10 người chiến thắng giải Oscar Phim hay nhất đáng ngạc nhiên nhất

Rate this post

Hàng năm, những người yêu thích điện ảnh cũng như những người xem bình thường đều phấn khích khi Viện hàn lâm công bố danh sách đề cử hàng năm của họ — đặc biệt là khi đề cập đến hạng mục Phim hay nhất. Bạn thấy đấy, không giống như mọi hạng mục khác, chiếc cúp Phim hay nhất có trọng lượng hơn một chút. Nó có ít yếu tố định lượng hơn so với một danh mục cụ thể hơn, chẳng hạn như Chỉnh sửa âm thanh hoặc Thiết kế trang phục. Trong những danh mục đó, bạn có thể xác định những giá trị nhất định dựa trên kỹ thuật hoặc sự chú ý đến nghề thủ công. Về khái niệm, “Phim hay nhất” ngụ ý rằng một bộ phim đạt điểm cao ở một số hạng mục — nhưng thậm chí hơn thế nữa, bộ phim đó còn để lại ấn tượng lớn nhất đối với khán giả.

Thuật ngữ “mồi nhử giải Oscar” dùng để chỉ một bộ phim (thường là phim chính kịch) có vẻ đặc biệt hướng đến một nhóm nhân khẩu học nhất định — những chuyên gia trong ngành, những người có quyền quyết định các đề cử mỗi năm. Những bộ phim này thường có sự góp mặt của các diễn viên hạng A trong những vai diễn đầy thử thách, chủ đề gay cấn và điểm số cao ngất ngưởng. Họ rõ ràng là những người dẫn đầu và không ai thực sự ngạc nhiên khi họ mang về giải thưởng lớn. Nhưng những lần khác, một bộ phim có một chiến thắng bất ngờ. Cho dù nó thuộc thể loại thường không được tôn vinh tại Giải thưởng Viện hàn lâm hay nó đánh mất danh hiệu “xứng đáng với giải Oscar” hơn, đôi khi chiến thắng của một bộ phim gây sốc cho khán giả. Tuy nhiên, vào cuối ngày, tin tức sẽ không gây sốc cho Học viện – sau tất cả, họ là những người đã chọn nó.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy 10 trong số những người đoạt giải Phim hay nhất gây sốc nhất trong lịch sử Oscar.

10 Người Chiến Thắng Phim Hay Nhất Gây Sốc Nhất Trong Lịch Sử Oscar

Những bộ phim này đã gây chấn động thế giới điện ảnh trên con đường giành giải Phim hay nhất tại Giải thưởng Viện hàn lâm.

Những người chiến thắng giải Oscar Phim hay nhất

Những bộ phim này đã giành được Giải thưởng Viện hàn lâm cho Phim hay nhất so với những bộ phim hay hơn, xứng đáng hơn.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *