5 cách giảm cân hiệu quả khiến bạn già đi nhanh chóng

Rate this post

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, có một số mẹo giảm cân nhất định có thể khiến cơ thể bạn già đi nhanh hơn. Vì vậy, đừng mù quáng làm theo những bí quyết giảm cân dưới đây.

Đếm calo

5 mẹo giảm cân này sẽ khiến bạn già đi nhanh hơn!

Trong khi tính lượng calo, hầu hết mọi người tin rằng họ có thể ăn bất cứ thứ gì miễn là chúng không vượt quá giới hạn calo. Nhưng điều này sẽ không thực sự giúp ích. Bạn không nên ăn thực phẩm đóng gói, chế biến sẵn có ít chất dinh dưỡng và không có đủ axit béo omega-3, chất béo không bão hòa và thực phẩm dạng sợi.

Nhiều nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng thực phẩm chế biến sẵn có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa của tế bào. Điều này là do những thực phẩm này chứa một lượng lớn dầu hydro hóa, chứa đầy chất béo chuyển hóa và có thể thúc đẩy quá trình viêm mãn tính trong cơ thể, làm tăng sự phân hủy tế bào hoặc lão hóa.

Không chú ý đến protein

5 mẹo giảm cân này sẽ khiến bạn già đi nhanh hơn!

Bởi vì nhiều phương pháp giảm cân tập trung vào calo, mọi người không ăn đủ protein. Thiếu protein trong quá trình giảm cân cũng có thể thúc đẩy quá trình lão hóa không lành mạnh. Vì vậy, trong khi tạo ra sự thâm hụt calo là quan trọng để giảm cân, thì việc chú ý đến thành phần của những calo đó cũng quan trọng không kém.

Tiêu thụ lượng protein cao hơn sẽ giúp duy trì nhiều khối lượng cơ thể hơn. Nếu không, bạn có thể bị mất khối lượng cơ khi ăn kiêng, làm giảm sự trao đổi chất, sức mạnh và có thể gây mất xương.

Sản phẩm thay thế bữa ăn

5 mẹo giảm cân này sẽ khiến bạn già đi nhanh hơn!

Nếu bạn ăn các sản phẩm thay thế bữa ăn như lắc hoặc thanh, hãy nhớ rằng bạn chỉ thỉnh thoảng ăn chúng. Điều này là do nhiều sản phẩm trong số này được chế biến cao và có chứa thêm đường. Quá nhiều đường có thể góp phần gây ra bệnh mãn tính và đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Nói không với carbs

5 mẹo giảm cân này sẽ khiến bạn già đi nhanh hơn!

Nhiều người đang theo chế độ ăn kiêng giảm cân bắt đầu tin rằng carbs là xấu và cắt bỏ tất cả gạo tiêu thụ thường xuyên khỏi chế độ ăn uống. Sự thật là việc cắt bỏ các loại carbs phức tạp như trái cây, rau giàu tinh bột và ngũ cốc thậm chí có thể làm mất cân bằng nỗ lực giảm cân của bạn và góp phần gây lão hóa sớm. Những thực phẩm này rất giàu chất xơ, giúp tạo cảm giác no lâu, hỗ trợ giảm cân, giảm các dấu hiệu lão hóa.

Tránh tất cả chất béo

5 mẹo giảm cân này sẽ khiến bạn già đi nhanh hơn!

Chất béo lành mạnh thực sự giúp bạn giảm cân vì cơ thể bạn cần chúng để tồn tại. Loại bỏ thực phẩm đóng gói, không có chất béo không lành mạnh để giảm cân và giữ gìn sức khỏe. Tuy nhiên, chất béo có trong quả hạch, hạt, bơ, dầu ô liu nguyên chất hoặc cá hồi cung cấp cho trái tim và não bộ khỏe mạnh.

Ngọc Huyền – Theo timesofindia

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *