3 món ăn khoái khẩu của nhiều người nhưng lại gây khô và lão hóa da-Chăm sóc da

Rate this post

Thứ Bảy, ngày 11/06/2022 22:34 PM (GMT + 7)

Chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng trong mọi lĩnh vực sức khỏe tổng thể của bạn, bao gồm cả sức khỏe làn da.

3 món ăn khoái khẩu của nhiều người nhưng lại gây khô và lão hóa da - 1

Chế độ ăn uống của bạn có ảnh hưởng lớn đến chất lượng làn da của bạn. Duy trì một chế độ ăn uống cân bằng là điều cần thiết để giữ cho làn da của bạn trông khỏe mạnh và tươi trẻ. Đó là lý do tại sao bạn nên tránh một số thực phẩm chế biến sẵn, mặn bằng mọi giá nếu bạn muốn ngăn chặn các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn và khô.

Để khám phá ra một số loại thực phẩm tồi tệ nhất dẫn đến lão hóa khi ăn thường xuyên, các chuyên gia da liễu đưa ra ba lựa chọn bạn nên tránh để duy trì vẻ ngoài rạng rỡ.

khoai tây chiên

Mặc dù ngon nhưng một gói khoai tây chiên có thể gây lão hóa da. Món ăn nhẹ này phổ biến và có thể dẫn đến khô da và nếp nhăn. Bác sĩ da liễu Sethi cho biết: “Khoai tây chiên nổi tiếng là chứa nhiều muối và sẽ làm mất nước trên da. Tất cả lượng muối đó sẽ khiến toàn bộ cơ thể bạn bị mất nước, nhưng có thể bạn sẽ nhận thấy những dấu hiệu đầu tiên trên khuôn mặt của mình. “

Cô giải thích: “Da là cơ quan lớn nhất trong cơ thể chúng ta và là cơ quan đầu tiên biểu hiện các triệu chứng mất nước, biểu hiện là da khô”.

3 món ăn khoái khẩu của nhiều người nhưng lại gây khô và lão hóa da - 2

Khoai tây chiên cũng có thể gây ra các dấu hiệu lão hóa khác, vì chúng “chứa đầy carbs tinh chế”, có thể khiến da bạn bị “viêm, gây ra nếp nhăn và da chảy xệ”.

Mì sợi

Có một loại thực phẩm ngon và tiện lợi khác mà bạn nên cắt ra khỏi chế độ ăn uống nếu lo lắng về da khô và nếp nhăn. Mì ăn liền có hàm lượng natri cao, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe làn da của bạn.

Tiến sĩ cho biết: “Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng ăn nhiều muối có thể làm chậm quá trình tái tạo mô da, gây viêm da và tăng hoạt động mạch nội tiết tố. ăn nó một cách thường xuyên, bạn cũng có thể tạm biệt làn da khỏe mạnh.

3 món ăn khoái khẩu của nhiều người nhưng lại gây khô và lão hóa da - 3

Bột ngọt là một thành phần khác trong thực phẩm này có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho làn da của bạn. Chất này gây đỏ da, có thể làm trầm trọng thêm các tình trạng như mụn trứng cá rosacea.

Thịt đã xử lý

Nên tránh các loại thịt đã qua chế biến, lưu ý rằng các lựa chọn như thịt xông khói, xúc xích và giăm bông chứa nhiều natri clorua và nitrat, hai thành phần có thể gây hại cho da và sức khỏe.

Khi bạn tiêu thụ một lượng muối cao bằng cách ăn những thực phẩm như thế này, da của bạn có thể sưng lên, làm cho các nếp nhăn lộ rõ ​​hơn. Ngoài ra, natri clorua có thể hút nước ra khỏi da, khiến da trông khô và kích ứng, tăng khả năng xuất hiện nếp nhăn và làm trầm trọng thêm các tình trạng da như bệnh chàm.

Nguồn: http: //danviet.vn/3-mon-khoi-khau-cua-nhieu-nguoi-nhung-gay-kho-va-lao-hoa-da-50202211622352475 …

Vitamin sản xuất collagen làm cho bạn

Collagen là thành phần chính của da. Trên thực tế, 80% da của chúng ta được tạo thành từ collagen.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.