3 tỉnh Trung Quốc giải ngân 90 triệu CNY điện tử để khởi động lại nền kinh tế hậu Covid

Rate this post


Theo thông tin từ báo chí địa phương, 3 tỉnh của Trung Quốc đã công bố kế hoạch giải ngân khoảng 90 triệu nhân dân tệ dưới dạng kỹ thuật số (tương đương khoảng 309.961.542.069 VND) cho người dân dưới hình thức “bao lì xì” nhằm tái khởi động nền kinh tế đất nước sau nhiều lần về sự xa cách xã hội do Covid-19.

e-CNY

Theo truyền thống của các nước phương Đông cũng như Trung Quốc, phong bao lì xì đỏ rất phổ biến để gửi quà tặng bằng tiền vào những dịp đặc biệt, chẳng hạn như lễ mừng năm mới. e-CNY là kết quả của những nỗ lực của Trung Quốc nhằm tạo ra một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Quận Nam Sa của Quảng Châu tiết lộ họ sẽ giải ngân 10 triệu nhân dân tệ (~ 34.440.171.341 VND) trong bao lì xì cho ngành dịch vụ ăn uống và bán lẻ để thúc đẩy tiêu dùng và ổn định nền kinh tế. Theo tuyên bố của nhà chức trách, Sở Thương mại Quận sẽ chịu trách nhiệm giải ngân số tiền này.

Trong một báo cáo khác, Thâm Quyến đang có kế hoạch phát hành các bao lì xì kỹ thuật số trị giá 30 triệu nhân dân tệ (~ 103.320.514.023 VND) thông qua hệ thống xổ số. Cư dân may mắn sẽ nhận được phần thưởng lên đến 128 Nhân dân tệ.

Hơn nữa, người dân Thâm Quyến sẽ nhận được các gói “tiền thật” thông qua ngân hàng đã chọn của họ.

Một báo cáo khác từ truyền thông địa phương cho thấy Khu mới Tây An có cùng kế hoạch xây dựng lại và thúc đẩy nền kinh tế bằng cách phân phối 50 triệu nhân dân tệ (~ 172.200.856.705 VND) cho người dùng trong khu vực. .

Các mục tiêu hóa đơn mới của Hoa Kỳ Nhân dân tệ kỹ thuật số

Như Cointelegraph đã đưa tin, các Thượng nghị sĩ Tom Cotton, Mike Braun và Marco Rubio đã đưa ra Dự luật trước Thượng viện Hoa Kỳ để cấm các cửa hàng ứng dụng của Hoa Kỳ sử dụng đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số.

Theo Thượng nghị sĩ Cotton, Dự luật là cần thiết vì:

“Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ sử dụng đồng tiền kỹ thuật số của mình để kiểm soát và theo dõi bất kỳ ai sử dụng nó. Chúng ta không thể cho Trung Quốc cơ hội đó – Hoa Kỳ nên ngăn chặn âm mưu phá hoại nền kinh tế của chúng ta ở cấp độ cơ bản nhất của Trung Quốc. “

Thượng nghị sĩ Rubio đã chứng thực quan điểm này:

“Đây là một rủi ro tài chính và giám sát nghiêm trọng mà Hoa Kỳ không được phép thực hiện.”

Theo cách diễn đạt của dự luật, điều này có nghĩa là các cửa hàng ứng dụng di động phổ biến như Cửa hàng Play của Google và Cửa hàng ứng dụng của Apple sẽ phải chặn các ứng dụng như WeChat và các ứng dụng khác nếu họ hỗ trợ thanh toán bằng Nhân dân tệ kỹ thuật số thông qua nền tảng của họ.

Theo báo cáo của Reuters, đại sứ quán Trung Quốc tại Washington đã bình luận về dự luật, nói rằng:

“Một ví dụ khác về việc Hoa Kỳ cố tình bắt nạt các công ty nước ngoài bằng cách lạm dụng quyền lực nhà nước trên cơ sở không thể bảo vệ an ninh quốc gia”.

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Nhà nhà

Theo Cryptoslate

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *