5 sai lầm khi trang điểm cho da mụn khiến da xuống cấp không phanh

Rate this post

1. Không tẩy trang khi đi ngủ

Với da mụn, bạn sẽ thấy hậu quả nghiêm trọng sau vài lần lười tẩy trang trước khi đi ngủ. Bột, bụi bẩn, bã nhờn và da chết – tất cả sẽ cùng “hợp sức” bịt kín lỗ chân lông, khiến da mặt khó “thở” nếu để qua đêm.

bestie-trang-diem-cho-da-mun-1-20160824132231

Bạn sẽ thấy nổi mụn nhiều hơn, da khô và sức đề kháng giảm đi rõ rệt trong cái nắng gay gắt của mùa hè. Thậm chí, thói quen này còn tạo cơ hội cho nám, tàn nhang xuất hiện.

2. Sử dụng mỹ phẩm bừa bãi

Bạn sử dụng mỹ phẩm mà không để ý đến thành phần của chúng hoặc thường dễ dàng dùng chung đồ trang điểm của ai đó, đây là thói quen sai lầm Vì mỹ phẩm chứa dầu hoặc cồn rất cấm kỵ đối với da mụn. Hãy chọn loại được dán nhãn là không gây mụn (không gây mụn), không chứa dầu (oil-free).

3. Không tẩy trang sạch

Nếu bạn dùng cọ bôi lên vùng da mụn rồi để lâu không lấy ra, vi khuẩn sẽ sinh sôi và tấn công những vùng da lành khác. Ngoài ra, giấy thấm dầu cũng gây ra mụn tương tự như trên.

bestie-trang-diem-cho-da-mun-2-20160824132303

Bạn nên rửa sạch mặt bằng sữa rửa mặt, tráng qua nước ấm rồi đắp lên khăn cho khô hẳn. Tránh phơi dưới nắng gắt vì làm cho lông bàn chải bị xơ và cứng.

4. Chải quá dày

Bạn cũng hạn chế sử dụng quá nhiều phấn. Kem nền hoặc kem che khuyết điểm dày khiến lỗ chân lông bị bít kín. Tình trạng này khiến mụn sinh sôi nhanh hơn. Bạn nên thoa một lớp mỏng, phấn phủ để tạo độ thông thoáng tối đa cho da.

5. Sử dụng Kem che khuyết điểm

Vì lo lắng về làn da mụn, sẹo thâm nên nhiều bạn tin tưởng tuyệt đối vào kem che khuyết điểm. Về cơ bản, kem che khuyết điểm vẫn tạo thành lớp mặt nạ che lỗ chân lông, khiến tình trạng mụn trở nên trầm trọng hơn. Giải pháp là chọn loại kem không chứa dầu, dùng bông hoặc cọ trang điểm chấm lên da, thay vì dùng ngón tay chứa vi khuẩn.

image_14692

Một lưu ý nữa là không sử dụng các loại sữa rửa mặt có chức năng kiểm soát dầu mạnh. Tuy nhiên, việc kiểm soát dầu quá mức không chỉ khiến da mất đi lớp dầu tự nhiên, làm khô da và kích thích cơ thể tiết nhiều dầu thừa hơn. Vì vậy, bạn cần sử dụng các loại sữa rửa mặt dịu nhẹ với độ pH duy trì trong khoảng 4,5-5,5.

Đặc điểm nổi bật của da dầu bị mụn là thường xuất hiện một lớp bóng nhờn trên da. Đây là dấu hiệu của một làn da khô và cần cấp nước. Vì vậy, khi chọn mỹ phẩm cho da dầu, mụn, bạn đừng quên chọn những sản phẩm kết hợp chức năng dưỡng ẩm hoặc cấp ẩm cho da dầu.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.