15 cách để cắt giảm hóa đơn trong thời kỳ lạm phát

Rate this post

Trong thời kỳ lạm phát, việc cắt giảm chi tiêu không còn chỉ giới hạn trong việc giảm kích thước của một tách cà phê hoặc pha trà sữa tại nhà.

Giá nhiên liệu tăng cao, lạm phát tiếp tục leo thang, hầu hết mọi người đều tìm mọi cách để giảm hóa đơn hàng tháng. Tuy nhiên, thay vì nghĩ đến việc cắt từng xu bằng các mẹo thay đổi kích thước ly cà phê, pha trà sữa tại nhà, dừng mua sắm … bạn có thể đẩy mục tiêu tiết kiệm của mình lên cao hơn, từ tiết kiệm thực phẩm, trang trí với ngân sách phù hợp và giảm lượng điện …

1. Đến thẳng chợ đầu mối hoặc trang trại: Luôn có những ưu đãi lớn tại chợ nông sản hoặc các trang web mua bán của trang trại. Và vấn đề tiết kiệm khi mua sắm là mua nông sản càng lâu giá càng giảm.

2. Mỗi loại nông sản có thời gian và cách bảo quản khác nhau, bạn cần tìm hiểu kỹ để có phương án bảo quản phù hợp. Ví dụ, bạn không nên cho khoai tây vào tủ lạnh. Bảo quản đúng cách không chỉ tránh lãng phí mà còn giúp bạn tiết kiệm tiền mua rau củ quả về nấu nướng.

Đến trực tiếp trang trại hoặc chợ của nông dân giúp giảm chi phí đi chợ từ 20 - 30%.
Đến trực tiếp trang trại hoặc chợ của nông dân giúp giảm chi phí đi chợ từ 20 – 30%.

3. Nếu không kịp ăn hoặc chế biến rau, bạn có thể sơ chế và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Một vài gợi ý cho bạn là rửa sạch và cho gia vị vào khay đá, phết một lớp nước cốt chanh lên quả bơ trong ngăn đá để bơ không bị thâm đen hoặc đông đặc khi nước sốt gần hết hạn sử dụng. khay đá viên và rã đông nước dùng hoàn hảo mà bạn cần đến một năm …

4. Cuối cùng, hãy cân nhắc việc tự trồng rau, bắt đầu với loại dễ trồng nhất nếu bạn là người mới bắt đầu.

Vườn rau nhỏ giúp bạn có rau sạch và tiết kiệm chi phí.
Vườn rau nhỏ giúp bạn có rau sạch và tiết kiệm chi phí.

5. Với giá nhiên liệu tăng cao trong năm nay, bây giờ là lúc để kiểm tra khả năng “mùa đông và giữ mát” của ngôi nhà của bạn và cải tạo chúng. Ví dụ, bạn cần tăng cường rèm cửa ở cửa sổ và cửa chính để ngôi nhà được “cách nhiệt” với không gian bên ngoài, nhằm giảm tiêu thụ điều hòa.

6. Tiết kiệm năng lượng ở nhà không chỉ là tắt đèn khi bạn ra khỏi phòng. Xem xét kỹ hơn các thiết bị bạn chọn và cách bạn sử dụng chúng có thể giúp cắt giảm chi phí năng lượng như rút phích cắm các thiết bị không sử dụng, giảm dung tích lò, tắm vòi hoa sen với nhiệt độ nước phù hợp. …

Ngay cả khi không hoạt động, thiết bị của bạn cũng tiêu thụ một lượng điện năng nhất định,
Ngay cả khi không hoạt động, các thiết bị của bạn cũng tiêu thụ một lượng điện năng nhất định.

7. Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế, năng lượng mặt trời là dạng năng lượng rẻ nhất trong lịch sử. Tin vui tiếp theo là giá tấm pin năng lượng mặt trời ngày càng giảm và có nhiều phương án tài chính cho bạn lựa chọn.

8. Thực vật, cỏ và các thảm thực vật khác khá tốn kém để duy trì, chưa kể đến việc tiêu tốn tài nguyên môi trường. Để giảm chi phí này, bạn có thể ưu tiên trồng cây lâu năm, rải đá để hạn chế cỏ dại cũng như chi phí làm cỏ.

Nấm, thấm, dột… đều có dấu hiệu cảnh báo và bạn cần khắc phục ngay để tránh lây lan.
Nấm, thấm, dột… đều có dấu hiệu cảnh báo và bạn cần khắc phục ngay để tránh lây lan.

9. Các sự cố của ngôi nhà như ẩm mốc, thấm dột… đều bắt đầu từ những mảng rất nhỏ và bạn cần chú ý khắc phục ngay, hạn chế tình trạng này lan rộng dẫn đến mất thời gian. thời gian và chi phí để sửa chữa.

10. Ưu tiên đồ nội thất cổ điển sẽ giúp hạn chế chi phí phát sinh cho đồ nội thất theo mùa hoặc theo xu hướng. Emily McGarvey, Giám đốc Bền vững tại Room & Board cho biết: “Trang trí với tuổi thọ đồng nghĩa với việc tìm kiếm cả thiết kế theo xu hướng và tay nghề chất lượng được thiết kế để tồn tại lâu dài.

Nội thất cổ điển giúp giảm thiểu chi phí khi thay đổi xu hướng.
Nội thất cổ điển giúp giảm thiểu chi phí khi thay đổi xu hướng.

11. Mua ở cửa hàng gần nhà để đảm bảo việc vận chuyển cũng như bảo dưỡng, sửa chữa đồ đạc hoặc thiết bị điện.

12. Hủy các đăng ký không sử dụng như hệ thống nhắn tin ngân hàng, nền tảng phát trực tuyến. Carter Seuthe, Giám đốc điều hành của Credit Summit cho biết: “Nếu bạn có tư cách thành viên phòng tập thể dục nhưng hiếm khi đi, hãy chuyển sang gói rẻ hơn hoặc hủy hoàn toàn”. dịch vụ mà bạn thực sự sử dụng “.

Đồ nội thất hoặc thiết bị là một lựa chọn thân thiện với môi trường cho túi tiền của bạn.
Nội thất hoặc thiết bị là một lựa chọn thân thiện với môi trường và túi tiền.

13. McKennon gợi ý một cách thiết kế / trang trí rẻ hơn là đến cửa hàng bán đồ cũ. Ông nói: “Đồ nội thất cũ bền vững hơn cho hành tinh và ví tiền của bạn.

14. Quy tắc 30 ngày: Trước khi quyết định thanh toán bất cứ thứ gì, bạn có thể để mình đợi 30 ngày, đến ngày 31, bạn vẫn muốn mua hoặc vẫn thấy cần thiết. lại.

15. Quy tắc lập ngân sách 50:30:20 đã được Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren phổ biến trong cuốn sách của bà về việc phân chia thu nhập sao cho 50% được chi cho những gì bạn cần, 30% cho những gì bạn muốn. và 20% dùng để tiết kiệm hoặc trả nợ.

An Huynh

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *