4 cách ăn yến mạch thơm ngon, bổ dưỡng giúp bạn thúc đẩy kế hoạch giảm cân hoàn hảo

Rate this post

Hình minh họa: Internet

Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý khi ăn yến mạch để thúc đẩy quá trình giảm cân hiệu quả hơn.

Tránh yến mạch có đường và yến mạch ăn liền

4 cách ăn yến mạch thơm ngon, bổ dưỡng giúp bạn thúc đẩy kế hoạch giảm cân hoàn hảo - Ảnh 2
Hình minh họa: Internet

Luôn ưu tiên cho yến mạch nguyên chất không thêm hương liệu. Yến mạch đóng gói và có hương vị thường chứa nhiều đường, làm tăng thêm lượng calo không mong muốn và làm giảm giá trị dinh dưỡng của nó.

Một cốc yến mạch có hương vị có nhiều hơn khoảng 70 calo so với một cốc yến mạch thông thường. Vì vậy, nếu bạn chuyển sang yến mạch nguyên hạt, bạn đang ăn ít hơn khoảng 25.000 calo trong một năm (nếu bạn ăn yến mạch mỗi ngày). Ít hơn 25.000 calo là đủ để khiến bạn giảm 2,5 kg trong một năm mà không cần thực hiện bất kỳ thay đổi nào khác!

Thêm một lớp phủ giàu chất xơ vào yến mạch của bạn

4 cách ăn yến mạch thơm ngon, bổ dưỡng giúp bạn thúc đẩy kế hoạch giảm cân hoàn hảo - Ảnh 3
Hình minh họa: Internet

Chất dinh dưỡng quan trọng để giảm cân là chất xơ. Theo một nghiên cứu từ Đại học Y khoa Massachusetts, chất xơ giúp bạn giảm cân bằng cách giữ cho bạn no lâu hơn và do đó bạn sẽ không ăn quá nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn thích yến mạch ngọt, bạn có thể thêm quả mâm xôi, quả việt quất và dâu tây vào món ăn của mình. Các loại quả mọng sẽ giúp thỏa mãn sở thích ăn ngọt của bạn và hàm lượng chất xơ của chúng sẽ giúp bạn khỏe mạnh.

Không thêm lớp phủ béo vào bột yến mạch

Thêm mật ong và xi-rô cung cấp ít giá trị dinh dưỡng và nhiều calo hơn. Bạn có thể thêm một quả chuối hoặc một giọt gia vị ngọt (chất làm ngọt tự nhiên không chứa calo) để thỏa mãn sở thích ăn ngọt của mình. Tránh thêm bơ đậu phộng (mua ngoài chợ) vào yến mạch của bạn. 2 thìa bơ đậu phộng có 188 calo với ít giá trị dinh dưỡng.

Đổi sữa với nước trong bữa ăn thành yến mạch để giúp chúng lành mạnh hơn cho chương trình giảm cân của bạn.

Cách nấu yến mạch để giảm cân

Một trong những điều tốt nhất về yến mạch là nó có thể điều chỉnh liên tục. Bạn có thể thêm các loại bề mặt và kết cấu khác nhau để không cảm thấy nhàm chán cho bữa sáng hàng ngày. Bạn có thể thêm sữa hạnh nhân, chuối nghiền không đường và quế để thưởng thức. Bạn có thể thêm các loại gia vị khác nhau như thảo quả, quế để tăng hương vị.

4 cách ăn yến mạch vừa ngon vừa bổ giúp bạn đẩy mạnh kế hoạch giảm cân hoàn hảo - Ảnh 4
Hình minh họa: Internet

Để làm cho chúng tốt hơn, bạn có thể thêm 1-2 lòng trắng trứng trong khi nấu yến mạch. Lòng trắng trứng không tạo thêm hương vị nhưng nó bổ sung thêm protein có lợi cần thiết cho quá trình giảm cân. Một nghiên cứu của Trường Y tế Công cộng Harvard cho biết, cùng với chất xơ, protein là yếu tố quan trọng và là chìa khóa để giảm cân. Một bữa ăn giàu protein và chất xơ giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn trong quá trình tiêu hóa và cũng giúp bạn no lâu hơn.

Bạn cũng có thể thêm yến mạch vào bánh kếp, làm sinh tố yến mạch hoặc đổi chúng thành granola và trộn chúng với bột protein của bạn.

Chế độ ăn kiêng bột yến mạch là gì?

Như tên cho thấy, chế độ ăn kiêng bột yến mạch chỉ xoay quanh yến mạch. Khái niệm cơ bản đằng sau chế độ ăn kiêng bột yến mạch là ăn yến mạch như món ăn chính của bạn.

Kế hoạch ăn kiêng bột yến mạch bao gồm hai giai đoạn:

4 cách ăn yến mạch thơm ngon, bổ dưỡng giúp bạn thúc đẩy kế hoạch giảm cân hoàn hảo - Ảnh 5
Hình minh họa: Internet

Giai đoạn 1: Ăn bột yến mạch trong ba bữa một tuần. Ăn yến mạch nguyên hạt thay vì yến mạch ăn liền. Bạn có thể thêm một số trái cây vào yến mạch trong giai đoạn này.

Giai đoạn 2: Trong tuần thứ hai, bạn cần ăn yến mạch ít nhất một hoặc hai bữa mỗi ngày với các lựa chọn ít chất béo lành mạnh cho phần còn lại. Bạn có thể ăn bột yến mạch ăn liền và cũng có thể thêm nhiều trái cây và rau vào yến mạch của bạn.

Lợi ích của việc ăn bột yến mạch

Ăn bột yến mạch giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư đại trực tràng. Yến mạch là loại ngũ cốc nguyên hạt có thể giúp giảm huyết áp của bạn. Chúng cũng hỗ trợ tiêu hóa do hàm lượng chất xơ cao.

Theo Femina

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.