5 thói quen buổi sáng đơn giản để hỗ trợ giảm cân-Sức Khỏe Đời Sống

Rate this post


Những thay đổi nhỏ trong thói quen buổi sáng của bạn có thể thúc đẩy quá trình giảm cân hiệu quả mà không cần nỗ lực quá nhiều. Dưới đây là 5 thói quen đơn giản giúp tăng cường trao đổi chất và giảm cân một cách khoa học.


Điều này được lý giải là vì khi bụng đói, cơ thể sẽ bắt đầu đốt cháy chất béo dự trữ để tạo ra năng lượng và giúp bạn luôn hoạt động trong quá trình tập luyện. Điều này sẽ giúp bạn giảm mỡ nhanh hơn.

Bên cạnh tập thể dục, chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt buổi sáng đều đóng vai trò quan trọng trong quá trình giảm cân và giữ dáng.

Dưới đây là 5 thói quen buổi sáng đơn giản giúp giảm cân hiệu quả:

1. Uống nhiều nước

Uống đủ nước giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, thúc đẩy quá trình giảm cân mà không cần phải gắng sức quá nhiều. Theo một nghiên cứu nhỏ, trung bình cứ uống 500ml nước sẽ làm tăng 30% hoạt động trao đổi chất trong cơ thể.

Hơn nữa, có bằng chứng cho thấy những phụ nữ thừa cân bổ sung 1 lít nước mỗi ngày đã giảm được 2 kg trong một năm mà không thực hiện bất kỳ thay đổi nào trong chế độ ăn uống của họ. Uống đủ nước có thể làm giảm cảm giác thèm ăn, do đó giảm lượng calo tiêu thụ, giúp giảm cân.


Uống đủ nước giúp thúc đẩy quá trình giảm cân.

2. Bữa sáng giàu protein thúc đẩy giảm cân

Bữa sáng được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Ăn một bữa sáng giàu protein giúp thúc đẩy quá trình giảm cân và hạn chế cảm giác thèm ăn. Mặt khác, protein là thành phần xây dựng cơ bắp và giữ cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

Để chuẩn bị một bữa ăn nhanh chóng, giàu protein, hãy chọn các nguồn protein lành mạnh từ trứng, pho mát, sữa chua Hy Lạp, đậu và các loại hạt …

3. Tắm nắng buổi sáng

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng việc phơi nắng vừa phải vào những thời điểm nhất định trong ngày có thể ảnh hưởng đến cân nặng.

Tắm nắng cũng là cách tốt nhất để tổng hợp vitamin D. Cơ thể hấp thụ đủ vitamin D có thể hỗ trợ giảm cân và duy trì cân nặng.

Theo một nghiên cứu trên 218 phụ nữ thừa cân hoặc béo phì, những người có đủ nhu cầu vitamin D giảm trung bình hơn 3,2 kg so với những người bị thiếu vitamin D.

Mức độ phơi nắng có thể thay đổi tùy theo mùa, vị trí địa lý và cơ địa của mỗi người. Tuy nhiên, tắm nắng khoảng 10-15 phút mỗi sáng có thể hỗ trợ giảm cân.

4. Tập thể dục trước khi ăn sáng

Tập thể dục trước khi ăn sáng giúp đốt cháy mỡ thừa, thúc đẩy quá trình giảm cân. Bên cạnh đó, nhờ tập thể dục thường xuyên, bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn vặt không lành mạnh.

Ngoài ra, tập thể dục vào buổi sáng cũng có thể giúp giữ lượng đường trong máu ổn định trong cả ngày. Lượng đường trong máu thấp có thể dẫn đến nhiều triệu chứng tiêu cực, bao gồm đói quá mức.

5. Tự kiểm tra cân nặng của bạn

Kiểm tra bản thân vào buổi sáng giúp tăng động lực và thúc đẩy các hành vi lành mạnh có lợi cho việc giảm cân. Theo đó, 47 người tham gia một cuộc nghiên cứu cho thấy những người có thói quen tự cân mỗi ngày vào buổi sáng đã giảm được khoảng 6 kg trong vòng 6 tháng so với những người ít thực hiện.

Mặt khác, cân nặng thường bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau như sự tăng giảm lượng nước trong cơ thể, lượng thức ăn không tiêu,… Vì vậy, tốt nhất bạn nên tự cân ngay khi vừa ngủ dậy. nhận được kết quả. kết quả tốt nhất.

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/5-thoi-quen-don-gian-buoi-sang-ho-tro-giam-can-169220822143927533.htm

Giảm cân, huyết áp thần kỳ nhờ ... ăn vặt như thế này 2 lần / ngày

Các nhà khoa học ở Úc và Mỹ đã chứng minh rằng nhấm nháp một chút đồ ăn nhẹ trước hai bữa ăn chính có thể không phải là một ý kiến ​​tồi, thậm chí còn tốt nếu bạn chọn đúng món.

Theo Anh Minh (Theo Healthline và Healthshots) (Sức khỏe đời sống)

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.