3 tỷ đô la Bitcoin rời sàn giao dịch trong tuần này giữa nỗi sợ lây nhiễm FTX

Rate this postCác nhà đầu tư Bitcoin đang rút tiền từ các sàn giao dịch với tốc độ chưa từng thấy kể từ tháng 4 năm 2021. Bằng chứng là gần 3 tỷ đô la Bitcoin đã được rút trong 7 ngày qua.

Dữ liệu mới từ công ty phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode cho thấy số lượng ví nhận BTC từ các địa chỉ trao đổi đạt gần 90.000 vào ngày 11/9.

Trao đổi người dùng muốn tự quản lý

Trong bối cảnh hỗn loạn đang diễn ra do sự phá sản của sàn giao dịch lớn FTX, người dùng sàn giao dịch ngày càng lo ngại về sự an toàn của tiền.

Các nhà bình luận đã khuyên nên tránh sử dụng ví lưu ký, kiểm soát tài sản kỹ thuật số và một loạt các cơ quan quản lý đang tăng cường giám sát ngành công nghiệp tiền điện tử.

Các chỉ số trên chuỗi ghi lại số lượng lớn chủ sở hữu đã chọn sử dụng ví không giám sát trong tuần qua.

Số lượng địa chỉ rút tiền tăng đột biến vào ngày 11/9, vượt qua mức cao hàng ngày trong cả tháng 5 và tháng 6 năm nay khi hành động giá BTC chịu áp lực giảm đáng kể lần cuối cùng.

Tính chung 11/12, số lượng địa chỉ rút tiền vẫn lên tới hơn 70.000.

Bitcoin

Số lượng địa chỉ rút Bitcoin từ sàn giao dịch | Nguồn: Glassnode

Dữ liệu Glassnode này cung cấp trung bình hàng giờ có hơn 3.000 địa chỉ rút tiền trong 7 ngày tính đến ngày 13/11.

Bitcoin

Số lượng địa chỉ nhận BTC từ sàn giao dịch | Nguồn: Glassnode

Phân tích: Dự trữ Bitcoin có thể không kể toàn bộ câu chuyện

Các con số cho thấy dự trữ BTC trên các nền tảng giao dịch lớn đang giảm nhanh chóng.

Mặc dù tỷ lệ sụt giảm cho thấy có thể khó xác nhận số dư thực sự ngay bây giờ, nhưng dữ liệu từ nguồn phân tích trên chuỗi CryptoQuant cho thấy tổng dự trữ của sàn giao dịch ở mức thấp nhất kể từ tháng 2/2. 2018.

CryptoQuant theo dõi tổng cộng 38 sàn giao dịch, bao gồm cả những sàn có vấn đề tài chính được báo cáo như FTX và Kucoin.

Bitcoin

Biểu đồ dự trữ bitcoin của tất cả các sàn giao dịch | Nguồn: CryptoQuant

Theo một biểu đồ khác từ Coinglass, 177.000 BTC đã được rút trên biểu đồ hàng tuần cho đến ngày 13/11 – tương đương khoảng 3 tỷ đô la theo giá ngày hôm nay.

Số dư BTC trên sàn giao dịch | Nguồn: Coinglass

Tuy nhiên, nhà phân tích cấp cao của Glassnode, Checkmate đã gắn cờ ba sàn giao dịch mà ông cho là có số dư Bitcoin “đặc biệt kỳ lạ” – Huobi, Gate.io và Crypto.com.

Hết topic rồi anh em ơi Ghi chú cái đó:

“Số dư trao đổi được ước tính tốt nhất dựa trên phân nhóm ví. Họ có nhiều khả năng được giới hạn thấp hơn thay vì được đánh giá quá cao. Các luồng giao dịch này bao gồm cả khách hàng thực + FTX / Alameda. Khó tách rời nên trông tương đối cân đối ”.

Dự báo về kịch bản hiện tại có thể diễn ra như thế nào, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Michaël van de Poppe của công ty thương mại Eight nói rằng điều tồi tệ nhất có thể vẫn chưa kết thúc.

“Chúng tôi có thể sẽ gặp nhiều vấn đề hơn với các cuộc trao đổi vào tuần tới, nhưng có lẽ sẽ có rất nhiều lời đàm tiếu. Giữ an toàn, bình tĩnh và không đưa ra quyết định cảm tính. Chúng tôi đang ở trong lãnh thổ tồi tệ, nhưng tiền điện tử sẽ phát triển mạnh mẽ hơn từ tình huống này, ”anh nói với những người theo dõi Twitter vào cuối tuần qua.

Tại thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch ở mức khoảng 16.600 đô la, giảm 2% trong ngày và 22% trong tuần qua.

Biểu đồ BTC 4 giờ | Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Nhà nhà

Theo Cointelegraph

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.