46 triệu USD USDT bị Tether cấm vận FTX do yêu cầu pháp lý – crypto.news

Rate this post

Sau các biện pháp trừng phạt từ các cơ quan pháp luật, nhà phát hành stablecoin Tether đã tịch thu khoảng 46 triệu đô la Mỹ trị giá USDT trên mạng blockchain Tron. Địa chỉ ví hiện đang giữ stablecoin được nghi ngờ là thuộc sở hữu của sàn giao dịch tiền điện tử không còn tồn tại FTX.

Tether đóng băng tiền của FTX

Theo nhà thám hiểm khối Tron, địa chỉ ví bị trừng phạt từ các cơ quan chức năng thuộc về sàn giao dịch tiền điện tử và phái sinh FTX. Trước đó, nền tảng trao đổi tài sản kỹ thuật số đã tạm dừng giao dịch rút tiền từ người dùng do vấn đề thanh khoản.

Một quan chức hàng đầu của Tether đã công khai giải quyết vấn đề này, nói rằng nhà phát hành stablecoin đã nhận được yêu cầu từ Cơ quan thực thi pháp luật để tạm thời đặt cổ phần của FTX xuống băng để nhường chỗ cho các cuộc điều tra thêm.

“Chúng tôi đang bắt đầu nhận được yêu cầu từ LE để tạm thời đóng băng tài sản trong khi điều tra xảy ra. ”

Các quan chức hàng đầu tại Tether, cho biết trong một tuyên bố.

Nguồn gốc xoắn ốc của FTX

Sàn giao dịch FTX gần đây đã gây bão trên các tiêu đề tiền điện tử khi nó lao vào phá sản trong một xu hướng xoắn ốc. Vào thứ Ba, người sáng lập và Giám đốc điều hành của FTX đã gửi một thông điệp hối hận đến các nhân viên của mình, đau buồn rằng anh ta đã làm rối tung việc điều hành quỹ của sàn giao dịch.

Trong nhiệm kỳ của mình trong lĩnh vực này, Bankman-Fried đã tham gia vào các vụ đặt cược và giao dịch lớn dẫn đến nhiều hình phạt tài chính cho sàn giao dịch. Cuối cùng, ông đã mất vị trí Giám đốc điều hành của Alameda Research do những thiệt hại tiền tệ này gắn liền với các quyết định của ông.

Các câu hỏi về khả năng kinh tế của Alameda tràn ngập trên internet và kết quả là đã gây ra một làn sóng giao dịch rút tiền trên FTX từ các cư dân mạng vào cuối tuần. Theo Bankman-Fried, thử thách chỉ gửi số tiền rút từ sàn giao dịch với tổng trị giá 5 tỷ đô la vào cuối ngày Chủ nhật.

Binance đứng ngoài cuộc mua lại của FTX

FTX sắp sụp đổ một cách nguy hiểm, điều này gây sốc cho toàn ngành, vốn đang chịu những hạn chế kinh tế lớn từ thị trường gấu đang diễn ra và lãi suất tăng từ FED. Giữa một cuộc khủng hoảng thanh khoản, Binance đã thông báo hôm thứ Ba rằng họ đã ký một bức thư không ràng buộc về ý định mua FTX.com. Tuy nhiên, Binance đã thông báo sau đó rằng họ sẽ không tiến hành giao dịch với lý do là mức độ nghiêm trọng của các vấn đề tài chính của FTX.

Hy vọng của chúng tôi là có thể hỗ trợ khách hàng của FTX để cung cấp tính thanh khoản, nhưng các vấn đề nằm ngoài tầm kiểm soát hoặc khả năng trợ giúp của chúng tôi, ”

Binance, trong một tuyên bố, cho biết.

Trước sự sụp đổ của FTX, sàn giao dịch đã gây sốc cho người hâm mộ tiền điện tử bằng cách thực hiện những động thái lớn giữa thị trường gấu. Khi các sàn giao dịch tiền điện tử khác như Bybit và Coinbase đấu tranh để tồn tại bằng cách sa thải nhân viên, FTX đang bận rộn thực hiện các vụ mua lại lớn.

Ví dụ: một vụ mua bán lớn gây ngạc nhiên cho cộng đồng tiền điện tử là việc thanh lý tài sản kỹ thuật số của Voyager Digital. FTX đã đưa ra giá thầu chiến thắng để thanh lý danh mục đầu tư tiền điện tử của Voyager, chiến thắng trước Binance, sàn giao dịch và phái sinh tiền điện tử lớn nhất thế giới. FTX đã mua toàn bộ danh mục đầu tư với giá 1,422 tỷ đô la.

Khi bộ phim của FTX mở ra, điều hiển nhiên đối với những người hâm mộ tiền điện tử rằng bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra trên thị trường. Vinh quang của FTX có thể sắp kết thúc khi cộng đồng tiền điện tử hy vọng vào sự phục hồi tăng giá.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *