4 đặc điểm này của trẻ sơ sinh càng xấu, càng lớn càng dễ ‘lột xác’ thành ‘thiên nga’

Rate this post

1. Mũi nhỏ

Hầu hết các bé đều có chiếc mũi tương đối ngắn, tuy nhiên bố mẹ có thể yên tâm rằng nguyên nhân là do sống mũi chưa lộ rõ ​​khi còn nhỏ.

Từ 1 đến 1,5 tuổi, thóp của bé bắt đầu khép lại, xương mặt và mũi mới đẩy nhanh tốc độ phát triển. Lúc này, sống mũi dài dần cho đến khi trưởng thành.

Trên thực tế, trẻ sơ sinh mũi tẹt trông rất dễ thương, nhưng nếu cha mẹ muốn biết con mình lớn lên có mũi đẹp hay không thì cần phải xem kích thước mũi của trẻ.

Ví dụ, nếu đầu mũi của trẻ có nhiều thịt thì sau này có khả năng sống mũi cao, nếu cánh mũi của trẻ có lỗ mũi rộng hơn thì khi lớn lên sẽ có xu hướng to ra.

Ngoài ra, trẻ có lỗ mũi cách nhau rộng thường có xu hướng mũi tẹt. Vì vậy, càng nhỏ mũi của trẻ sẽ càng thẳng và thanh thoát hơn khi lớn lên.

4 đặc điểm này của trẻ sơ sinh càng xấu, càng lớn càng dễ 'lột xác' thành 'thiên nga' - Ảnh 1.
Hình minh họa

2. Mắt trẻ em dài hơn và mỏng hơn

Một số trẻ có đôi mắt nhỏ, thậm chí không có mí khi mới sinh. Mắt bé bị nheo thành một khe, nhìn không rõ, nhìn như mắt một mí hoặc không phân biệt được mắt một mí hay hai mí.

Nhiều mẹ khá lo lắng khi thấy con mắt một mí và không biết lớn lên như thế nào. Nhưng thực tế thì không cần quá lo lắng, chỉ cần độ dài vừa đủ thì khả năng mắt sau khi mở sẽ to hơn là khá cao.

Mặt khác, trẻ sơ sinh có thị lực đặc biệt kém. Ngay cả khi mở mắt ra, tôi cũng không thể nhìn thấy những thứ ở quá xa. Mí mắt dày và nhiều mỡ có thể bảo vệ đứa trẻ.

Cha mẹ không nên quá lo lắng về điều này, vì sau khoảng 1 tháng, mắt bé có thể dần trở nên rõ ràng hơn và mẹ sẽ nhanh chóng thấy mắt to tròn hơn.

Đặc biệt, đuôi mắt càng dài và mỏng có thể là dấu hiệu cho thấy bé là người nhanh nhạy, thích quan sát và khám phá những điều mới lạ ngay từ khi mới sinh ra.

3. Da đỏ

Khi con bạn vừa chào đời, bạn có thể rất thất vọng với làn da đen, tím, bầm tím hoặc đỏ của bé. Nhưng đừng lo lắng vì làn da của tôi sẽ thay đổi từng ngày. Màu da của bé sẽ thay đổi theo thời gian.

Theo kinh nghiệm dân gian, trẻ càng đỏ da càng trắng khi lớn lên, tuy nhiên nhận định này không chính xác 100%. Vì màu da của bé còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

4 đặc điểm này của trẻ sơ sinh càng xấu, càng lớn càng dễ 'lột xác' thành 'thiên nga' - Ảnh 2.
Hình minh họa

Vì vậy, khi thấy bé có làn da không được đẹp cho lắm, bố mẹ đừng vội nản lòng nhé! Lưu ý: Chỉ khi thấy trẻ bị vàng da, cha mẹ nên theo dõi xem vàng da là sinh lý hay bệnh lý để đưa trẻ đi khám kịp thời.

4. Tôi có nhiều nốt mụn li ti trên da

Xung quanh mũi và cằm của trẻ sơ sinh thường xuất hiện khá nhiều đốm trắng nhỏ li ti. Hiện tượng này thực chất là do tuyến bã nhờn của bé chưa hoàn thiện nên xảy ra tình trạng tắc nghẽn. Các mẹ không cần bôi hay điều trị cho bé, sau vài tuần khi các cơ quan trong cơ thể bé dần ổn định thì các nốt mụn này sẽ tự biến mất.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *