18 “sự thật kinh tởm” về mã thông báo NFT

Rate this post


Nhà phân tích mã thông báo NFT OKHotshot đã chia sẻ 18 sự thật đáng thất vọng nhất về ngành công nghiệp NFT.

Hầu hết các nhà giao dịch NFT đều mất tiền

Trong một bài đăng gồm 20 phần gửi tới 45.000 người theo dõi trên Twitter, OKHotshot đã đề cập đến nhiều vấn đề hiện đang gây nhức nhối trong ngành công nghiệp NFT, bao gồm xác nhận người nổi tiếng vô trách nhiệm, sự cố hack. ,… Một trong những “sự thật khó chịu” là hầu hết mọi người sẽ mất tiền khi đầu tư vào NFT.

OKHotshot cho biết “không có khoản đầu tư ổn định đáng tin cậy nào vào NFT” và cảnh báo rằng nếu các nhà đầu tư nghe thấy thuật ngữ “blue chip NFT” thì họ nên “bỏ chạy”. Ông cũng cảnh báo rằng “bàn tay kim cương” không phải là cách tốt nhất để kiếm tiền, thay vào đó, nhà đầu tư nên chốt lời khi có thể. “Tất cả chúng ta đều KHÔNG thành công. Hầu hết các nhà giao dịch NFT đều mất tiền, ”ông nói.

Trước đây, một số báo cáo chỉ ra rằng trong số 64,3% người được hỏi cho biết họ mua NFT để kiếm tiền, 58,3% bị mất tiền do chính khoản đầu tư này. Nhà phân tích khuyên bất kỳ ai quan tâm đến NFT nên cập nhật các thông báo vì “vào thời điểm bạn nghe về một dự án mới trên Twitter, bạn đã muộn”.

Ông cũng cảnh báo rằng khối lượng và tính thanh khoản thường là những thước đo quan trọng hơn giá sàn và giá trị thời gian hơn bất kỳ tài sản nào, vì vậy việc lập kế hoạch là điều cần thiết. Ông giải thích: “Nếu không có người mua, bạn không thể kiếm được lợi nhuận.

Hầu hết các dự án NFT thất bại

Nhà phân tích NFT cũng cảnh báo những người quan tâm đến việc tham gia sớm vào một dự án NFT. Ví dụ, dự án Pixelmon của NFT đã gây tranh cãi vào tháng 3 năm nay sau khi chất lượng công việc không được như mong đợi, hay nói thẳng ra là thấp hơn nhiều. Dự án đã huy động được khoảng 70 triệu đô la, với mỗi NFT trị giá 3 Ether (ETH). Tuy nhiên, giá sàn trên thị trường OpenSea NFT đã giảm mạnh xuống chỉ còn 0,26 ETH, trị giá khoảng $ 370 tại thời điểm viết bài.

Phantabear, một dự án NFT khác, ban đầu được đề xuất với giá 6,36 ETH và đã thúc đẩy khối lượng giao dịch kỷ lục trên OpenSea khi nó được phát hành lần đầu tiên vào tháng 1 nhưng cũng đã chứng kiến ​​sự sụt giảm kể từ đó, giá sàn chỉ ở mức 0,32 ETH, tương đương 463 đô la.

Một nghiên cứu vào tháng 3 của công ty phân tích blockchain Nansen cho thấy rằng hầu hết các bộ sưu tập NFT hoặc không tạo ra tiền hoặc cuối cùng không tạo ra đủ lợi nhuận.

Người nổi tiếng và những người có ảnh hưởng thiếu hiểu biết

OKHotshot nói rằng “các dự án NFT của người nổi tiếng là những khoản đầu tư tồi”. Ông cũng nói thêm, “Tiếp thị Web2 cực kỳ kém hiệu quả trong thị trường NFT.”

Những điểm cuối cùng của OKHotshot xoay quanh ý tưởng rằng hầu hết các NFT không có bất kỳ giá trị nội tại nào. Nhà phân tích cảnh báo rằng các dự án NFT không có điều khoản bán giá trị và lợi ích của NFT không chuyển cho người mua trừ khi được quy định trong điều khoản.

“Các dự án NFT không có điều khoản bán hàng đang bán cho bạn các ID mã thông báo có siêu liên kết đến các tài sản ngoài chuỗi. Không có điều khoản rõ ràng có nghĩa là không có gì được đảm bảo. OKHotshot tin rằng giá của NFT tiếp tục được thúc đẩy bởi sự thổi phồng và đầu cơ của thị trường, và các nhà đầu tư hiểu biết có thể “sử dụng điều này để gây hại cho bạn”.

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Xoài

Theo Cointelegraph

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *