11 thói quen làm đẹp hàng ngày của phụ nữ mà chỉ những chuyên gia thực thụ mới biết cách làm đúng

Rate this post

Có những điều rất bình thường nhưng nhiều người lại làm sai và chỉ một chuyên gia thực thụ mới biết làm đúng từng bước, ví dụ như 11 quy trình làm đẹp hàng ngày của chị em phụ nữ sau đây.

Tất cả chúng ta đều đã học cách chăm sóc ngoại hình và vệ sinh cơ bản từ khi còn nhỏ, nhưng có một số sai lầm mà chúng ta không biết trước khi nhận ra. Ngay cả khi bạn đọc kỹ hướng dẫn, bạn không thể tránh khỏi những sai lầm vì “ai cũng làm” hoặc vì “quảng cáo nói làm theo cách này”… Dưới đây là một số sai lầm. làm đẹp phổ biến cùng với 11 cách nhanh chóng để bắt đầu lại chính xác mà không cần nỗ lực nhiều.

1. Cẩn thận với việc làm hỏng móng tay của bạn trong khi giũa

Không giũa móng tay bằng cách kéo qua kéo lại vì có thể làm hỏng móng. Thay vào đó, hãy đi từ góc đến trung tâm. Và đừng vội làm điều này vì giũa quá nhanh sẽ khiến bạn khó có được hình dạng như ý muốn vì có thể khó kiểm soát việc giũa quá nhanh.

2. Tìm sự kết hợp màu sắc hoàn hảo

Hãy bắt đầu với việc chọn tông màu phù hợp trong một loại kem. Nhiều người cảm thấy không thoải mái khi thử nó trên cổ tay của họ và kết thúc bằng một tông màu tối hơn so với màu trên khuôn mặt của họ. Cách hiệu quả nhất để mua một loại kem phù hợp với màu da của bạn là thử nó trên vùng da cổ.

Thói quen làm đẹp hàng ngày của bạn

3. Những góc quay hoàn hảo khi tô son

Phần khó nhất của chì kẻ môi là che đi khóe môi. Vấn đề này có thể được giải quyết mà không tốn kém bằng cách sử dụng tăm bông, chỉ cần đặt nó giữa môi của bạn và tô chúng như bình thường.

Thói quen làm đẹp hàng ngày của bạn

4. Cứu làn da của bạn khỏi bị hư hại

Thành thật mà nói, bạn có thể dùng tăm bông để lau lớp trang điểm hàng ngày. Da mặt, đặc biệt là vùng da quanh mắt, cực kỳ nhạy cảm và bạn có thể gây hại nhiều hơn là có lợi khi chà xát. Thay vào đó, hãy thử vỗ nhẹ và làn da của bạn sẽ biết ơn vì điều đó.

Thói quen làm đẹp hàng ngày của bạn

5. Ngăn ngừa móng chân mọc ngược

Ngay cả khi bạn không có đủ thời gian để chăm sóc móng chân của mình, bạn vẫn cần phải cắt tỉa móng chân. Để làm tốt điều này, không nên làm tròn móng chân mà chỉ cần cắt tỉa theo một đường thẳng. Vì móng chân tròn có nhiều khả năng mọc vào da của bạn thay vì mọc về phía trước, nên sự thay đổi đơn giản này có thể khiến bạn gặp rất nhiều rắc rối.

Thói quen làm đẹp hàng ngày của bạn

6. Nhẹ nhàng với làn da của bạn khi kẻ mắt

Vùng da mí mắt rất nhạy cảm nên việc kéo căng da trong khi vẽ cánh chim sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa. Thay vào đó, bạn chỉ cần ngẩng đầu lên để kẻ mắt như một chuyên gia.

Thói quen làm đẹp hàng ngày của bạn

7. Bỏ thói quen dọn dẹp vô thức

Các sản phẩm chăm sóc da dù tốt đến đâu nhưng nếu không sử dụng đúng cách thì sẽ không có kết quả tốt. Trong khi rửa mặt, mọi người có xu hướng vô tình làm sạch các khu vực giống nhau. Việc tẩy rửa vô ý thức này sẽ khiến các vùng như trên trán và sau gò má bị bẩn, trừ khi bạn cố chạm vào những điểm này.

Thói quen làm đẹp hàng ngày của bạn

8. Sơn móng tay của bạn như một chuyên gia

Để có một lớp sơn móng tay hoàn hảo mà không cần bước chân vào tiệm, thay vì 3 lần sơn, hãy thử bắt đầu từ đầu. Sau đó, vẽ một chấm ở trung tâm và đẩy nó về phía lớp biểu bì. Quét cọ ra phía ngoài và di chuyển về phía đầu móng tay.

Lặp lại chuyển động từ lớp biểu bì sang các ngọn ở phía bên kia. Hoàn thành móng bằng cách đi từ chấm đầu tiên nơi bạn bắt đầu đến trên cùng. Và thật tuyệt vời, bạn đã sơn móng tay của mình một cách hoàn hảo!

Thói quen làm đẹp hàng ngày của bạn

9. Thực hiện chuyển động zig-zag để có hàng mi hoàn hảo

Chuốt mascara khá đơn giản, nhưng có một số mẹo nhỏ để đạt được hiệu quả tối đa. Các chuyên gia khuyên bạn nên chuốt mi theo đường zíc-zắc bằng đũa mascara từ gốc đến ngọn. Một sai lầm phổ biến khác là sơn lớp thứ hai trước khi lớp thứ nhất khô. Chờ 3 phút trước khi phủ một lớp sơn khác để mi không bị vón cục.

Thói quen làm đẹp hàng ngày của bạn

10. Trang điểm với ánh sáng hoàn hảo

Trang điểm không phải là áp dụng tất cả các kỹ năng của bạn hoặc các sản phẩm bạn sử dụng. Bạn có thể cải thiện chất lượng trang điểm của mình đơn giản bằng cách tiếp tục dưới ánh sáng ban ngày. Ánh sáng ban ngày sẽ phản chiếu rõ ràng khuôn mặt của bạn và giúp bạn dễ dàng phát hiện ra thứ gì đó không được pha trộn đúng cách.

Thói quen làm đẹp hàng ngày của bạn

11. “Chữa lành” chẻ ngọn

Mặc dù phụ nữ cố gắng để tóc dài nhất có thể nhưng khả năng cao là bạn sẽ bị chẻ ngọn. Các kệ hàng chứa đầy các sản phẩm hứa hẹn sẽ giúp bạn loại bỏ chúng, nhưng thực tế chúng chỉ tạm thời tạo ảo giác về một mái tóc khỏe mạnh. Cách duy nhất để giải quyết vấn đề này là cắt đầu khóa.

Thói quen làm đẹp hàng ngày của bạn

Theo BrightSide

>> 15 dấu hiệu tâm lý chứng tỏ chàng thích bạn dù mới gặp

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.