3 suy nghĩ sai lầm của phụ nữ về cách giữ chồng hiệu quả

Rate this post

3 suy nghĩ sai lầm của phụ nữ về cách giữ chồng hiệu quả - 1

Hình minh họa (Nguồn: Phụ nữ Việt Nam).

Chị Hoài Thu (Thanh Xuân, Hà Nội) tâm sự rất muốn giữ con có cả cha lẫn mẹ nên luôn cố gắng. Cô ấy vô cùng lo sợ cuộc hôn nhân tan vỡ khi chứng kiến ​​xung quanh bạn bè vấp ngã.

Chính vì vậy cô ấy cố gắng làm điều mà cô ấy cho là tốt nhất cho một cuộc hôn nhân, đó là giữ chồng bên mình. Nhưng bỗng một ngày chồng nói: “Anh cảm thấy mệt mỏi và muốn dừng lại. Anh không có lỗi gì với em cả. Nhưng anh đang cảm thấy mình không còn đủ tự tin để đứng trước em hay đơn giản là em giỏi hơn anh”. . Em không muốn gần anh nữa. Em phải thành thật nói với anh cảm giác của mình để anh hiểu. “

Thu chết lặng, cô nhận ra mình đã không giữ gìn được hôn nhân mà không biết mình đã sai ở đâu. Trường hợp của chị Thu không phải là hiếm, càng cố gắng lại cho ra kết quả ngược lại.

Dưới đây là những sai lầm mà nhiều chị em có thể vô tình mắc phải dù rất chủ ý.

Lo tu sửa nhan sắc để giữ chồng mà đánh mất chính mình.

Bạn của bạn có thể nói “nhìn như vậy chồng không chán. Đi trang điểm đi, chồng còn chăm con”. Nhiều chị em khi nghe lời khuyên này đã giấu chồng nâng chỗ này, sửa chỗ kia và điều bất ngờ mà họ nhận được là chồng không mấy mặn mà với việc thay đổi. Vì vậy, dù tốn kém tiền bạc, đau đớn nhưng các ông chồng của chị em phụ nữ vẫn thờ ơ, thậm chí không còn muốn gần gũi vợ.

Vì vậy, không nhất thiết vấn đề chung là đàn ông thích những thứ đẹp đẽ là tiêu chuẩn của số đông. Một số đàn ông dị ứng với vẻ đẹp nhân tạo, họ muốn người vợ là chính mình chứ không phải cố gắng trở thành người khác từ bên trong lẫn bên ngoài.

Tuân theo sự kiểm soát của chồng

Mặc dù bị kiểm soát về việc đi đâu, làm gì và ăn mặc như thế nào, một số bà vợ có xu hướng vui mừng vì họ cho rằng đó là sự quan tâm của chồng, sợ mất vợ.

Vì vậy, để chiều lòng chồng, cô đã thay một chiếc váy dài hơn vì chồng không thích cô mặc váy dài trên đầu gối để đi ra ngoài. Một số khác không bao giờ dám nhuộm tóc vì chồng không thích. Có những người thậm chí không bao giờ đặt mật khẩu điện thoại vì chồng cho rằng điều đó mờ ám.

Cuối cùng, các bà vợ cứ nghe lời chồng để rồi có ngày đập ngực vì chồng đi theo người khác. “Tôi đã làm gì cho cô mà cô lại phản bội tôi?” Khi người vợ hỏi điều đó và người chồng trả lời: “Vì anh luôn để em kiểm soát mình nên anh bắt đầu cảm thấy em thật nhàm chán.”

Đừng bao giờ để chồng hoàn toàn kiểm soát bạn bằng cách này hay cách khác. Vì bạn chỉ có giá trị khi là chính bạn, đừng là con rối để chồng giật dây. Khi đó anh ấy không đánh giá cao bao nhiêu nỗ lực mà bạn đã bỏ ra.

Phụ nữ thông minh nên dùng chính suy nghĩ của mình để quyết định hành động của chính mình.

Ôm tất cả mọi thứ để chứng tỏ bạn là một người phụ nữ tốt

Nhiều người thường bị gán cho là một phụ nữ nhanh nhẹn, tự tin và đang tự đánh lừa bản thân và cố gắng để được công nhận. Vì vậy, phụ nữ phải vất vả chăm lo cho gia đình chồng, giải quyết những khó khăn của chồng, cố gắng trở thành một người mẹ đảm đang. Khi chồng gặp khó khăn, không phải lúc nào bạn cũng cố gắng giải quyết mọi vấn đề giúp anh ấy.

Cuối cùng, khi quá mệt mỏi, bạn trở nên cáu kỉnh và đóng vai bà la môn, mọi việc đến tay khiến bạn cảm thấy khó thở. Hơn nữa, các ông chồng lui vào hậu trường vì cho rằng vợ làm gì cũng được để vợ quán xuyến mọi việc. Và cuối cùng, bản thân anh ta không cảm thấy hạnh phúc về điều đó khi anh ta cảm thấy mình kém cỏi, không có giá trị và tạo ra một vòng luẩn quẩn của mối quan hệ giữa người vợ tốt, người chồng hèn và không hài lòng với nhau.

Một người phụ nữ khôn ngoan hỗ trợ và truyền cảm hứng cho chồng và người yêu của mình vượt qua khó khăn và chinh phục những thử thách mới. Cô ấy không phải là nơi để anh ấy than vãn về thất bại. Đây cũng là chìa khóa để giữ lửa hôn nhân bền lâu.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.