15 Sai Lầm Bạn Đã Bỏ Qua Trong Phim

Rate this post

Với tin tức về Francis Ford Coppola’s siêu đô thị gặp khó khăn trong quá trình sản xuất, nhiều người nhớ đến quy trình sản xuất nổi tiếng khó khăn khác của Coppola. ngày tận thế. Tất nhiên, với danh tiếng của bộ phim đó, rõ ràng nhà làm phim bậc thầy có thể tạo ra một kiệt tác từ những tình huống khó khăn nhất. Nhưng ngay cả với danh tiếng được hoan nghênh của bộ phim, ngày tận thếgiống như tất cả các bộ phim, có một số lỗi mà người hâm mộ có thể nhận thấy khi xem lại.


Giống như Cha đỡ đầuphim kinh dị chiến tranh của Francis Ford Coppola ngày tận thế thường được coi là một kiệt tác trong quá trình làm phim. Bộ phim năm 1979 lấy bối cảnh Chiến tranh Việt Nam và tự hào có dàn diễn viên bao gồm Marlon Brando, Martin Sheen và Harrison Ford cùng nhiều người khác. Nó đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình, thành công phòng vé và địa vị mang tính biểu tượng. Nhưng trong khi các nhà phê bình yêu thích cốt truyện và các màn trình diễn, họ có thể đã không nhận ra vô số lỗi trong phim. Có đủ loại lỗi, đáng chú ý là lỗi thực tế, lỗi liên tục, lỗi cảnh quay và lỗi âm thanh. Dù là một trong những bộ phim được yêu thích nhất mọi thời đại, người hâm mộ vẫn có thể tìm ra sai sót trong Ngày tận thế.

MÀN HÌNH VIDEO TRONG NGÀY

Trang điểm ngụy trang của Willard

Thuyền trưởng Willard tấn công Kurtz trong Apocalypse Now

Trong giai đoạn cuối của bộ phim, Đại úy Willard có cơ hội hoàn hảo để cuối cùng hoàn thành nhiệm vụ của mình. Anh ta lẻn vào buồng của Kurtz để giết anh ta khi người Thượng đang giết một con trâu nước. Anh ta tấn công anh ta bằng một con dao rựa, khiến anh ta chết trước khi bỏ đi với những bài viết của mình.

LIÊN QUAN: 15 sai lầm và sai lầm hài hước nhất của MCU đã đưa nó vào phim

Tuy nhiên, khi lần đầu tiên người ta nhìn thấy anh ta xuống nước trước khi bị tấn công, anh ta không có bất kỳ lớp trang điểm ngụy trang nào trên khuôn mặt. Nhưng khi anh ta nổi lên khỏi mặt nước ngay sau đó, anh ta đã làm được.

Bảng chữ cái NATO không chính xác

Harrison Ford trong Apocalypse Now

ngày tận thế được coi là một trong những bộ phim quân sự hay nhất mọi thời đại, nhưng nó vẫn có thể sai các chi tiết về thế giới đó. Điều này bao gồm một khoảnh khắc mà Willard lắng nghe các đường truyền liên quan đến Kurtz.

Một trong những chuyển đổi này xác định các khu vực sử dụng bảng chữ cái NATO, bao gồm các từ “Peter” và “King” biểu thị “P” và “K.” Tuy nhiên, bảng chữ cái NATO đã được thay đổi vào năm 1956, trước các sự kiện của bộ phim, để có “Papa” và “Kilo” thay vì “Peter” và “King”. Bảng chữ cái NATO vẫn không thay đổi kể từ đó.

Mũ của Kilgore

Mặc dù chỉ xuất hiện ngắn gọn trong toàn bộ câu chuyện sử thi, nhưng Trung tá Kilgore là một trong những nhân vật hấp dẫn nhất trong phim. Anh ta có thể chuyển đổi giữa việc trông giống như một nhà chiến lược quân sự tài giỏi và tôn trọng kẻ thù của mình sang việc trông giống như một kẻ hiếu chiến đã mất trí.

Trong suốt sự xuất hiện của mình, Kilgore đội một chiếc mũ khiến anh ta càng nổi bật hơn. Tuy nhiên, trong khi chiếc mũ ban đầu có phù hiệu trên biểu mẫu với cấp bậc của anh ấy, thì nó đột ngột biến mất trong những cảnh sau đó.

Đồng bộ hóa âm thanh-hình ảnh khi Willard được tóm tắt

Thuyền trưởng Willard được tóm tắt trong Apocalypse Now

Ở giai đoạn đầu của phim, Đại úy Benjamin L. Willard được hai chỉ huy quân đội và một nhân viên CIA triệu tập đến trụ sở của Lực lượng Dã chiến I đặt tại Nha Trang. Anh ta được thông báo về tên đại tá lừa đảo tên là Kurtz và được giao nhiệm vụ giết anh ta để chấm dứt triều đại điên loạn của anh ta.

Nhưng bất cứ khi nào các sĩ quan cấp cao đề cập đến Kurtz trong cuộc họp giao ban, người ta thấy họ nói điều gì đó khác, Điều này là do họ đang nói “Lieghley”, tên của Kurtz trong kịch bản gốc. Ngoài ra, khi Willard được cho xem một bức ảnh của Kurtz, tên trên thẻ của anh ấy rõ ràng là “Lieghley” chứ không phải Kurtz. Với một bộ phim hoàn hảo đến bất ngờ như ngày tận thếthật hoang đường khi thấy một lỗi nổi bật như vậy.

Ván Lướt Trên Máy Bay Trực Thăng

Cuộc tấn công trực thăng trong Apocalypse Now

Một khía cạnh khác trong tính cách của Kilgore khiến anh ta trở nên lập dị là sở thích lướt sóng. Ngay cả giữa một trận chiến hỗn loạn, Kilgore vẫn quan tâm đến việc tìm kiếm cơ hội để bắt sóng hoàn hảo với người của mình.

LIÊN QUAN: 10 sai lầm và sai lầm hài hước nhất đã tạo nên bộ ba phần tiếp theo của Chiến tranh giữa các vì sao

Điều này bổ sung khía cạnh siêu thực cho các cảnh quay của anh ấy, bao gồm một cảnh quay trong đó người ta nhìn thấy ván lướt sóng được buộc vào bên cạnh trực thăng của Kilgore. Tuy nhiên, khi chiếc trực thăng được nhìn thấy trở lại, có những thùng tên lửa tiêu chuẩn ở nơi từng là ván lướt sóng.

Cảnh đầu tiên của Kilgore có vấn đề

Kilgore trong Apocalypse Now

Cả lỗi hình ảnh và thực tế đều có thể được nhận thấy khi Đại tá Kilgore gặp Đại úy Willard lần đầu tiên. Khi Kilgore xuống trực thăng, anh ấy đang đeo kính râm và trong hình ảnh phản chiếu của họ, có thể nhìn thấy rõ một chiếc boom mic và một thành viên trong đoàn làm phim cũng vậy.

Willard và Kilgore cũng chào nhau. Đây là điều không xảy ra trong cuộc sống thực. Các binh sĩ thường được khuyên không nên chào nhau trong khu vực chiến đấu để tránh cho một tay súng bắn tỉa tiềm năng của kẻ thù biết ai là chỉ huy. Một ví dụ điển hình là trong phim Forrest Gumpnơi Lt. Dan nói với Gump và Bubba tránh chào anh ta ngay cả trong căn cứ.

Bóng của Chopper bất khả chiến bại?

