2 thời điểm tuyệt đối không nên dùng kem chống nắng kẻo da xấu đi và lão hóa nhanh hơn

Rate this post

Kem chống nắng được coi là vật dụng không thể tách rời của chị em phụ nữ. Đặc biệt trong mùa hè, thường xuyên thoa kem chống nắng luôn nằm trong danh sách ưu tiên của phái đẹp.

Tuy nhiên, trên thực tế, có những lúc tốt hơn hết bạn không nên thoa kem chống nắng. Thật không may, nhiều người có xu hướng “lo trắng răng”, sử dụng liên tục khiến làn da ngày càng bị tổn thương nặng hơn.

2 thời điểm tuyệt đối không nên dùng kem chống nắng kẻo da xấu và lão hóa nhanh hơn - Ảnh 1.

Kem chống nắng được coi là vật bất ly thân của chị em phụ nữ

Theo DS Khuê Vũ (làm việc tại Hà Nội), có 2 thời điểm chị em không nên dùng kem chống nắng để làn da được phục hồi và khỏe mạnh hơn.

1. Không thoa kem chống nắng khi bị mụn khắp mặt.

Nếu bạn không có làn da bị mụn thì không nên sử dụng kem chống nắng. Trên thực tế, các chuyên gia da liễu vẫn khuyến cáo làn da bị mụn vẫn có thể sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da tốt nhất.

Tuy nhiên, nếu da bạn có quá nhiều mụn như khắp mặt, mụn sưng tấy, viêm nhiễm thì việc thoa kem chống nắng để chống lão hóa, chống nhăn da lúc này không phải là giải pháp hay.

2 thời điểm tuyệt đối không nên dùng kem chống nắng kẻo da xấu và lão hóa nhanh hơn - Ảnh 2.

Trong tình huống này, nếu bạn chỉ thoa kem chống nắng như bình thường thì dù là sản phẩm nào, da bạn cũng sẽ có lớp phủ gây bít lỗ chân lông.

DS Khuê Vũ cho biết, khi nổi nhiều mụn, đặc biệt là mụn viêm, sưng tấy, bạn cần ưu tiên để da ở trạng thái thông thoáng nhất có thể. Đây cũng là lúc bạn nên tập trung điều trị mụn đầu tiên. Khi tình trạng mụn thuyên giảm thì mới bắt đầu sử dụng kem chống nắng trở lại.

Nếu bạn thoa kem chống nắng như bình thường, dù là sản phẩm nào, da bạn cũng sẽ có lớp phủ gây bít lỗ chân lông. Tình trạng mụn viêm, mụn mủ… sẽ ngày càng nặng, da bạn ngày càng yếu đi, thời gian phục hồi cũng lâu hơn và tốn kém hơn.

Tốt nhất, trong trường hợp này, bạn nên tìm đến bác sĩ chuyên khoa da liễu để được thăm khám và điều trị mụn kịp thời. Khi da bình thường trở lại, bạn có thể sử dụng kem chống nắng và dưỡng da như trước.

2. Không thoa kem chống nắng khi da đang bị kích ứng nặng.

Khi da bị kích ứng nặng với các biểu hiện cụ thể như mẩn đỏ, nổi mẩn đỏ, ngứa nhiều… thì bạn tuyệt đối không được sử dụng kem chống nắng. Nhiều người nghĩ rằng kem chống nắng là một loại kem bảo vệ da tránh được cả hai tình trạng trên, tuy nhiên đây là một quan niệm sai lầm.

2 thời điểm tuyệt đối không nên dùng kem chống nắng kẻo da xấu và lão hóa nhanh hơn - Ảnh 3.

Khi da bị kích ứng nặng, bạn tuyệt đối không được dùng kem chống nắng

Kem chống nắng có chức năng chống nắng. Đặc biệt, thành phần tạo nên sản phẩm có thể là nguyên nhân khiến da bị kích ứng nặng hơn.

Do đó, bạn cần ngừng ngay việc thoa kem chống nắng nếu da bị kích ứng nghiêm trọng. Đây cũng là tình trạng da cần được bác sĩ da liễu, dược sĩ điều trị để da trở lại trạng thái bình thường. Sau khi da đã ổn định, bạn nên sử dụng kem chống nắng như cũ.

Vì vậy, bạn nên làm gì nếu bạn muốn ra ngoài vào những ngày mà không có kem chống nắng?

Nếu bạn phải đi ra ngoài, bạn cần phải cẩn thận. Ngoài việc mặc quần áo, váy chống nắng, bạn cần đeo kính râm để bảo vệ vùng da mắt cực kỳ nhạy cảm.

2 thời điểm tuyệt đối không nên dùng kem chống nắng kẻo da xấu và lão hóa nhanh hơn - Ảnh 4.

Nếu bạn phải đi ra ngoài, bạn cần phải cẩn thận

Bạn cũng nên đeo khẩu trang, quàng khăn, đội mũ quanh mặt, đầu, đeo găng tay… để đảm bảo chống tia UV tốt nhất.

Nếu không, các chuyên gia khuyên, vào những ngày da bị tổn thương, cực kỳ yếu và không có lớp kem chống nắng bảo vệ này, tốt nhất bạn nên ở trong nhà.

Khi ở trong nhà, hãy cố gắng hạn chế lượng ánh sáng bên ngoài vì tia UVA vẫn có khả năng xuyên qua cửa kính và tấn công làn da của bạn.

Bạn cũng nên hạn chế tiếp xúc với màn hình máy tính, điện thoại vì bức xạ máy tính, ánh sáng xanh từ điện thoại cũng có hại cho da như tia UV ở ngoài trời.

https://afamily.vn/2-thoi-diem-tuyet-doi-khong-nen-dung-kem-chong-nang-keo-da-xau-gia-nhanh-hon-20220705160248124.chn

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.