3 sự kiện giá tiền điện tử quan trọng cần theo dõi sau sự cố FTX và Alameda

Rate this postCho đến đầu tuần, Bitcoin vẫn đang ghi nhận mức độ biến động thấp kỷ lục và điều này mang lại cho các altcoin đủ chỗ để thực hiện một số thiết lập kỹ thuật tốt đẹp.

Đồng thời, dữ liệu trên chuỗi và phân tích kỹ thuật đang bắt đầu cho thấy BTC đang ở giữa mức tạo đáy và nhiều nhà phân tích tin rằng những ngày tươi sáng hơn đang ở phía trước.

Tua nhanh đến thời điểm hiện tại, sự biến động tăng đột biến trong vài ngày qua hóa ra là một sự kiện thiên nga đen.

Như bạn đã biết, FTX và Alameda Research đã sụp đổ.

BlockFi đã ngừng rút tiền, với lý do rằng nó không thể “hoạt động như bình thường”, vì vậy “tạm dừng việc rút tiền của khách hàng theo Điều khoản của chúng tôi”, cho thấy rằng công ty cũng “mở”. .

Sự lây lan đang lan rộng và tàn dư của sự kiện chắc chắn sẽ lan rộng ra toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử.

Tại thời điểm này, thật khó để đưa ra luận điểm đầu tư ngắn hạn đáng tin cậy cho một tài sản chỉ bằng cách nhìn vào biểu đồ và điều tốt nhất mà các nhà đầu tư không chắc chắn có thể làm là bám sát vào một kế hoạch. được kiểm tra theo thời gian hoặc không làm gì cả.

Kết quả ngắn hạn có khả năng xảy ra nhất là sự biến động vẫn ở mức cao và giá tiếp tục di chuyển theo mô hình răng cưa trong một thời gian.

Không ai cảm thấy thoải mái khi tập trung vào các kết quả tiêu cực tiềm ẩn ngay lập tức đối với lĩnh vực tiền điện tử và giá cả, nhưng mọi nhà đầu tư đều có trách nhiệm xem xét kết quả xấu nhất và có kế hoạch dự phòng. phòng.

Bằng cách đó, bạn sẽ không phải lo lắng khi thảm họa xảy ra.

Dưới đây là một số điều cần lưu ý trong những ngày tới.

USDT và USDC

Trong các sự kiện có biến động dữ dội, đôi khi stablecoin phá vỡ chốt so với đồng đô la. Nếu có một số FUD hoang dã của Bitcoin bị cấm, bị tấn công hoặc chết, giá stablecoin đôi khi tăng trên 1 đô la khi các nhà giao dịch tìm kiếm nơi trú ẩn trong các tài sản được chốt bằng USD.

Trong các sự kiện thiên nga đen tiền điện tử, USDT đôi khi mất chốt 1 đô la. Điều này đã xảy ra một số lần trong quá khứ và thường sẽ lấy lại tỷ lệ 1: 1 sau khi cơn bão đi qua.

Vào ngày 11/9, USDT / USD đã phá vỡ chốt, giảm xuống mức thấp nhất là 0,97 USD tại một thời điểm nhất định, theo dữ liệu từ TradingView. Trong cùng thời kỳ, giá trị của USDC đã tăng vọt lên 1,01 đô la.

Bitcoin 1

Giá đóng cửa USDT | Nguồn: TradingView

Mặc dù chúng ta sẽ không đi sâu vào những lý do chưa được xác nhận tại sao lại có sự bất đồng giữa hai stablecoin hàng đầu, nhưng có thể dễ dàng phát hiện ra những tin đồn vô căn cứ liên quan đến Tether và Alameda Research trên Twitter. .

Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là sự hoảng loạn có thể dễ dàng bị kích hoạt bởi thông tin sai lệch, tin đồn và dối trá, vậy những tin đồn về Alameda / Tether có hoàn toàn sai sự thật không? không, nó không phải là một vấn đề.

Nếu nó lan truyền trên mạng xã hội và khiến các nhà đầu tư hoảng sợ, họ sẽ hành động. Trong trường hợp này, nhiều người sẽ hoặc đang trong quá trình chuyển USDT của họ sang USDC, BTC hoặc các loại tiền ổn định khác.