Thuyền trưởng Willard trong Apocalypse Now

Sau cuộc họp báo của Đại úy Benjamin Willard với hai vị tướng và một đặc vụ CIA, một chiếc trực thăng được nhìn thấy đang bay trên những ngọn đồi khi anh ta chuẩn bị đi tìm Kurtz. Nhưng mặc dù không có chiếc trực thăng nào khác trong tầm mắt, vẫn có thể nhìn thấy bóng của một chiếc trực thăng khác ở phía dưới, ngay bên cạnh chiếc trực thăng của Willard.

Đây có lẽ là chiếc trực thăng chở những người quay phim. Đội ngũ biên tập của bộ phim đã cố gắng hết sức để không hiển thị chiếc trực thăng thực sự, nhưng chắc hẳn họ đã không nhận thấy bóng của nó.

Thuyền trưởng Willard trong Apocalypse Now

Sau khi được thông báo về Kurtz, Willard dành thời gian để tìm hiểu thêm thông tin về anh ta. Anh ấy đọc một vài bài báo về tên chỉ huy lừa đảo. Nhưng trong khi hình ảnh của Kurtz được đăng ngắn gọn trên các báo, thì không có bài báo nào thực sự nói về anh ta.

Xem xét kỹ hơn những gì Willard đang đọc sẽ thấy các bài báo về các cuộc đàm phán của Iran, Tây Đức và Mỹ về vũ khí hạt nhân. Lỗi này vẫn chưa được sửa trong bản cắt của đạo diễn kém hơn được phát hành nhiều năm sau đó.

Cái Đầu Bị Chặt Vẫn Thở

Đại tá Kurtz ngồi trong bóng tối trong Apocalypse Now

Một trong những thủy thủ đoàn của tàu tuần tra trên sông tên là Chef. Tại một thời điểm, Willard bị bắt và đưa đến trước Kurtz tại các ngôi đền. Kurtz cũng giết Chef, do đó ngăn anh ta gọi cuộc không kích.

LIÊN QUAN: 10 sai lầm lớn nhất đã thực sự đưa nó vào phim, theo Reddit

Khi Kurtz và Willard đang trò chuyện, Kurtz ném cái đầu đã bị cắt rời của Chef về phía anh ta. Willard sau đó đá nó ra khỏi chân mình. Khi máy ảnh phóng to gần đầu hơn, rõ ràng là nó đang thở. Một cái đầu bị cắt đứt không chỉ mất đi chức năng sinh học mà còn bị tách rời khỏi phổi, do đó nó không thể thở được.

Bạn cùng chơi của năm

Cảnh ăn chơi trong Apocalypse Now

Một chuỗi nổi tiếng khác là điểm dừng tại chương trình USO có Playmate Cynthia Wood. Đó là một trong số ít những khoảnh khắc được cho là nghỉ ngơi của các nhân vật chỉ để nó trở thành một tai nạn kỳ quái khác.

Tuy nhiên, với các mốc thời gian của phim, một số lựa chọn của Bạn cùng chơi không ăn khớp. Cùng với việc Wood trở thành Người bạn chơi của năm vào năm 1974, nhiều năm sau các sự kiện của bộ phim, nhiều hình ảnh ghim nhỏ khác nhau được nhìn thấy trên bức tường phía sau trung tâm buổi biểu diễn của người quản lý quý từ những năm 1970.

Cử động miệng không lời

Chuỗi chương trình USO là một phần hoang dã khác trong phim và chứa rất nhiều hỗn loạn. Không có gì ngạc nhiên khi nhiều người hâm mộ có thể đã bỏ lỡ một đoạn hội thoại nào đó rõ ràng đã bị xóa khỏi một cảnh.

Tại một thời điểm, một trong những người bạn chơi với những người lính. Clean tiếp tục nói với cô ấy: “Chà, tôi là bà tiếp theo.” Anh ấy cũng nói một vài điều khác, nhưng những điều này đã được chỉnh sửa. Bản thân nó không kiểm duyệt. Đó chỉ là một tuyên bố mà nhóm chỉnh sửa cho là không cần thiết. Do đó, cảnh tượng trông có vẻ khó xử với miệng anh ấy cử động trong vài giây, nhưng không thể nghe thấy gì. Chuyển động miệng lẽ ra cũng phải bị cắt bỏ.

Túi máu có thể nhìn thấy và dây nịt

Apocalypse Now - Cảnh sát trưởng Phillips

Gần cuối phim, một ngọn giáo đâm vào tù trưởng Phillips. Thật kỳ lạ, khi Willard cố gắng giúp anh ta, Phillips đã làm điều không tưởng bằng cách cố gắng đâm Willard bằng ngọn giáo. Điều này có lẽ là do chính Willard đã kéo họ vào mớ hỗn độn, vì vậy anh ấy rất tức giận về điều đó.

Trong cảnh quay, có thể nhìn thấy dây nịt trên áo của Phillips. Nó đang giữ hai đầu đối diện của ngọn giáo để làm cho nó giống như nó đã thực sự đâm xuyên qua cơ thể anh ta. Và khi anh ta nằm trên mặt đất, có thể nhìn thấy một túi máu dưới áo sơ mi của anh ta. Kẻ xấu chắc chắn cất giữ số máu giả dùng để quay cảnh.

Đại tá Willard đấu với đại tá Kurtz

Marlon Brando trong Apocalypse Now

Trận đấu cuối cùng giữa Đại úy Willard và Đại tá Kurtz là một trận đấu thú vị. Khi Willard vung con dao rựa lần thứ hai vào Kurtz, một tia lửa xuất hiện trên bức tường ngay sau đầu anh ta. Tuy nhiên, lưỡi kiếm không tiếp xúc với tường trước đó. Nó chỉ đáp xuống cơ thể của Kurtz.

LIÊN QUAN: 10 đạo diễn có chuỗi phim hay nhất, theo Reddit

Tia lửa rõ ràng là dành cho một cảnh khác mà lưỡi kiếm sẽ tiếp xúc với bức tường. Nhưng cảnh cụ thể đó chỉ xảy ra sau đó, do đó sự xuất hiện của tia lửa dường như không thực tế. Lỗi này có thể được nhìn thấy vào phút thứ bảy của giờ thứ ba.

Số lượng máy bay thay đổi

Bốn chiếc trực thăng bay ở phía xa với mặt trời rực rỡ ở hậu cảnh trong Apocalypse Now.

Chuỗi trận chiến mang tính biểu tượng “Ride of the Valkyries” đủ để chứng minh rằng ngày tận thế là một bộ phim cần được xem tại rạp. Đó là một cảnh hoang dã và ly kỳ được xây dựng để Kilgore kêu gọi máy bay thả bom napalm xuống kẻ thù.

Cảnh máy bay bay đến được chiếu nhiều lần trong suốt cảnh quay, nhưng số lượng máy bay không nhất quán giữa các cảnh quay. Trong khi có bốn chiếc máy bay đầu tiên được nhìn thấy đang bay cùng nhau, cảnh quay tiếp theo cho thấy một vài chiếc nữa đột nhiên xuất hiện.

Túp lều phát nổ rồi xuất hiện trở lại

Ngày tận thế đang mở

Vào khoảng phút thứ 40, quân của Kilgore tập kích Việt Cộng ở cửa biển. Những chiếc trực thăng thực hiện một cuộc tấn công chết người vào những túp lều ở bãi biển. Ba trong số những túp lều có cờ cộng sản trên đỉnh được nhìn thấy phát nổ cách nhau chỉ vài giây do bom được thả xuống.

Vài giây sau, một trong những phi công trực thăng hét lên: “Chúng tôi đang bắn từ các lỗ hổng!” Tại thời điểm đó, ba túp lều được nhìn thấy nguyên vẹn một lần nữa trước khi chúng bị phá hủy lần thứ hai.

TIẾP THEO: 10 bộ phim chiến tranh nội tạng giống như tất cả đều yên lặng ở mặt trận phía Tây (2022)

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *