3 cách gội đầu đơn giản với vitamin B5 để chăm sóc tóc chắc khỏe

Rate this post

1. Tác dụng của vitamin B5 đối với tóc

Vitamin B5, còn được gọi là axit pantothenic, là một loại vitamin B hòa tan trong nước. Vitamin B5 giúp tóc bóng mượt, giảm rụng và kích thích mọc tóc hiệu quả. Có thể thấy, vitamin B5 rất quan trọng, nếu thiếu nó, tóc sẽ yếu và dễ gãy rụng.

Ngăn rụng tóc

Vitamin B5 giúp củng cố và nuôi dưỡng các nang tóc, do đó thúc đẩy tóc phát triển khỏe mạnh. Vitamin B5 có đặc tính chống viêm giúp phục hồi tổn thương. Tóc uốn, nhuộm khi được bổ sung vitamin B5 sẽ giảm thiểu tình trạng rụng, khô tóc và giúp da đầu được thư giãn, thoải mái và khỏe mạnh hơn.

bo-sung-keratin-cho-toc-voi-3-build-thuc-mat-na-sau-3

Hỗ trợ mọc tóc

Bạn có thể thấy rất nhiều sản phẩm thuốc mọc tóc có chứa vitamin B5 như một thành phần. Loại vitamin này có thể kích thích mọc tóc hiệu quả, kích thích tế bào nang tóc phát triển. Gội đầu bằng vitamin B5 sẽ giúp tóc bớt khô xơ, tăng sức sống và giúp tóc chắc khỏe hơn

2. Cách gội đầu bằng vitamin B5 giúp giảm rụng tóc.

Gội đầu bằng vitamin B5 kết hợp với sữa chua không đường

Công thức làm mọc tóc bằng vitamin B5 và sữa chua bạn có thể chuẩn bị rất nhanh tại nhà. Sau khi áp dụng 1-2 lần mỗi tuần, bạn có thể nhận được hiệu quả dưỡng tóc vượt trội, tóc đầy đặn, mềm mượt và chắc khỏe hơn.

Chuẩn bị 3-5 viên vitamin B5 và nghiền nát. Sau đó trộn B5 với 1 hộp sữa chua không đường Ủ tóc trong 20 phút rồi gội lại tóc bằng nước ấm sạch.

ảnh-1659522891468-16595228932861650242864

Gội đầu bằng sữa chua và lòng đỏ trứng

Lòng đỏ trứng gà chứa nhiều B5 và protein – những thành phần quan trọng đối với tóc, nó sẽ giúp kích thích mọc tóc và nuôi dưỡng tóc tốt hơn. Hơn nữa, biotin có trong trứng rất cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của tóc. Thiếu biotin có thể khiến tóc khô, dễ gãy

Trộn 1-2 lòng đỏ trứng gà với 1 hộp sữa chua không đường Ủ hỗn hợp lên tóc trong 15-20 phút kết hợp massage thư giãn. Sau đó, xả sạch tóc bằng nước ấm và gội đầu như bình thường, hai lần một tuần.

Gội đầu với mật ong và sữa chua để giảm rụng tóc

Mật ong chứa nhiều chất dinh dưỡng nuôi dưỡng tóc như vitamin B1, B2, B3, B5, B6 cũng như các khoáng chất như canxi, đồng, sắt, magiê, mangan, phốt pho, kali, natri, kẽm … Những chất dinh dưỡng này bổ sung cho các nang tóc và ngăn ngừa rụng tóc.

Trộn nửa hộp sữa chua, 2 thìa cà phê mật ong và nước cốt chanh tươi. Ủ hỗn hợp lên tóc kết hợp massage trong vòng 20 – 30 phút. Dùng dầu gội nhẹ để gội.

Bạn cần chú ý sử dụng lượng vitamin vừa phải, phù hợp với độ dày của tóc. Khi gội đầu bằng B5, nên kết hợp massage để giúp tóc hấp thụ dưỡng chất tốt hơn, không nên lạm dụng vitamin B5 để chăm sóc tóc. Tốt nhất nên thực hiện 1-2 lần / tuần để tránh tác dụng phụ.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *