4 lý do ETH sẽ được hưởng lợi từ tình hình FTX

Rate this postThảm kịch FTX khiến nhiều đồng tiền rơi vào tình thế khó khăn vì mức độ tiếp xúc mà sàn giao dịch này có. Tuy nhiên, phản ứng và hành vi của ETH trên thị trường không có gì đáng ngạc nhiên.

Thị trường tiền điện tử từ ngày 11/9 đến ngày 7/7 rất tàn bạo, với hầu hết tài sản giảm 20%, chạm mức thấp nhất trong nhiều năm. Câu chuyện tương tự cũng xảy ra với Bitcoin, đẩy giá xuống dưới 16.000 USD. Tuy nhiên, ETH thì khác.

eth

Nguồn: TradingView

Trái ngược với các tài sản khác trong đợt bán tháo FTX trên thị trường, tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa không chỉ không ghi được mức thấp mới mà thậm chí còn cố gắng đạt được một số hỗ trợ trước khi chạm mức thấp. thấp nhất vào năm 2022 là $ 880. Hiện tại, ETH đang giao dịch ở mức $ 1,297, về mặt kỹ thuật khiến nó trở thành một trong những tài sản kỹ thuật số phục hồi tốt nhất trong thị trường tuần này và có một vài lý do cho điều đó.

Sự thất bại của một trong những sàn giao dịch tập trung lớn nhất trên thị trường có thể đã thúc đẩy một chu kỳ tăng trưởng khác cho DeFi, bao gồm cả các sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Nhờ tính minh bạch hoàn toàn và quản lý dựa trên thuật toán, các DEX rất có thể sẽ tránh được số phận như FTX.

Bên cạnh những phát triển trong ngành ủng hộ ETH, một trong những đối thủ cạnh tranh lớn nhất SOL đã bị tiêu diệt hoàn toàn trên thị trường, với hàng triệu đồng tiền rời khỏi hệ sinh thái. Kể từ khi FTX bắt đầu sụp đổ, SOL đã mất 44% giá trị.

Cuối cùng, tỷ lệ đốt cháy tăng lên. Nhờ sự hoảng loạn trên thị trường, người dùng đã chủ động chuyển các token ETH và ERC của họ sang các sàn giao dịch và ví khác, làm tăng hoạt động của mạng lưới. Kết quả là, khối lượng đốt tăng lên, khiến ETH hoàn toàn giảm phát.

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Nhà nhà

Theo UToday

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *