65 Đánh giá: Khá thú vị … Hầu như

Rate this post

65 Đánh giá: Khá thú vị ... Hầu như

Đối tác của tôi có một quy tắc: bất kỳ bộ phim nào có T-Rex sẽ tự động nhận được năm sao trên Letterboxd. Bởi vì, tất nhiên, khủng long làm cho bất kỳ bộ phim nào hay hơn. Nhưng tôi nghĩ ngay cả anh ấy cũng khó có thể cho đi 65 năm sao, hoặc thậm chí là một số điểm tích cực. Và ngay cả tôi, người có lẽ không hoàn toàn hứng thú với khủng long như đối tác của tôi hoặc những người khác, vẫn có thể giải trí nếu hành động và câu chuyện hay – nhưng cố gắng hết sức, tôi cũng không thể giải trí được với bộ phim này.

Không khó để hiểu tại sao một hãng phim lại giao cho Scott Beck và Bryan Woods, biên kịch của Một nơi yên tĩnh, một số tiền, nhưng đây có vẻ là một xu hướng: giao một số tiền cho biên kịch hoặc đạo diễn chỉ với một lần ăn khách, và không để ý đến cách họ tiêu hay thậm chí kịch bản có đáng để tiêu tiền hay không. Ngay cả với một số sức mạnh ngôi sao, và vâng, một vài con T-Rex, 65 có lẽ mắc phải một vấn đề thậm chí còn tồi tệ hơn cả việc trở nên tồi tệ: nó thật nhàm chán.

Đó là 65 triệu năm trước, và trên một hành tinh xa xôi có nền văn minh nhân loại ngoài không gian, Mills (Adam Driver) đã đồng ý đảm nhận công việc phi công kéo dài 2 năm cho một sứ mệnh thám hiểm. Bỏ lại con gái và vợ không phải là điều dễ dàng, nhưng số tiền anh kiếm được sẽ giúp giảm bớt cú đánh. Thật không may, con tàu va phải một vùng tiểu hành tinh chưa được khám phá, và vụ va chạm của con tàu đã hạ cánh xuống một hành tinh chưa được khám phá, chỉ có Mills và một cô gái trẻ Koa (Ariana Greenblatt) sống sót. Có một khoang thoát hiểm còn sót lại sau vụ va chạm, nhưng nó cách đó 15 km và tuyến đường này có rất nhiều khủng long đi qua.

Bây giờ, một bộ phim với tiền đề này không nhất thiết cần một câu chuyện sáng tạo – chúng tôi biết cặp đôi sẽ phải đối mặt với những trở ngại lớn về thể chất, cả về địa hình và sự đa dạng của động vật; chúng tôi biết rằng những gì sẽ bắt đầu như một mối quan hệ đối kháng cuối cùng sẽ phát triển thành một mối quan hệ sâu sắc hơn thông qua cuộc chiến sinh tồn của họ; có thể có một số công việc sáng tạo với những sinh vật mà họ đang đối mặt. Nhưng ngay cả điều này cũng là do cuốn sách đặt đồng hồ đeo tay của bạn theo nó. Ngay cả nỗi đau tinh thần sâu sắc hơn được tiết lộ trong suốt quá trình cũng thật đáng buồn, giống với một bộ phim truyền hình nổi tiếng gần đây, đến nỗi ngay cả khi kịch bản này được viết trước đó, thì những điểm tương đồng cũng hơi vô lý.

Theo tính toán của tôi, Mills và Koa có thể chạm trán với ba loại khủng long khác nhau. Không phải bộ phim bắt buộc phải chiếu mọi loại, nhưng thực tế là một trong số các loại đó về cơ bản rình rập chúng khiến có vẻ như chúng đã từng được hình dung là những nhân vật con người với mục đích xấu cụ thể (hay còn gọi là khủng long ‘xấu xa’). Một lần nữa, có vẻ như câu chuyện hầu như không được suy nghĩ lại, vì giả định là ‘con người bị lạc trên Trái đất vào thời khủng long’ là đủ.

Và có lẽ nó sẽ như vậy, nếu phần đó của phim hay. Tôi không chắc điều này xảy ra khi phim được quay hay trong phòng biên tập (hoặc cả hai), nhưng tôi hiếm khi thấy khung hình khủng khiếp như vậy, cách trình bày thiếu trí tưởng tượng đến mức tôi thường tự hỏi liệu trình chiếu có bị lỗi. Chỉ một vài lần tôi có cảm giác như mình đang thực sự nhìn thấy khủng long, và hiếm khi tôi nghĩ rằng các nhân vật thực sự đang gặp nguy hiểm nghiêm trọng. Nhưng đó cũng là vấn đề khi bạn có một câu chuyện lười biếng – nó đóng góp nhiều vào các yếu tố cảm xúc trong phim cũng như hành động, và khi cả yếu tố cảm xúc và hành động đều được thể hiện kém, kết quả sẽ là con số không.

Tôi không có lỗi với các diễn viên; cả Driver và Greenblatt đều đang làm tốt nhất có thể với tài liệu được cung cấp. Tôi có thể tưởng tượng nếu ai đó đưa cho bạn tiền đề này, bạn sẽ muốn đi sâu vào – bởi vì, tất nhiên, khủng long – nhưng kết quả chỉ là những con số quá mơ hồ và thiết bị tường thuật của các ngôn ngữ nói khác nhau (đến từ các vùng khác nhau của họ). hành tinh) thật đáng buồn khiến nó sắp sửa có một loại định kiến ​​giả thuộc địa. Ít nhất, họ phối hợp ăn ý với nhau, và thậm chí với khả năng đoán trước được mối quan hệ gắn bó của họ, họ gần như đã khiến bộ phim trở nên thú vị phần nào.

Và đó là từ khóa: gần như. rất nhiều về 65 có thể đã tốt, gần như là tốt, nếu họ nỗ lực nhiều hơn nữa, từ việc cải thiện kịch bản, đến việc xem xét cách tốt nhất để dàn dựng hành động, cho đến việc mang lại cho các diễn viên nhiều thịt hơn, và nói chung là không phụ thuộc quá nhiều về sự hiện diện đơn thuần của khủng long để bù đắp cho nhiều thiếu sót của bộ phim.

Logo tình trạng hỗn loạn trên màn hình

Bạn có cảm thấy nội dung này không phù hợp hoặc vi phạm quyền của bạn không? Nhấp vào đây để báo cáo hoặc xem chính sách DMCA của chúng tôi.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *