4 cách đi bộ để đốt cháy mỡ thừa mà không làm to bắp chân

Rate this post

Đi bộ đúng tư thế, sải chân lớn và tăng dần tốc độ, quãng đường khi đã quen sẽ giúp bạn đốt cháy lượng calo dư thừa, nâng cao sức bền và sự săn chắc cho cơ thể.

Giữ đúng tư thế

Tư thế chuẩn khi đi bộ là nhìn về phía trước, mở ngực, hơi hạ cằm, hóp bụng và không đung đưa hông. Trong khi đi bộ, giữ cho cánh tay của bạn được thư giãn. Lưng cần giữ thẳng, vai thả lỏng, tuyệt đối không khom lưng về phía trước hoặc ngả người ra sau. Dùng phần trước của bàn chân và ngón chân làm bàn đạp để đẩy người về phía trước. Giữ đúng tư thế khi đi bộ cũng là một trong những yếu tố quan trọng góp phần hạn chế tình trạng bắp chân bị phù nề, to ra.


Tập đúng tư thế góp phần giảm chấn thương, bảo vệ cột sống, tăng hiệu quả khi đi bộ.

Tăng tốc

Khi bạn đã quen với việc đi bộ, hãy tăng dần tốc độ, điều này giúp đẩy nhịp tim lên cao, tăng nhiệt độ cơ thể, tiết mồ hôi và tăng hiệu quả đốt cháy calo. Đi bộ với tốc độ ổn định cũng góp phần hạn chế sự to ra của bắp chân vì lúc này các cơ chịu áp lực ít hơn so với việc chạy nước rút hoặc đi bộ nhanh – chậm ngắt quãng.

Bước lớn

Muốn giảm cân hiệu quả bằng cách đi bộ, ngoài tốc độ, kích thước sải chân cũng là một yếu tố cần quan tâm. Đi bộ nhanh với sải chân lớn sẽ kích thích cơ đùi và tăng nhịp tim hiệu quả. Bên cạnh đó, hãy ưu tiên những cung đường bằng phẳng, hạn chế lên dốc để tránh bị bắp chân to.

4 cách đi bộ để đốt cháy mỡ thừa, không làm to bắp chân-2
Đi bộ hàng ngày cũng là một cách giải tỏa căng thẳng và cân bằng sức khỏe tinh thần hiệu quả.

Khoảng cách

Nếu muốn giảm cân bằng cách đi bộ, bạn nên duy trì ít nhất 15 – 20 phút. Khoảng cách và thời gian di chuyển quá ngắn sẽ không đủ để đốt cháy lượng calo dư thừa. Bạn có thể đi bộ về nhà hoặc cùng gia đình đi dạo, dắt thú cưng đi dạo… để tăng dần khoảng cách và độ dài quãng đường đi bộ trong ngày.

Theo Ngoisao


Xem liên kết gốc
Ẩn liên kết gốc
https://ngoisao.vnexpress.net/4-cach-di-bo-dot-mo-khong-lam-to-bap-chan-4494474.html

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.