3 sai lầm khi gội đầu bằng vòi hoa sen khiến tóc không còn bay màu-Tóc đẹp

Rate this post

Thứ Bảy, ngày 02/07/2022 15:00 PM (GMT + 7)

3 sai lầm khi sử dụng vòi hoa sen làm trầm trọng thêm tình trạng rụng tóc.

3 sai lầm khi dùng vòi hoa sen để gội đầu khiến tóc không còn bay màu - 1

Mặc dù có thể không tránh khỏi tình trạng rụng tóc theo tuổi tác, nhưng có một số sai lầm khi tắm mà các chuyên gia cho rằng có thể làm trầm trọng thêm tình trạng tóc mỏng. Nhìn chung, có 3 sai lầm phổ biến mà người ta có thể mắc phải khi gội đầu.

1. Sử dụng nước quá nóng

Chuyên gia về tóc Backe giải thích: “Điều quan trọng là phải nhận ra rằng tắm trong nước quá nóng có thể dẫn đến tóc dễ gãy và rụng. Cụ thể, ông nói, da đầu của chúng ta được bảo vệ bởi chất béo giúp bảo vệ chúng khỏi vi trùng. Lớp bảo vệ này có thể bị hư hỏng khi tắm trong nước quá nóng, và do đó dẫn đến tóc và da đầu của chúng ta trở nên dễ bị tổn thương hơn.

Nước nóng này cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến việc sản xuất keratin và các chất dinh dưỡng giúp giữ cho tóc chắc khỏe và ngậm nước. Điều này dẫn đến tóc khô và dễ gãy hơn, dẫn đến tóc sớm bị gãy và rụng. ”Vì vậy, Backe lưu ý, bạn cần nhớ vặn nhỏ nhiệt vòi hoa sen và tắm nhẹ nhàng hoặc ấm.

Ngoài ra, tắm nước lạnh cũng có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe – chẳng hạn như thúc đẩy tuần hoàn cũng như giúp tóc và da của bạn bóng khỏe.

2. Giặt quá nhiều

Mặc dù loại bỏ bụi bẩn và mồ hôi trên tóc là hoàn toàn cần thiết cho sức khỏe của tóc, nhưng gội đầu quá nhiều (đặc biệt là khi tóc mỏng hoặc rụng) có thể gây ra những tác dụng không mong muốn. Gội đầu quá thường xuyên có thể khiến tóc bị chẻ ngọn, xơ xác và hư tổn nặng hơn. Gội đầu quá nhiều có thể làm mất đi lượng dầu có lợi của tóc và dẫn đến gãy rụng. Không bao giờ chải tóc mỏng khi tóc còn ướt vì điều này cũng có thể khiến tóc bị gãy và rụng nhiều hơn.

3. Sử dụng các sản phẩm dựa trên Sulfate

Chuyên gia về tóc Udoh giải thích rằng việc sở hữu một mái tóc mỏng, mảnh và dễ gãy cùng với việc bổ sung các sản phẩm có gốc sulfat khắc nghiệt có thể làm tình trạng rụng tóc trở nên trầm trọng hơn hoặc trầm trọng hơn. “Chất tẩy rửa mạnh này, natri lauryl sulfat,” cô ấy nói [SLS], là một thành phần phổ biến trong dầu gội và dầu xả và được biết đến là loại bỏ dầu tự nhiên, khiến tóc khô, dễ gãy và hư tổn. Thành phần này “cũng có thể gây kích ứng da đầu và rụng tóc.”

Cô cho biết thêm, sulfat cũng có thể gây hại cho tóc đã qua xử lý màu và nên tránh nếu có thể. Udoh khuyên bạn nên tìm kiếm các sản phẩm dành cho tóc được dán nhãn “không chứa sulphat” hoặc “không chứa sunfat”. Cô ấy lưu ý, những loại này sẽ nhẹ nhàng hơn trên tóc của bạn và giúp giữ màu tóc của bạn. Sulfat là chất tẩy rửa mạnh có thể làm mất màu và dầu tự nhiên của tóc, khiến tóc khô, giòn và dễ gãy.

Nguồn: http://danviet.vn/3-sai-lam-dung-voi-hoa-sen-goi-dau-khien-toc-gio-thoi-bay-5020222715127149.htm

Muốn da trắng hồng, tóc bóng mượt, hãy ủ bã cà phê nhé!

Nếu tóc thiếu sức sống, không bóng mượt, bạn có thể cần thêm cà phê vào chế độ chăm sóc tóc.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.