Hành vi tương tự đã xảy ra trong thảm họa Terra và Celsius. Vào ngày 12 tháng 5, giá USDC đã tăng vọt từ 1 đô la lên 1,06 đô la lên 1,19 đô la, theo dữ liệu từ TradingView. Cùng ngày, giá trị của USDT nhanh chóng trượt xuống 0,98 đô la và 0,94 đô la.

Bitcoin

Giá đóng cửa USDC | Nguồn: TradingView

Khi giá biến động và có sự chênh lệch giữa các sàn giao dịch, việc chuyển đổi stablecoin trở nên đắt đỏ và trải nghiệm hoán đổi từ loại này sang loại khác hoặc từ altcoin sang stablecoin có thể khiến bạn khó chịu.

Vì vậy, giá đóng cửa của USDT và USDC là một tín hiệu đáng xem.

Kỳ vọng về giá bitcoin

Đợt bán tháo vào ngày 8 tháng 11 cuối cùng đã đẩy giá Vua tiền điện tử ra khỏi phạm vi 146 ngày, nơi giá dao động trong khoảng 24.500 USD đến 18.600 USD.

Biểu đồ giá BTC 1 ngày | Nguồn: TradingView

Đây là một động thái đột phá phạm vi đáng kể. Từ quan điểm phân tích kỹ thuật, việc không lấy lại được phạm vi này và lượng bán tăng lên có thể đẩy giá vượt qua khoảng cách cấu hình khối lượng để tìm hỗ trợ trong phạm vi $ 11,000–12,000.

Thật khó chịu, nhưng đó chỉ là thực tế hiện tại.

Nếu Bitcoin có thể lấy lại và giữ mức $ 18,000, giá ít nhất sẽ quay trở lại phạm vi trước đó và đó sẽ là một dấu hiệu tốt.

Nhìn lướt qua biểu đồ ETH phản ánh một thiết lập tương tự, trong đó altcoin hàng đầu theo vốn hóa đã giảm khỏi phạm vi 148 ngày từ 2.000 đô la xuống 1.250 đô la, nhưng giá đã phục hồi trở lại phạm vi.

Biểu đồ giá ETH 1 ngày | Nguồn: TradingView

Các nhà giao dịch ngắn hạn đặt mục tiêu giảm trong phạm vi 700 đô la, nhưng thật thú vị khi thấy ETH đã phục hồi như thế nào để giao dịch trở lại quanh mức 1.250 đô la.

Thị trường đang tìm kiếm một chỗ đứng vững chắc hơn

Rất nhiều công ty và nhóm đầu tư tập trung vào tiền điện tử đã tiếp xúc với FTX và Alameda. Do đó, các công ty này hiện có một số lỗ hổng trong bảng cân đối kế toán của chính họ.

Theo người dùng Twitter Là Satoshicác công ty tiếp xúc với FTX bao gồm Sequoia Capital – 213,5 triệu đô la, Galaxy Digital – 77 triệu đô la, Crypto.com – dưới 10 triệu đô la, Amber Group – quỹ 10%, Kraken – 9000 FTT, Multicoin Capital – quỹ 10%, Selini Capital – quỹ 3% .

Một số ít các công ty tiền điện tử này cũng nắm giữ một lượng lớn altcoin và mã thông báo DeFi. Để cứu vãn các khoản lỗ hiện có, kiếm được các khoản vay tốt và đáp ứng các nghĩa vụ của khách hàng, có thể rất nhiều BTC, altcoin và kho lưu trữ mã thông báo DeFi này sẽ được bán trên các sàn giao dịch giao ngay.

Altcoin hiện đang giảm giá nghiêm trọng và một số tương đối kém thanh khoản, có nghĩa là lượng bán tăng đột biến có thể gây áp lực giảm nghiêm trọng lên giá.

Trước khi mua các đợt giảm giá và đáy chu kỳ “một lần trong đời”, các nhà đầu tư nên kiểm tra kỹ lưỡng và cân nhắc xem ai là người nắm giữ phần lớn các mã thông báo / dự án và nhớ rằng sự cố FTX trị giá hàng nghìn đô la. tỷ đô la vẫn chưa được cảm nhận đầy đủ trong toàn bộ lĩnh vực.

Bây giờ là lúc để nghiên cứu và thẩm định trước khi thực hiện bất kỳ khoản đầu tư nào vào bất kỳ loại tiền điện tử nào.

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *