3 bước kiểm soát nhanh cảm giác thèm ngọt cho người giảm cân

Rate this post

Thèm đồ ngọt là cảm giác chung của những người giảm cân, khiến họ tiêu thụ nhiều chất béo ngọt, ảnh hưởng đến sức khỏe và vóc dáng.

1. Uống nước ngay lập tức

Có thể bạn chưa biết, đôi khi bạn sẽ nhầm lẫn giữa đói với khát. Khi đói, bạn có xu hướng ăn ngọt hơn các loại thực phẩm khác. Vì vậy, để hạn chế ăn đồ ngọt, bạn nên uống nước ngay để kiểm soát cảm giác thèm ăn.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Physiology & Behavior cho thấy uống khoảng 100ml nước khi bụng đói sẽ giảm cảm giác thèm ăn trong khoảng 10 phút. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng nước có thể giúp mang lại cảm giác no, giúp kiểm soát cảm giác thèm ăn đường. Vì vậy, đối với những người thèm ăn, đặc biệt là những người đang ăn kiêng, uống nước khi đói là biện pháp hữu hiệu nhất để kiểm soát cảm giác thèm ngọt.

2. Viết nhật ký bữa ăn

Mặc dù mất nhiều thời gian nhưng ghi nhật ký bữa ăn là cách tốt nhất để kiểm soát cảm giác thèm ngọt. Cụ thể, ngay sau khi uống nước để chống khát, bạn nên chuẩn bị một cuốn sổ ghi chép những thực phẩm tiêu thụ trong ngày. Viết vào ô ngày giờ bạn thèm và kiểm soát cơn thèm ăn của bạn. Việc này lặp đi lặp lại sẽ tạo phản xạ giúp bạn dám đối đầu với ham muốn của mình, từ đó cũng quyết tâm hơn trong việc giảm cân.

Chuyên gia dinh dưỡng Moskovitz nói: “Viết nhật ký là một cách hiệu quả để kiểm soát thói quen ăn uống của bạn và xác định lý do tại sao bạn muốn ăn nó. Khi xác định được nguyên nhân, bạn sẽ nhanh chóng kiểm soát được cảm giác thèm ăn và quá trình giảm cân cũng diễn ra hiệu quả hơn “.

3. Cân bằng bữa ăn

Ngay sau khi ghi lại nhật ký bữa ăn, chúng ta bước vào giai đoạn phân tích tổng quát nhu cầu ăn uống của mình trong một ngày. Bạn nên liệt kê những món ngọt đã ăn trong 1 ngày trước, sau đó xem xét chế độ ăn đã cân bằng hay chưa. Ví dụ, khi ăn 1 thanh sô cô la, bạn phải dung nạp 1 quả táo để cân bằng chất dinh dưỡng và giúp đào thải nhanh chóng. Thay vì chỉ chọn ăn kem, bạn nên kết hợp thêm các loại hạt để cân bằng lượng protein.

Có thể nói, thèm đồ ngọt là thời khắc khó khăn nhất mà những người đang giảm cân phải chịu đựng. Tuy nhiên, nếu bạn kiểm soát được cảm giác thèm ngọt bằng 3 bước trên thì ít nhiều lượng calo nạp vào cơ thể cũng sẽ giảm đi đáng kể.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.