiết bị khai thác bị đánh cắp vào khoảng 1 triệu rúp.

Đó là những gì đã xảy ra trong tuần này trong tiền điện tử, hẹn gặp lại vào tuần sau.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *