4 nguồn cảm hứng để dọn dẹp nhà cửa

Rate this post

Cụm từ “Chủ nghĩa tối giản” không bao giờ được nhắc đến, nhưng cách tiếp cận dọn dẹp của Marie Kondo đáp ứng Chủ nghĩa tối giản ở biên giới của nghệ thuật từ bỏ và tinh thần tự do. Nếu trường phái KonMari nhấn mạnh khía cạnh kết nối vạn vật thì Chủ nghĩa tối giản bằng cách tối ưu hóa không gian đã mở rộng cánh cửa, tách bạn ra khỏi sự quen thuộc.
Từ dải phân cách này, hãy thử soi rọi lại bản thân và thăm dò mối quan hệ hướng ngoại của bạn, có thể sẽ có một bất ngờ thú vị đấy! Và đây là những kênh tối giản khác, tiếp thêm động lực để bạn xua tan đám mây trong đầu, bắt đầu những điều mới mẻ cho nhật ký phía trước.

1. Thói quen Zen – Leo Babauta

Được vinh danh trong top 25 blog hay nhất với trang Zen Habits thu hút hơn 2 triệu độc giả, vậy mà vẫn chưa có một bức ảnh minh họa nào trên trang! Thực sự là đỉnh cao của chủ nghĩa tối giản.
Leo Babauta là một trường hợp đặc biệt để bạn noi theo nếu muốn thoát khỏi sự hỗn loạn đang bủa vây tâm trí. Bởi anh đến với chủ nghĩa tối giản từ một xuất phát điểm không kém phần khó hiểu: một ông bố 6 con, nợ nần chồng chất, nhà cửa bừa bộn và dễ cáu gắt. Chủ nghĩa tối giản đã kéo anh ra khỏi gông cùm của sự hỗn mang, để rồi khi nhìn lại anh nghĩ đó là cuộc sống của người khác chứ không phải của mình. Zen Habits là một lựa chọn hữu ích để tìm hiểu về lối sống đơn giản từ vật chất đến tinh thần, cách khỏe mạnh hơn, cách tập trung và làm việc hiệu quả hơn, cách sống trong dòng chảy của năng lượng mỗi ngày. .

2. Giang

Nhận được nút vàng từ kênh Youtube với lượt theo dõi ấn tượng, ‘Giang Ơi’ được biết đến là người truyền cảm hứng cho lối sống tối giản qua những video ghi lại hành trình trưởng thành của cô.

Chỉ nhận mình theo xu hướng tinh giản hơn là tối giản hoàn toàn, nội dung mà “Giang Ơi” tạo ra đều xoay quanh trục chân thực của cuộc sống. Từ cách thu nhỏ tủ quần áo, mẹo đơn giản trong nhà bếp, cách sử dụng thời gian hiệu quả… được cô tái hiện lại bằng phong cách kể chuyện sinh động, dí dỏm, trực quan. “Phóng to” vào cốt lõi vấn đề, thông điệp của Giang thường ngắn gọn, rõ ràng, thôi thúc hành động, hướng cộng đồng của mình đến giá trị tích cực, nhân văn.

3. The Present Writer – Chi Nguyễn

Thử search cụm từ “Minimalist lifestyle”, rất có thể kết quả sẽ dẫn bạn đến blog “The Present Writer” của Chi Nguyen. Bạn sẽ ngạc nhiên về sự kỹ lưỡng của bài viết với tư duy nhạy bén của một nhà khoa học và cách kể chuyện giản dị, chân thành như một người bạn đã quen từ lâu.

Chi Nguyễn hiện đang sinh sống và làm việc tại Mỹ. Phương pháp KonMari đã thay đổi quan điểm sống của cô, giúp cô từ bỏ thói quen tích trữ đồ đạc, chuyển sang tư duy cởi mở, sống vui vẻ và làm việc hiệu quả hơn.

Ở The Present Writer, bạn sẽ bắt gặp những làn sóng cộng hưởng, giao thoa giữa tinh thần KonMari và Chủ nghĩa tối giản qua trải nghiệm của chính tác giả sau nhiều năm theo đuổi phong cách sống này.

4. Combo “Đơn giản hóa vật chất và tinh thần”

Nếu Sasaki Fumio khiến độc giả bồn chồn, muốn ngay lập tức bắt tay vào dọn dẹp bởi vẻ đẹp choáng ngợp của những căn phòng sạch sẽ và không gian vuông vắn trong “Phong cách sống tối giản của người Nhật”… Thì đây chính là “Dọn nhà, lau nhà, dọn lòng” của thiền sư Shoukei Matsumoto sẽ khiến bạn choáng ngợp, háo hức đứng dậy nhìn xung quanh, ứa nước mắt cầm vật này, vật kia lên để xem với tâm hồn hân hoan lạ thường.

“Nghệ thuật tối giản – Ít hơn, Sống nhiều hơn” là một kênh nhẹ nhàng hơn, nữ tính hơn. Dominique Loreau là nhà văn Pháp, từng sống ở Nhật Bản nên cách cô nói về lối sống tối giản rất tỉ mỉ. Nó như một dòng suối ngầm chảy nhẹ nhàng, dẫn đến thế giới Vạn vật và Tâm trí, sắp xếp chúng thế nào cho tốt để nhường chỗ cho một tâm hồn tự do, một phong thái ung dung, một nội tâm an nhiên sâu lắng. màu sắc với thế giới bên ngoài.

5. Khác

Cuối cùng, hãy phóng tầm mắt chiêm ngưỡng kiến ​​trúc vuông vắn, nhỏ gọn nhưng tràn đầy năng lượng sống qua cách bài trí thông minh. Với diện tích nhỏ, “Ngôi nhà tí hon” sống đẹp ở những nơi tưởng chừng như không thể xây dựng được. Đây cũng là xu hướng hướng tới lối sống tinh gọn, có ý thức, chỉ tập trung vào những ưu tiên quan trọng.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.