20.000 LOẠI BÒ, Sắp có bản sắc, được kể với sự đồng cảm sâu sắc

Rate this post

Đánh giá Berlinale 2023: 20.000 LOẠI BÒ, Sự xuất hiện của bản sắc, được kể với sự đồng cảm sâu sắc

Berlinale 2023 tổ chức nhiều đột phá. Các Ra mắt phim dài tập tiếng Tây Ban Nha 20.000 loài ong của Estibaliz Urresola Solaguren, được chiếu trong cuộc thi chính, đã từng là trong số họ. Solaguren đã quay một bộ phim gia đình phức tạp được che đậy bằng sự đơn giản của chủ nghĩa hiện thực dân sự và được thúc đẩy bởi sự xuất hiện của bản sắc câu chuyện.

Nghệ sĩ ane (Patricia López Arnaiz) đưa ba đứa con đi nghỉ hè ở quê hương Tây Ban Nha, bỏ lại nước Pháp phía sau. Chồng cô ấy là Gorka (Martxelo Rubio) ở lại Pháp, gợi ý lúc kết hôn bất hòa mà những đứa trẻ có thể được không nhận thức được về. Tuy nhiên, xích mích nhanh chóng thể hiện trong hành vi của đứa con út, đứa thích đi bằng cái tên quen thuộc Coco (Sofía Otero).

Màn ra mắt của Solaguren hầu như chỉ tập trung vào Coco, theo dõi các chuyển động và cơn giận dữ của cô ấy. Giám đốc quan sát bé nhỏ đứa trẻ tạo ra những kết nối ban đầu và hòa nhập vào một cái mới môi trường ở quê hương của Ane. Chẳng mấy chốc, những khuôn mẫu bắt đầu được áp đặt lên đứa trẻ và người mẹ bảo thủ của Ane bắt đầu lớn tiếng hơn đề nghị đứa trẻ nên tuân theo các chuẩn mực giới tính.

Đạo diễn láu cá khiến khán giả tin rằng Coco chỉ là một cô bé gặp phải một giai đoạn phản kháng và chống đối khác. Tuy nhiên, cô đã cho tên là nam, Aitor, và cô ấy không xác định được giới tính được chỉ định khi sinh. Ở độ tuổi 8 tuổi, Coco phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng danh tính mà nguồn gốc sâu xa của nó không trở nên rõ ràng cho đến khi đứa trẻ thốt ra những lời đau lòng lời “Làm sao bạn biết bạn là ai và tôi đừng?”

berlinale_2023_20,000_Species_of_Bees_1.jpg

Bài ca mục vụ trong những khu rừng xứ Basque ngập nắng biến thành sự xuất hiện của bản sắc theo đuổi, khi những tổn thương gia đình bắt đầu bộc phát. Solaguren giới thiệu thêm hoa văn và những gợi ý liên quan đến quyết định cuộc sống của các thành viên khác trong gia đình. Những nhận xét và hàm ý thoáng qua vẽ nên một bức tranh phức tạp về cách các cá nhân thất bại và cố gắng không thất bại trong các mối quan hệ cá nhân trong đơn vị một gia đình.

Solaguren, người viết kịch bản, đảm nhận gần như hoàn toàn các đặc vụ nam tính ra khỏi phương trình của câu chuyện. Điều này làm cho 20.000 loài ong một nghiên cứu hấp dẫn về vai trò phụ nữ vượt ra ngoài vai trò làm mẹ, mặc dù vai trò làm mẹ vẫn rất quan trọng.

Các kiểu phụ nữ khác nhau từ các thế hệ khác nhau tương tác với Coco, hoặc Lucia, khi đứa trẻ sau này tự nhận mình là ai. Cô ấy tìm thấy sự hiểu biết nhất TRONG dì của mẹ cô là Lourdes (Ane Gabarain), người có cuộc sống đơn độc chăm sóc ong. Và Lucia tìm thấy ít sự thấu hiểu nhất ở bà ngoại của mình, người cho rằng việc lớn lên trong vòng vây của những người phụ nữ mạnh mẽ đã khiến cháu trai của bà trở nên ẻo lả.

20.000 loài ong là một câu chuyện nhạy cảm nhưng không tình cảm, và bộ phim có lượng tình cảm vừa phải. Solaguren nâng cao nhận thức về các vấn đề nhức nhối, nhức nhối về mặt xã hội, bao gồm cả những tình huống khó xử và nghi ngờ của cha mẹ. Và cô ấy đã đạt được điều đó thông qua một câu chuyện hoàn toàn nhân văn và nhập vai, tránh được những cạm bẫy của thuyết giảng và chủ nghĩa mô phạm.

Thời lượng dài 125 phút không hề bị kéo dài khi câu chuyện có nhiều lớp hơn với khủng hoảng cá nhân của Ane, khủng hoảng hôn nhân và sự rối loạn giới tính của con cô với áp lực xã hội và áp lực của người cha quá cố của Ane, một nghệ sĩ đã tạo ra một vụ bê bối trong xóm buồn ngủ, khiến cho thử thách càng khó xử lý đúng cách.

mặc dù một dài thời gian chạy, một loạt các nhân vật phụ và nhân vật phụ, cùng một số chủ đề và vấn đề đi kèm, Solaguren và biên tập viên Raúl Barreras giữ cho cấu trúc câu chuyện rõ ràng và toàn diện, đối tượng tiêu thụ chú ý nhiều hơn với mỗi phút trôi qua.

của Gina Ferrer (song sinh, ân sủng Man rợ) điện ảnh của chủ nghĩa hiện thực dân sự nhấn mạnh môi trường nông thôn. Môi trường xung quanh tự nhiên cung cấp bối cảnh cho sự hỗn loạn để tự xác định và theo nghĩa rộng hơn là theo đuổi sống cuộc sống mà người ta mong muốn. Và truyền thuyết địa phương về loài ong đóng vai trò như một phép ẩn dụ sâu sắc.

berlinale_2023_20,000_Species_of_Bees_2.jpg

Ferrer không giữ khoảng cách với các nhân vật mà là nhận thức thông qua thân mật của họ vùng. Điều này có ích để nâng cao cảm xúc bối rối, lo lắng và tình huống khó xử mà các nhân vật trung tâm đang phải đối mặt.

Tác phẩm gần đây nhất của Lukas Dhont, Đóng, có thể xuất hiện trong tâm trí bạn như một bộ phim truyền hình về LGBTQ+ dưới góc nhìn của một đứa trẻ. Tuy nhiên, khi Dhont đắm chìm quá nhiều vào trạng thái cảm xúc của nhân vật chính trở nên quá nhạy cảm, Solaguren tập trung vào âm mưu. Một loạt các chủ đề và chủ đề phong phú nhưng rõ ràng bổ sung thêm một kết cấu văn học cho 20.000 loài ong về mô-típ, mô-típ ngắn và cốt truyện ngầm.

Các điểm tham khảo gần nhất về sự ra mắt của Solaguren là các tác phẩm của Céline Sciamma (mẹ nhỏ, Chân dung người phụ nữ trên lửa), cả thanh điệu và phong cách, chưa 20.000 loài ong là sử thi kể chuyện, xem xét Tiểu cảnh kể chuyện của Sciamma.

tác phẩm của Solaguren là nhỏ bé rạp chiếu phim lớn, câu chuyện về một đứa trẻ tự khắc số phận của mình (và trong trường hợp đó là số phận của mẹ cô) chống lại lịch sử gia đình trong một lâu hơn vòm tường thuật với cách kể chuyện nhấn mạnh sâu sắc. Mặc dù 20.000 loài ong có thể được gọi là một câu chuyện chuyển giới, một thuật ngữ quá nặng nề về chính trị, bộ phim vượt qua phạm trù hẹp hòi điển hình của một câu chuyện chuyển giới.

Câu chuyện về tuổi mới lớn, về bản sắc mang một tình tiết phụ của câu chuyện về tuổi trung niên trong một cuộc nội tâm sôi nổi, đôi khi khoa trương nhưng mạnh mẽ về các sắc thái khác nhau của phụ nữ.

Sofía Otero đã giành được giải Gấu bạc cho Màn trình diễn chính xuất sắc nhất; 20.000 loài ong đã nhận được Giải thưởng của Hiệp hội Rạp chiếu phim Nghệ thuật Đức và Giải thưởng của Ban giám khảo Độc giả Berliner Morgenpost.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *