3 bộ phim nên xem cùng nhịp thở — Mỗi bộ phim đều có một bài học

Rate this post

Mỗi ngày bạn phải đối mặt với vấn đề chọn một bộ phim để xem tối nay và lựa chọn của bạn trở nên ngẫu nhiên như kết quả của việc chơi tại Sòng BạcChan Canada? Chúng tôi đã chọn cho bạn 3 bộ phim để đảm bảo rằng bạn sẽ có thể đưa ra quyết định nhanh chóng ngay hôm nay. Những kiệt tác này không bao giờ buông bỏ, từ khung hình đầu tiên đến khung hình cuối cùng.

kỷ niệm

Leonard Shelby đã từng là một nhân viên bán bảo hiểm đang cố gắng thăng tiến. Nhưng một ngày nọ, sau một vết thương nghiêm trọng ở đầu, người anh hùng đã mất trí nhớ dài hạn. Đồng thời, nhờ những lời nhắc nhở để lại, Leonard nhiều lần trong ngày nhớ lại cái chết bi thảm của người vợ bị sát hại và mong muốn trả thù của chính mình. Người anh hùng học cách sử dụng các tài liệu có sẵn: hình xăm, ghi chú, ảnh chụp nhanh để cuối cùng đạt được mục tiêu của mình và tiêu diệt kẻ sát nhân.

Phim kinh dị của Christopher Nolan là một trong những tác phẩm hay nhất của ông. Gần như ngay lập tức sau buổi chiếu đầu tiên của bộ phim tại các liên hoan phim quốc tế, bản quyền của bộ phim đã được bán thành công cho nhiều nhà phân phối nước ngoài và lượng phát hành rất lớn. Thậm chí hai năm sau khi công chiếu, bộ phim vẫn tiếp tục được khán giả yêu thích – một phiên bản đặc biệt trên DVD thậm chí còn được phát hành ở Anh, nơi có thể xem bộ phim dựa trên trình tự thời gian của các sự kiện như một tính năng bổ sung.

Khách sạn Grand Budapest

Câu chuyện này diễn ra đồng thời trong nhiều khoảng thời gian, thu hút sự chú ý của người xem cùng một lúc. Ở một nơi nào đó xa xôi trên núi, Mustafa Zero, chủ sở hữu giàu có của khách sạn Grand Budapest Hotel nổi tiếng. Ít ai biết rằng nhiều năm trước, anh chỉ là một trợ lý hướng dẫn viên trẻ tuổi của Gustav và thậm chí chưa bao giờ mơ đến địa vị chủ sở hữu. Để kể câu chuyện của Mustafa, chúng ta sẽ phải nhìn ngược thời gian. Để giúp người xem dễ dàng điều hướng giữa các khoảng thời gian, phim được quay ở ba tỷ lệ khung hình khác nhau.

Năm 2015, bộ phim đã giành được một số giải thưởng điện ảnh danh giá: một Quả cầu vàng, bốn tượng vàng Oscar và năm giải thưởng của Viện Hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Anh. Buổi chiếu sớm tại Liên hoan phim Berlin đã mang về cho bộ phim Giải thưởng lớn của Ban giám khảo. Và ngày nay bộ phim này là một trong những tác phẩm quan trọng nhất của tác giả.

Tiểu thuyết bột giấy

Rất ít người không quen thuộc với bộ phim Quentin Tarantino mang tính biểu tượng này, nhưng nếu bạn đã ngừng xem Pulp Fiction trong một thời gian dài, hãy coi lựa chọn này là một dấu hiệu từ trên cao – bây giờ là lúc. Bộ phim đã giành giải Oscar cho Kịch bản hay nhất và Cành cọ vàng tại Cannes. Nó đã thu về kỷ lục 214 triệu đô la tại phòng vé trên toàn thế giới và vẫn là bộ phim hàng đầu của đạo diễn. Tiêu đề liên quan đến tiểu thuyết lá cải bìa mềm phổ biến ở Mỹ vào thế kỷ trước, vì vậy người ta quyết định thiết kế các áp phích, băng video và DVD của bộ phim theo đúng phong cách này.

“Pulp Fiction” bao gồm ba câu chuyện kể về các sự kiện trong cuộc đời của hai thành viên của một băng đảng tội phạm, Vincent và Jules, những người làm công việc bẩn thỉu cho ông chủ của họ, Marcellus Wallace, cũng như những người mà số phận đã đưa họ đến với nhau.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *