5 mẹo bạn nên biết khi thiết lập dương dương vật trong nhà

Rate this post

1. Cho nhiều ánh sáng liên tiếp dương

Hầu hết các tương thích ánh sáng dương, có nghĩa là bạn nên tránh đặt chúng ở nơi có ánh sáng mặt trời chiếu vào. Dưới ánh nắng trực tiếp, lá cây có thể bị cháy, dẫn đến khô giòn. Thông thường, North or East window sẽ cung cấp lượng ánh sáng thích hợp hơn cho dương xỉ. Nhưng nếu thấy lá chuyển sang màu vàng và không được phát triển nhiều, thì có thể là cây không nhận đủ ánh sáng. Nếu cần bổ sung thêm ánh sáng cho cây dương xỉ, hãy thử sử dụng đèn chiếu sáng cho chúng tôi vài giờ mỗi ngày.

2. Duong xac dinh duong

8b395a2829438bd732498a741a3cb012_0.jpg

Bạn có thể giữ ngôi nhà của mình ở cùng nhiệt độ mà hầu hết các cây dương xỉ cần. Những cây này phát triển tốt nhất khi nhiệt độ ban ngày dao động từ 18-23 ° C, và mát hơn khoảng ban đêm (thấp nhất là 12 ° C). Hầu hết các loại dương xỉ đều được sử dụng làm cây trồng trong nhà đến từ các vùng nhiệt đới hoặc nhiệt đới, vì vậy chúng ta sẽ bị ảnh hưởng nếu nhiệt độ giảm xuống dưới 10 ° C. Vào mùa đông, bạn nên bảo đảm rằng dương cây không quá gần cửa sổ hoặc cửa ra vào, cơn gió lạnh có thể xảy ra thường xuyên. Hãy bảo vệ họ khỏi mọi sự thay đổi nhiệt độ kẹt cứng theo hướng ngược lại bằng cách giữ dương tính tránh xa lò, lỗ thông hơi và các nguồn khác nhau.

3. Cung cấp nước và độ ẩm phù hợp cho cây

Nếu bạn luôn lấy nước cho cây dương trồng trong nhà, chúng tôi sẽ phát triển tốt dưới sự hỗ trợ của nó. Chúng tôi thích ẩm ướt đều, vì vậy, hãy cố gắng không để cây khô hoàn toàn giữa các lần trượt. Tuy nhiên, cũng có một số ngoại lệ trường, chẳng hạn như cây dương thắng, dương chân thỏ và dương xỉ Nhật Bản, chúng tôi đều không gặp khó khăn giữa các lần trượt nước. Để xác định xem bạn có nên thêm nước hay không, hãy ấn ngón tay của bạn vào đất sâu khoảng 3cm. Nếu khô, hãy ngâm nước cho cây, và nếu vẫn còn ẩm, hãy chờ thêm vài ngày nữa.

Hầu hết các loại trùng dương nhiệt cũng đều nhiệt độ thấp. Chúng tôi sẽ hoạt động tốt nhất trong phòng tắm, nhờ vào hơi nước, hoặc bạn cũng có thể phun sương bằng nước ở nhiệt độ phòng hoặc hai lần một ngày. Cao cấp hơn, bạn có thể đầu tư một máy tạo ẩm độ để tăng độ ẩm cho cả phòng nếu không có khí có xu hướng trở nên thực sự khô trong nhà.

4. Rắc ngược phân tích lại theo lịch trình

duong-xi-chan-tho.jpg

Thỉnh thoảng, một số phân tích nhỏ sẽ giúp cây tích dương giữ được màu xanh tươi tốt. Bạn có thể thêm một chậm tan hệ thống phân loại hoặc sử dụng nhà phân tích cây ở dạng thức với cường độ khoảng một tháng từ đầu mùa xuân đến giữa mùa thu. Đừng phân tích dữ liệu cho chúng ta trong những tháng mùa đông, vì khi đó hầu hết các dương vật sẽ không phát triển tích cực.

5. Thay cây nếu chúng mọc um tùm

Tùy thuộc vào sự phát triển, cây dương xỉ có thể cần được phân chia và thay đổi nhiều năm một lần. Một dấu hiệu tốt cho thấy cây dương xỉ của bạn đã phát triển vượt trội khi bạn có thể nhìn thấy thả lên qua lỗ thoát nước, hoặc cây hơi nhô cao khỏi đất. Và nếu bạn nhận thấy cây dương xỉ đã không còn phát triển nhanh như trước, hãy thử chia nó làm đôi, trước khi thay thế để cây có thể lan rộng ra nhiều hơn. Thời gian tốt nhất để phân chia cây dương xỉ trong nhà là vào mùa xuân khi họ đã sẵn sàng để bắt đầu sinh trưởng mới và phát triển trở lại.

Phân chia các loại cây cũng là một cách dễ dàng để mở rộng diện tích cây xanh trong nhà. Mặc dù một số giống dương xỉ có thể không dễ trồng như những loại cây trồng trong nhà, nhưng chúng tôi rất xứng đáng để được trồng trong nhà của bạn. /.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.