10 bộ phim sitcom kỳ quặc hay nhất của Anh đáng xem

Rate this post

Bên kia đại dương, người Anh đang sản xuất một chương trình truyền hình phi thường. Với các chương trình ăn khách như Tiến sĩ Ai, SherlockTrái tim ngưng đậpngười Anh đã ghi dấu ấn trong ngành công nghiệp truyền hình, với khiếu hài hước độc đáo mà nhiều người Mỹ đã yêu thích.


LIÊN QUAN: 10 chương trình truyền hình hay của Anh xứng đáng với khán giả Mỹ

Nhiều chương trình truyền hình của Anh không nhận được nhiều sự chú ý hoặc được công nhận rộng rãi như những chương trình khác vì khiếu hài hước độc đáo của chúng. Đối với những người quan tâm đến niềm vui kỳ quặc của Anh, có một vài chương trình truyền hình hoàn toàn đáng xem.

VIDEO COLLIDER TRONG NGÀY

1 ‘Những cô gái Derry’

Một bức ảnh chính thức của dàn diễn viên Derry Girls đứng cùng nhau
Hình ảnh qua Kênh 4

Derry cô gái là một bộ phim hài dành cho lứa tuổi mới lớn kể về một nhóm bạn ở Bắc Ireland vào những năm 1990. Nhóm nữ sinh và gia đình của họ phải điều hướng bối cảnh chính trị xã hội khó khăn vào thời điểm đó đồng thời trưởng thành từ thanh thiếu niên đến thanh niên.

Bộ truyện này rất nổi tiếng và hoàn toàn đáng xem — nó đơn giản là quá kích động. Derry cô gái sử dụng rất tốt sự hài hước của người Anh đồng thời chạm vào một số thời điểm khó khăn trong lịch sử.

2 ‘Bọ chét’

Cầu Phoebe Waller trong Fleabag
Hình ảnh qua BBC Studios

bọ chét là một bộ phim hài đen tối từ diễn viên, nhà văn và nhà sản xuất Cầu Phoebe Waller. Bộ phim kể về một người phụ nữ được người xem biết đến với cái tên Fleabag, một người phụ nữ tức giận, thất vọng về tình dục và đau buồn. Cô ấy cố gắng đối mặt với một bi kịch gần đây liên quan đến người bạn thân nhất của mình trong khi điều hướng các mối quan hệ ở độ tuổi 20.

LIÊN QUAN: ‘Fleabag’: 5 lần Nhân vật chính bi kịch của Phoebe Waller-Bridge gần như quá đáng tin cậy

bọ chét là một công việc của thiên tài, thực sự. Chương trình được viết theo cách mà Waller-Bridge sẽ dành cho người xem một phần và sau đó quay lại chương trình, và một số nhân vật có thể nhận thấy còn những nhân vật khác thì không. Thật ngoạn mục và được viết rất tốt.

3 ‘Va chạm’

Diễn viên sụp đổ

Va chạm là một bộ phim hài khác của Waller-Bridge, nhưng đặc biệt là bộ phim này đã không đi xa như dự định. Loạt phim hài kịch kể về một nhóm thanh niên sống trong một bệnh viện bỏ hoang với tư cách là người bảo vệ tài sản.

Họ tìm thấy tình yêu, tình bạn, và nhiều hơn nữa giữa nhau. Va chạm là dí dỏm, dễ thương, và chỉ hài hước. Dàn nhân vật tìm thấy một gia đình trong nhau, và điều đó thật tuyệt.

4 ‘bóng ma’

ma-bbc

bóng ma là một bộ phim hài kể về một cặp vợ chồng thừa kế một ngôi nhà ở nông thôn bị ám bởi hồn ma của những cư dân và chủ sở hữu cũ của nó.

Bản thân khái niệm vốn đã độc đáo này đã rất vui nhộn, nhưng cách viết và diễn xuất đã mang nó về nhà. Có một phiên bản Mỹ hiện đang phát sóng trên CBS nếu có ai muốn xem bộ phim này. Bất kể, bóng ma chỉ là rất thông minh và rất buồn cười!

5 ‘Kiếp sau’

một người đàn ông ngồi trên băng ghế dự bị

Kiếp sau là một bộ truyện được tạo ra bởi diễn viên hài huyền thoại người Anh Ricky Gervais. Loạt phim hài kịch đen kể về một người đàn ông phải vật lộn với nỗi đau sau khi mất vợ. Anh ấy phải đương đầu với sự mất mát thông qua tương tác với tất cả những người khác trong thị trấn nhỏ của mình, và anh ấy dần dần bắt đầu sáng tỏ.

