4 lý do khiến mụn trứng cá tái phát ở cùng một vị trí

Rate this post

Mụn có thể là u nang

Da nhờn có thể gây tích tụ bã nhờn trong lỗ chân lông, hình thành u nang dưới da và sưng tấy. Kích thước của u nang phụ thuộc vào lượng dầu mà da tiết ra. Chúng có thể xuất hiện lặp đi lặp lại ở cùng một vị trí trên khuôn mặt, Sức khỏe24 dẫn lời bác sĩ da liễu Joshua Zeichner tại Bệnh viện Mount Sinai (Mỹ).

Các u nang lớn có thể để lại sẹo. Với những trường hợp này, bác sĩ da liễu có thể kê đơn thuốc kháng sinh và một số loại thuốc khác để điều trị.

Không được xử lý đúng cách

Nhiều người đối phó với mụn đầu trắng bằng cách nặn và bóp chúng. Tiến sĩ Zeichner cho biết, ngay cả khi lõi đã được loại bỏ, kích ứng da do nặn và vi khuẩn có thể gây ra một mụn đầu trắng khác ngay bên cạnh mụn cũ.

Cách tốt nhất để đối phó với mụn đầu trắng là không làm gì và để da tự lành. Ngoài ra, việc nặn mụn đầu trắng nếu không cẩn thận có thể để lại sẹo mụn trên da, ông nói thêm.

\N

Thói quen xấu

Vuốt mặt khi căng thẳng, không bao giờ lau điện thoại bằng dung dịch khử trùng là những thói quen rất dễ gây mụn.

Tay chứa nhiều vi khuẩn do thường xuyên cầm nắm, nhiễm khuẩn từ bàn phím máy tính hay màn hình điện thoại lâu ngày không được vệ sinh. Việc chà xát tay lên mặt sẽ khiến vi khuẩn xâm nhập vào da và gây ra mụn.

Để hạn chế, mọi người cần tập thói quen thường xuyên lau màn hình điện thoại, bàn phím máy tính và rửa tay thường xuyên, bác sĩ da liễu Deanne Mraz Robinson tại Bệnh viện Yale New Haven (Mỹ) khuyến cáo.

Kết nối mụn khi đến lúc

Trong thời kỳ kinh nguyệt, hormone sinh dục androgen tăng lên ở phụ nữ. Tiến sĩ Robinson giải thích: Hormone này gây ra sự gia tăng sản xuất bã nhờn, không chỉ khiến mụn vừa nổi mà còn xuất hiện nhiều hơn trên mặt, cằm, đường viền hàm và cổ, bác sĩ Robinson giải thích.

Nếu mụn trứng cá đủ nghiêm trọng, bác sĩ da liễu có thể sử dụng thuốc spironolactone để ngăn chặn hoạt động của androgen. Heath24.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.