6 mẹo giúp tóc nhanh khô mà không cần máy sấy mà không làm tóc xoăn

Rate this post

Dùng khăn khô mềm

Nhiều bạn nữ của chúng ta có thói quen dùng khăn khô cứng chà xát mạnh lên phần tóc mới gội để làm khô. Tuy nhiên, đây là thói quen sai lầm. Bạn nên dùng một chiếc khăn khô mềm thấm nước, trùm tóc và vắt nhẹ nước trên tóc vào khăn, sau đó dùng tay kéo các sợi tóc ra, tóc sẽ khô rất nhanh.

Hoặc bạn có thể quấn tóc trong một chiếc khăn sau khi tắm và để tóc trong 10-15 phút, trong khi bạn có thể làm các công việc gia đình khác. Sau đó, mở khăn và để thêm vài phút trong không khí tự nhiên để làm khô tóc.

Dùng dầu xả cho ngọn tóc

Sau khi gội đầu và dưỡng tóc, hãy thoa một chút dầu xả lên tóc để làm mềm tóc và giúp tóc khô nhanh hơn. Các silicon trong dầu xả sẽ bao bọc từng sợi tóc và “bịt kín” lại để nước không thấm qua.

Trong khi dùng dầu xả, bạn chỉ cần dùng lược răng thưa chải nhẹ nhàng để dưỡng chất được thấm sâu hơn, kết quả là bạn sẽ thấy tóc khô nhanh và mềm mượt hơn rất nhiều.

Trống rỗng

Ủ tóc bằng áo thun

Bạn có thể sử dụng áo thun cotton có khả năng thấm hút tốt để làm khô tóc. Đầu tiên, bạn có thể thoa dầu xả để chăm sóc tóc, trải áo phông ra mặt phẳng rồi cúi đầu để áo trùm lên đỉnh trán. Tiếp theo, dùng phần còn lại của vạt áo để tạo nếp, ôm trọn phần tóc xoăn của bạn. Cố định bằng cách buộc các ống tay áo lại với nhau. Giữ nguyên khoảng 10 – 20 phút sau đó cởi áo ra khỏi đầu.

Gội đầu nhẹ nhàng sau khi gội sạch

Việc này sẽ giúp nước đọng lại trên tóc chảy xuống làm cho tóc tơi ra, hạn chế giữ nước và khi đó không khí sẽ lưu thông giữa các sợi tóc giúp khô nhanh hơn. Bên cạnh đó, lắc nhẹ tóc cũng giúp tóc mềm mượt hơn mà không bị hư tổn so với xoắn tóc.

4-cach-lam-toc-kho-nhanh-cuc-de-no-can-dung-may-say-760x367

Trước khi bước vào quá trình làm khô tóc bằng máy sấy, bạn cần sử dụng khăn giấy đa năng để lau khô những vùng còn ẩm như chân tóc, gáy, mang tai và ngọn tóc. Khăn giấy sẽ giúp hút ẩm thừa trên tóc hiệu quả mà không gây hư tổn như với khăn vải.

Chân tóc là nơi chứa nhiều nước nhất, nếu bạn không làm khô chân tóc trước thì lâu ngày tóc bạn sẽ bị khô xơ. Lâu lâu dùng khăn giấy mềm và dai hoặc dùng khăn thấm khô phần chân tóc và nhớ lau nhẹ nhàng, nếu chà xát quá mạnh sẽ khiến tóc rất khô.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.