LIÊN QUAN: Đoạn giới thiệu ‘Sau cuộc sống’ Phần 3 đưa ra những gì mong đợi trong Phần cuối cùng

Kiếp sau cân bằng khá tốt một số chủ đề tình cảm và hài hước—bộ phim rất đáng thử. Tuy nhiên, do tính chất của các chủ đề, nó có thể nặng như nhau. Tuy nhiên, Gervais vẫn luôn là một hiện tượng.

6 ‘Chương trình đi sai’

thegoessaishow

chương trình đi sai, lấy cảm hứng từ vở kịch nổi tiếng của West End và Broadway có tựa đề “The Play That Goes Wrong,” là một loạt phim hài kể về một đoàn kịch nghiệp dư hư cấu và những nỗ lực của họ để thực hiện các vở kịch hoặc buổi biểu diễn trên sân khấu dường như luôn gặp trục trặc. Phong cách rất hài hước của chương trình rất độc đáo và mang đến một cái nhìn thú vị về hài kịch — đặc biệt là trên truyền hình.

Loại chương trình hoạt động tương tự như một chương trình phác thảo, với các cảnh khác nhau hoặc một cảnh mới cho toàn bộ chương trình.

7 ‘Bên trong số 9’

trong-no-9-lip-feature
Hình ảnh qua BBC

Bên trong số 9 là một sê-ri hài kịch đen tối do BBC Two sản xuất. Bộ phim có một câu chuyện và địa điểm khác nhau cho mỗi tập. Ngoài ra, mỗi mùa có một kết thúc xoắn.

Bộ truyện này không nổi tiếng như các bộ truyện khác của Anh, nhưng chắc chắn nên có cơ hội. Bất cứ ai đang tìm kiếm một sự hài hước kỳ quặc với tông màu tối nên thử xem Bên trong số 9.

số 8 ‘những người ở giữa’ (2008-2010)

Nội gián 2 by 1
Hình ảnh qua E4

những người ở giữa là một chương trình của Anh kể về một nhóm bạn đang trải qua thời niên thiếu. Có những khoảnh khắc đáng sợ, những trò hề và những khoảnh khắc tuổi teen kinh điển.

Những người bạn đấu tranh, chiến thắng và tìm thấy tình yêu của họ đối với học thuật và các mối quan hệ. Đối với một vụ nổ từ quá khứ từ những năm 2000 ở Anh, những người ở giữa là một sự lựa chọn tuyệt vời.

9 ‘Kẹo cao su’

Michaela Coel trong Nhai kẹo cao su

Kẹo cao su là một bộ phim sitcom của Anh được tạo ra bởi người chiến thắng giải Emmy Michael Cole. Loạt phim hài kể về một phụ nữ trẻ khi cô ấy cố gắng đánh mất trinh tiết của mình đồng thời đối phó với sự lập dị khó xử của gia đình và bạn bè khi sống trong một khu nhà ở ở London (khu dân cư có nhà cửa, đường phố, v.v. đều đã được lên kế hoạch và xây dựng tại cùng lúc).

LIÊN QUAN: 10 chương trình thành công nhất mà không ai nói đến, theo Reddit

Coel thật tuyệt vời trong loạt phim này, và đây chỉ là một ví dụ về sự sáng tạo và thiên tài to lớn của cô ấy.

10 ‘Sự kết thúc của thế giới chết tiệt’

Alex Lawther và Jessica Barden trong The End of the F***ing World

Một trong những chương trình truyền hình kỳ quặc nổi tiếng nhất của Anh là Sự kết thúc của thế giới chết tiệt. Bộ phim hài kịch đen tối dành cho lứa tuổi mới lớn này theo chân hai thiếu niên tên James và Alyssa trên đường chạy trốn sau khi James tin rằng anh ta là một kẻ tâm thần (tự xưng) và quyết định muốn tìm và giết một ai đó.

Bộ này thực sự dựa trên bộ truyện tranh cùng tên và bất kỳ người hâm mộ truyện tranh / tiểu thuyết đồ họa nào cũng sẽ thích đọc nó. Sự kết thúc của F *** ing world là một trong những ví dụ điển hình nhất về sự hài hước và truyền hình tuyệt vời của Anh.

TIẾP THEO: 10 Bộ phim hài Anh hay nhất năm 2022 (Cho đến nay)

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *