4 lý do tại sao Ripple sẽ không bị ảnh hưởng ngay cả khi SEC thắng LBRY

Rate this postỦy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã thắng một vụ kiện chống lại một dự án tiền điện tử trong tuần này. Kết quả đã làm dấy lên lo ngại về một cuộc chiến giữa cơ quan quản lý chứng khoán và Ripple, nhưng mọi thứ có thể không tệ như vậy.

Đầu tuần, SEC đã ghi nhận một chiến thắng thực thi đối với dự án tài sản kỹ thuật số LBRY. Họ cáo buộc LBRY bán chứng khoán chưa đăng ký trên nền tảng xuất bản video phi tập trung và đã thắng kiện.

Ngay sau khi tin tức được đưa ra, cộng đồng tiền điện tử đã bày tỏ lo ngại rằng phán quyết này có thể tạo tiền lệ cho phần còn lại của ngành. Vào thời điểm đó, nhóm LBRY đã cảnh báo:

“Ngôn ngữ được sử dụng ở đây đặt ra một tiền lệ cực kỳ nguy hiểm khiến mọi loại tiền điện tử ở Hoa Kỳ trở thành bảo mật, bao gồm cả ETH”.

Tại sao trường hợp của Ripple lại không như vậy?

Vào ngày 11/9, CryptoLaw đã tiếng riu ríu 10 lý do tại sao chiến thắng mới nhất của SEC sẽ không ảnh hưởng đến Ripple

CryptoLaw là một kênh YouTube được hỗ trợ bởi Luật sư John E. Deaton. Người này hiện đang lên tiếng bảo vệ Ripple thay mặt cho hơn 75.000 nhà đầu tư XRP.

Theo Deaton, lý do đầu tiên là thẩm phán trong vụ án trên đã theo dõi vụ án SG. Vụ kiện được đệ trình vào năm 2003 chống lại một công ty điều hành một “sàn giao dịch chứng khoán ảo” mà cuối cùng đã trở thành một kế hoạch Ponzi. Ông nói, thẩm phán Ripple đã không theo dõi trường hợp của SG.

Hơn nữa, các vụ kiện khác mà SEC đã thắng đều diễn ra trong các lĩnh vực khác, với các luật hiện hành khác nhau. Có 12 mạch khu vực trong hệ thống luật pháp Hoa Kỳ, được tổ chức từ 94 quận tư pháp trong cả nước.

Vụ kiện của Ripple đang được tổ chức ở vòng thứ hai, đó là Connecticut, New York và Vermont. Vụ kiện của LBRY là ở vòng đầu tiên của New Hampshire. Deaton nói thêm rằng SEC đã chọn một công ty ít được biết đến trong khu vực tài phán nhỏ vì “họ có một thẩm phán thuận lợi và muốn một phán quyết thuận lợi”.

Lý luận sai

Theo SEC, không có vấn đề gì nếu tổ chức phát hành không quảng cáo tài sản theo bất kỳ cách nào. Thẩm phán Torres, người đang chủ trì vụ án Ripple, có thể thấy đây là một suy luận thiếu sót. Deaton nói:

“Trong 76 năm tiền lệ, không có hợp đồng đầu tư nào được tìm thấy mà không có sự kết nối giữa người mua và người bán.”

Hơn nữa, Sổ cái XRP có tiện ích cho việc đó. Nó được hỗ trợ bởi MasterCard, Visa và được sử dụng thay thế cho fiat trong một số trường hợp.

Cuối cùng, một số khu vực tài phán quốc tế, chẳng hạn như UAE, Nhật Bản, Vương quốc Anh, Singapore và Thụy Sĩ, đã tuyên bố XRP không phải là một bảo mật.

Đồng tiền điện tử gốc của Ripple, XRP cũng đã bị ảnh hưởng nặng nề trong thời kỳ thị trường lao dốc hiện tại. Tại thời điểm viết bài, giá giảm 7% trong ngày, giao dịch ở mức 0,36 đô la.

gợn sóng

Nguồn: Tradingview

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Nhà nhà

Theo Beincrypto

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *