4 cách ăn giúp giảm cân hiệu quả không còn lo ‘Ăn nhiều là béo’

Rate this post

1. Ăn no 70%

Bữa ăn đầy đủ mang lại quá nhiều chất dinh dưỡng, gây tăng cân. Sau đó, bạn nên hình thành thói quen chỉ ăn no khoảng 70%. Điều này sẽ giúp bạn giảm cân từ từ, làm cho cơ thể quen với chế độ ăn vừa phải, không gây cảm giác đói mà vẫn giữ được vóc dáng.

2. Thời gian sử dụng bữa ăn

Có thể nói, một chế độ ăn uống lành mạnh và kiểm soát khẩu phần đều quan trọng khi giảm cân. Tuy nhiên, giờ ăn góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy kế hoạch giảm cân của bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn giảm cân nhanh, hãy cố gắng ăn vào cùng một thời điểm trong mỗi bữa ăn.

4 cách giảm cân hiệu quả không còn lo 'Ăn vào là béo' - Ảnh 1

Thực hiện theo cùng một lịch trình mỗi ngày sẽ giúp bạn duy trì sự cân bằng giữa giờ ăn và nhịp sinh học.

Hình minh họa: Internet

Mọi người không để ý nhiều đến yếu tố này, nhưng việc sắp xếp bữa ăn thất thường có thể làm chệch hướng kế hoạch giảm cân của bạn. Theo một nghiên cứu của Đại học Harvard, cho dù bạn ăn uống lành mạnh đến đâu nhưng nếu bạn không ăn đúng cách thì cũng không thể mang lại hiệu quả giảm cân. Thực hiện theo cùng một lịch trình mỗi ngày sẽ giúp bạn duy trì sự cân bằng giữa giờ ăn và nhịp sinh học. Bất kỳ sự khác biệt nào trong cả hai đều có thể làm tăng lượng đường trong máu của bạn cao hơn 18% so với bình thường.

Hơn nữa, thời gian ăn một món ăn càng lâu thì càng có tác động tích cực đến kế hoạch giảm cân của bạn. Bởi vì các bữa ăn nhịp độ nhanh sẽ mang lại cảm giác sảng khoái tuyệt vời từ các khẩu phần nhỏ hơn và kích hoạt hormone cảm giác no của cơ thể. Khi bạn tiêu thụ thức ăn một cách vội vàng, dạ dày không có thời gian để báo cho não biết rằng nó đã no. Điều đó có thể khiến bạn ăn quá nhiều và không kiểm soát được.

3. Uống nhiều nước

Ăn quá nhiều có thể cực kỳ có hại cho việc giảm cân của bạn. Để tránh điều đó, bạn luôn có thể chuyển sang uống nhiều nước trước tất cả các bữa ăn của mình.

Điều này không chỉ giúp giảm cảm giác thèm ăn mà còn khiến bạn cảm thấy no lâu hơn, đó là lý do tại sao bạn sẽ ăn ít hơn.

4. Áp dụng 80/20. Qui định

4 cách ăn giúp giảm cân hiệu quả không còn lo 'Ăn nhiều là béo' - Ảnh 2

Áp dụng nguyên tắc 80/20 là cách để cân bằng, điều chỉnh lối sống hợp lý, chiều chuộng bản thân đúng lúc mà không cảm thấy “tội lỗi”.

Hình minh họa: Internet

Áp dụng nguyên tắc 80/20 là cách để cân bằng, điều chỉnh lối sống hợp lý, chiều chuộng bản thân đúng lúc mà không cảm thấy “tội lỗi”. Ví dụ, bạn đang có một chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh với bữa ăn nhiều rau xanh, hạn chế đồ chiên rán… Thực đơn sinh hoạt lành mạnh như vậy chiếm gần như toàn bộ hoặc gần 80% bữa ăn trong tuần của bạn. Tuy nhiên, một vài ngày, bạn sẽ có những bữa tiệc, tiệc nướng BBQ hoặc phải đi ăn nhà hàng, đồ ăn nhanh khi gặp gỡ bạn bè, đi công tác… Đây là 20% còn lại, là yếu tố tạo nên kế hoạch sống khỏe của bạn. bạn đã thay đổi. Quy tắc 80/20 sẽ giúp bạn tận hưởng “bữa ăn gian” một cách thoải mái nhất mà vẫn đảm bảo cân nặng trong tầm kiểm soát.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *