4 bệnh viện đạt thành tích xuất sắc tuần qua

Rate this post


Một ca mổ tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương – Ảnh: BVCC

Sức khỏe + Dòng chảy: Hà Nội gia tăng dịch sốt xuất huyết

Làm thế nào để cải thiện sức khỏe của phổi?

Sự kiện nổi bật về sức khỏe + ngày 16 tháng 9 năm 2022

Bí quyết giữ não trẻ và nhạy bén


Thủ tướng Chính phủ gửi thư khen kíp phẫu thuật cắt bỏ khối u quái dị trên mặt nữ bệnh nhân

Theo báo Tuổi Trẻ Online, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội đã ứng dụng nhiều kỹ thuật mới trong điều trị khối u lớn ở một bệnh nhân nữ lớn tuổi. Bệnh nhân có khối u xơ hóa thần kinh chiếm nửa hộp sọ bên phải. Mắt phải bị ảnh hưởng cũng bị mất chức năng và trước đó đã phải cắt bỏ nhãn cầu. Bệnh nhân cũng bị tăng huyết áp và suy kiệt.

Trước khi phẫu thuật, các bác sĩ đã hội chẩn liên viện với Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Mắt Trung ương. Đây là một ca phẫu thuật khó nhưng sẽ mang lại tính thẩm mỹ và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh. Sau phẫu thuật, bệnh nhân hồi phục tốt và đang được điều trị tích cực để ca phẫu thuật đạt hiệu quả tốt nhất.

Tối 14/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi thư khen kíp phẫu thuật và các y, bác sĩ Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội, ngay sau ca phẫu thuật kéo dài 5 giờ đồng hồ.

Trong thư, Thủ tướng đánh giá ca mổ thành công không chỉ thể hiện trình độ chuyên môn, tay nghề giỏi mà còn hội tụ tinh thần trách nhiệm, làm theo “tâm tự” với người bệnh cùng sự nỗ lực hết mình của người bệnh. đội y tế.

Bệnh viện Sản Nhi Phú Thọ: Chào đón 200 em bé đầu tiên chào đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm

Bệnh viện Sản Nhi Phú Thọ tặng quà cho các gia đình hiếm muộn đã thực hiện thụ tinh ống nghiệm thành công tại bệnh viện - Ảnh: Cổng thông tin điện tử Phú Thọ

Bệnh viện Sản Nhi Phú Thọ tặng quà cho các gia đình hiếm muộn đã thực hiện thụ tinh ống nghiệm thành công tại bệnh viện – Ảnh: Cổng thông tin điện tử Phú Thọ


Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ tổ chức sự kiện mừng 200 trẻ sơ sinh đầu tiên chào đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Đây là sự kiện đặc biệt trong chặng đường hơn 2 năm triển khai kỹ thuật này tại Bệnh viện.

Tháng 6/2020, Bệnh viện bắt đầu nhận hồ sơ thực hiện IVF. Tháng 8/2020, ca thụ tinh trong ống nghiệm đầu tiên được thực hiện thành công, bệnh viện trở thành đơn vị tiên phong trong khu vực Trung du miền núi phía Bắc có thể triển khai thành công kỹ thuật này.

Đến nay, sau hơn 2 năm triển khai, bệnh viện đã khám và tư vấn cho hơn 60.000 lượt bệnh nhân, 900 ca thụ tinh ống nghiệm, trong đó có 476 ca mang thai. Tỷ lệ thành công sau chuyển phôi đạt 52,8% – tương đương với các trung tâm sinh sản có tỷ lệ thành công cao trên thế giới.

Sự ra đời khỏe mạnh của em bé thứ 200 không chỉ mở ra thêm cơ hội và hy vọng cho các cặp vợ chồng hiếm muộn, mà còn là động lực, khích lệ đội ngũ y bác sĩ tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng điều trị. điều trị.

Bệnh viện Quân y 175 ra mắt Viện Ung bướu và Y học hạt nhân

    Bệnh viện Quân y 175 chính thức ra mắt Viện Ung bướu và Y học hạt nhân - Ảnh: Báo Thanh Niên

Bệnh viện Quân y 175 chính thức ra mắt Viện Ung bướu và Y học hạt nhân – Ảnh: Báo Thanh Niên


Bệnh viện Quân y 175 (TP.HCM) ra mắt Viện Ung bướu và Y học hạt nhân, nhân kỷ niệm 10 năm hoạt động của Trung tâm chẩn đoán và điều trị ung bướu, đồng thời tổ chức lễ đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Chính phủ cho Viện.

Viện Ung bướu và Y học hạt nhân trực thuộc Bệnh viện Quân y 175 được thành lập trên cơ sở phát triển từ Trung tâm Chẩn đoán và Điều trị Ung bướu. Viện gồm 5 khoa: Khám và điều trị ngoại trú; Khoa xạ trị; Khoa học; Khoa chăm sóc giảm nhẹ; Khoa Y học hạt nhân, quy mô 350 giường bệnh. Ngoài ra, viện còn áp dụng nhiều phương pháp công nghệ cao để điều trị bệnh, tư vấn của nhiều nước quốc tế.

Trong hơn 10 năm qua, trung tâm đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, không ngừng phát triển về chuyên môn. Hiện nay, Viện Ung bướu và Y học hạt nhân là một trong 3 trung tâm ung bướu mạnh nhất khu vực phía Nam. Trong thời gian tới, Bệnh viện Quân y 175 sẽ khai trương thêm 5 bệnh viện khác nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân TP.HCM và các vùng lân cận.

Cấp cứu bệnh nhân vỡ gan, sốc mất máu nặng.

Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) vừa phẫu thuật cấp cứu thành công, giành lại sự sống cho một bệnh nhân mất máu nặng do suy gan độ V. Bệnh nhân 17 tuổi bị tai nạn giao thông được chuyển đến bệnh viện. Bãi Cháy cấp cứu trong tình trạng bất tỉnh, huyết áp không đo được, da xây sát thượng vị, bụng chướng căng, siêu âm có nhiều dịch tự do trong ổ bụng.

Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu hội chẩn xác định bệnh nhân bị sốc đa chấn thương do vết thương thấu bụng, theo dõi bị vỡ gan, tiên lượng tử vong cao. Đánh giá tình hình bệnh nhân cần mổ cấp cứu khẩn cấp, báo động đỏ nội viện được kích hoạt, huy động các chuyên khoa Ngoại – Hồi sức cấp cứu – Gây mê hồi sức – Huyết học và truyền máu.

Nhờ sự hợp tác của các bác sĩ, sau mổ 7 ngày, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã hồi phục tốt, có thể sinh hoạt, đi lại bình thường.

Quỳnh Trang (Tổng hợp)

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.