10 nguyên nhân gây rụng tóc liên tục-Làm đẹp

Rate this post

Thứ Sáu, ngày 15/07/2022 14:47 PM (GMT + 7)

Để giảm tình trạng rụng tóc, bạn cần biết nguyên nhân gây ra tình trạng rụng tóc của mình.

Tình trạng rụng tóc, tóc mỏng thường khiến chị em mất tự tin rất nhiều. Đây cũng là vấn đề thu hút sự quan tâm lớn không chỉ của chị em phụ nữ mà còn cả cánh mày râu. Để có thể hỗ trợ giảm rụng tóc, trước tiên bạn cần biết nguyên nhân gây rụng tóc là gì để có cách điều trị và chăm sóc phù hợp.

1. Gội đầu bằng nước nóng

10 nguyên nhân gây rụng tóc liên tục - 1

Việc gội đầu bằng nước nóng không chỉ không tốt cho da mà còn làm tóc hư tổn, mất độ bóng và khiến da đầu bị khô. Bạn nên gội đầu bằng nước lạnh hoặc nước ấm sẽ có tác dụng tốt hơn cho tóc và da.

2. Tạo kiểu nhiệt cao

Thường xuyên tạo kiểu tóc ở nhiệt độ cao khiến tóc chẻ ngọn kém dẻo dai và khiến tóc bạn bị khô. Nó cũng có thể gây ra các vấn đề về rụng tóc. Vì vậy, chị em nên hạn chế tạo kiểu tóc với nhiệt độ cao.

3. Không bảo vệ tóc trước khi tạo kiểu

Nếu bạn nhất thiết phải tạo kiểu tóc bằng nhiệt, hãy cố gắng bảo vệ tóc trước khi sử dụng nhiệt. Sử dụng các sản phẩm chịu nhiệt trước khi sử dụng máy sấy tóc đã qua xử lý nhiệt như máy ép tóc hoặc máy uốn tóc.

4. Dùng lược răng thưa chải tóc quá mạnh

10 nguyên nhân gây rụng tóc liên tục - 2

Dùng lược có răng thưa với lực chải đầu quá mạnh có thể khiến tóc dễ rụng. Bên cạnh đó, thói quen này còn khiến tóc dễ bị gãy, chẻ ngọn và tóc yếu đi rõ rệt.

5. Chải tóc khi tóc ướt

Thói quen chải tóc mạnh khi tóc ướt sẽ khiến tóc rụng nhiều hơn bình thường vì tóc rất mỏng manh và dễ hư tổn khi tóc ướt.

6. Xử lý hóa chất

Sử dụng hóa chất trong chăm sóc tóc sẽ dẫn đến tình trạng da đầu và tóc không khỏe mạnh. Vì vậy, tốt nhất bạn nên chăm sóc tóc bằng các sản phẩm dịu nhẹ cho tóc.

7. Chà tóc bằng khăn

Dùng khăn chà xát tóc với lực mạnh sau khi gội sẽ khiến tóc dễ rụng hơn. Thay vào đó, hãy chọn một chiếc khăn thật mềm và chườm tóc nhẹ nhàng.

8. Làm tóc thường xuyên

Dù là nhuộm, uốn hay duỗi tóc thường xuyên đều khiến tóc yếu và dễ khô xơ. Nếu bạn nhuộm tóc thường xuyên, hãy nhớ sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc nhẹ nhàng để giảm nguy cơ hư tổn tóc

9. Thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

10 nguyên nhân gây rụng tóc liên tục - 3

Tia UV làm hư tóc và dễ dẫn đến rụng tóc. Vì vậy, bạn nên tránh ánh nắng trực tiếp. Bạn nên sử dụng ô hoặc mũ để bảo vệ mình khỏi ánh nắng mặt trời.

10. Hút thuốc và uống rượu thường xuyên

Một trong những nguyên nhân khiến tóc yếu và dễ gãy là do hút thuốc và uống quá nhiều rượu. Do đó, hãy tránh xa những tác nhân này nếu không muốn tóc rụng liên tục.

Nguồn: http://danviet.vn/10-nguyen-nhan-khien-toc-rung-lien-tuc-50202215714482985.htm

Những yếu tố gây lão hóa da sớm mà bạn chưa biết

Để tránh tình trạng da bị lão hóa sớm, mẹ cần hiểu rõ những nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.