3 lập luận kỹ thuật cho thấy thị trường gấu Bitcoin đã kết thúc

Rate this post


Thị trường tiền điện tử đã trải qua một đợt phục hồi nhẹ, với giá Bitcoin phục hồi trở lại trên 20.000 đô la. Mặc dù vậy, xu hướng giảm dài hạn vẫn chưa kết thúc. Các loại tiền điện tử chính vẫn thấp hơn 80-90% so với mức cao nhất mọi thời đại của chúng.

Tuy nhiên, ngày càng có nhiều lập luận ủng hộ luận điểm rằng thời kỳ suy giảm và tích lũy trong thị trường tiền điện tử sắp kết thúc. Tạp chí Bitcoin sẽ trình bày 3 lập luận kỹ thuật cho thấy rằng Bitcoin đã chạm đáy vĩ mô và một sự đảo ngược xu hướng tăng giá có thể sắp xảy ra.

Thị trường gấu Bitcoin: Xem xét hành động giá BTC

Giá Bitcoin đã giảm kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 69.000 đô la vào ngày 10 tháng 11 năm 2021. Kể từ đó, giá BTC đã mất 74,5% và chạm mức thấp nhất là 17.600 đô la trong ngày. Ngày 18 tháng 6 năm 2022. Thị trường gấu Bitcoin đã kéo dài ít nhất 350 ngày.

So với các chu kỳ trước, chúng ta thấy rằng mức giảm cho đến nay là ít hơn so với hai thị trường gấu Bitcoin trước đó. Vào năm 2014, giá Bitcoin đã giảm 86% so với mức ATH lịch sử là 1.177 đô la. Trong khi đó vào năm 2018, giá BTC đã giảm 84% so với ATH trước đó ở mức 19.764 đô la.

Do đó, nếu giá Bitcoin chạm mức thấp hơn so với mức giảm trong lịch sử, thì hỗ trợ dài hạn nên được tìm thấy trong khu vực $ 10.000 (với mức giảm 85% so với ATH). So với mức định giá hiện tại gần 20.000 đô la, đây sẽ là một mức giảm 50% nữa.

gau-bitcoin

Biểu đồ BTC / USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Fractal cho thấy không thấp hơn

Gần đây, một số biểu đồ và lập luận kỹ thuật đã xuất hiện ủng hộ một kịch bản thay thế và sự kết thúc của thị trường gấu Bitcoin. Một trong số đó đã được đăng trên Twitter bởi nhà phân tích @NautilusCap. Trong phân tích Fractal của anh ấy, chúng ta thấy một biểu đồ logarit dài hạn của Bitcoin trong đó thị trường gấu BTC trong lịch sử đã in một mô hình tam giác giảm dần.

Trong cả ba trường hợp, sự cố từ mô hình này đã xảy ra và dẫn đến đáy vĩ mô cho BTC. Tiếp theo là tích lũy (vùng màu vàng), việc hoàn thành sẽ đánh dấu sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới. Nhà phân tích nhấn mạnh rằng BTC đã không tạo ra mức thấp hơn trong thời gian tích lũy.

gau-bitcoin

Nguồn: Twitter

Ngoài ra, biểu đồ so sánh giá Bitcoin hiện tại (đường màu đỏ) với hành động giá BTC mở rộng trong năm 2015 và 2019. Trong những giai đoạn đó, đã có sự tích lũy ở đáy của thị trường gấu. Bitcoin. Mối tương quan với hành động giá hôm nay lần lượt là 56% và 64%.

Bằng cách so sánh các Fractal này, có vẻ như sự tích lũy hiện tại có thể kéo dài thêm 3 tháng nữa trước khi nó bắt đầu đảo chiều tăng giá.

Chỉ báo Bollinger Bands Breakout Oscillator

Một lập luận khác được cung cấp bởi nhà phân tích @Washigorira. Lần này, biểu đồ hàng tháng của Bitcoin và Bộ dao động phá vỡ dải Bollinger. Chỉ báo này đo lường hai chuỗi dữ liệu đột phá giữa giá và các cực của dải Bollinger. Các điểm đột phá tăng giá được thể hiện bằng các vùng màu xanh lam của chỉ báo, trong khi các vùng màu đỏ đại diện cho các điểm đột phá giảm giá.

Theo sự hiểu biết của nhà phân tích, có vẻ như vùng màu đỏ đang phẳng dần. Về mặt lịch sử, điều này có liên quan đến sự kết thúc của thị trường gấu Bitcoin (đường gạch ngang màu đỏ). Vùng màu đỏ có khả năng vẫn chiếm ưu thế trong những tháng tới. Nhưng việc đạt đến mức tối đa của vùng màu đỏ sẽ báo hiệu sự thay đổi xu hướng sắp xảy ra.

gau-bitcoin

Nguồn: Twitter

Chỉ báo Bộ dao động cuối cùng bật lên từ vùng quá bán

Lập luận cuối cùng đến từ biểu đồ giá Bitcoin dài hạn do nhà phân tích @StockmoneyL trình bày. Anh ấy cũng sử dụng biểu đồ logarit hàng tuần của BTC. Anh ấy đã vẽ biểu đồ mức độ của thị trường gấu Bitcoin lịch sử và thêm Bộ dao động cuối cùng vào biểu đồ.

Chỉ báo này, được phát triển bởi Larry Williams, cố gắng sửa chữa những bất cập của chỉ báo liên quan đến các khung thời gian khác nhau. Ultimate Oscillator thực hiện điều này bằng cách sử dụng ba khoảng thời gian khác nhau (7, 14 và 28), đại diện cho xu hướng thị trường ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Cách diễn giải của nó tương tự như chỉ báo RSI. Vì vậy, các nhà phân tích cố gắng tìm ra sự phân kỳ tăng và giảm và chú ý đến các vùng quá mua hoặc quá bán.

Trong biểu đồ bên dưới, chúng ta thấy rằng Ultimate Oscillator luôn đạt giá trị bán quá mức xung quanh đáy vĩ mô của thị trường gấu Bitcoin. Sau đó, nó tăng từ từ theo thời gian tích lũy. Tình trạng tương tự cũng đang diễn ra vào thời điểm hiện tại. Vì vậy, @StockmoneyL gợi ý rằng sự kết thúc của thị trường gấu Bitcoin đã gần kề (các khu vực màu đỏ).

Nguồn: Twitter

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *