7 cách giảm cân hàng đầu mà không cần ăn kiêng

Rate this post

Vì vậy, thay vì ăn kiêng và nhịn ăn các món yêu thích, tốt nhất bạn nên tuân theo một lối sống lành mạnh tổng thể kết hợp tập thể dục, thực phẩm bổ dưỡng và kế hoạch để ngủ ngon hơn.

Sau đây, các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ một số cách đã được khoa học chứng minh có thể giúp bạn giảm cân mà không cần ăn kiêng.

Thay vì ăn kiêng và nhịn ăn những món yêu thích, tốt nhất bạn nên tuân theo một lối sống lành mạnh tổng thể kết hợp tập thể dục, thực phẩm giàu dinh dưỡng và kế hoạch để ngủ ngon hơn.

1. Ăn bằng đĩa nhỏ hơn

Theo Tiến sĩ Brian Wansink, tác giả cuốn sách, hãy giảm khẩu phần ăn từ 10-20% và bạn sẽ giảm cân. Ăn uống vô tâm (Châu Mỹ).

Garima Goyal, chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng giàu kinh nghiệm của Ấn Độ, tiết lộ mẹo tuyệt vời để làm điều này là sử dụng bát, đĩa và cốc nhỏ.

2. Uống nước

Thông thường, “đói tổng thể” là do khát và bị hiểu sai là đói. Vì vậy, trước khi đi tìm thứ gì đó để ăn, hãy đợi 14 phút rồi uống một cốc nước lớn. Chuyên gia Goyal cho biết: Để giảm cân nhanh hơn và tự nhiên, hãy đảm bảo uống đủ nước Thời báo Hindustan.

3. Ưu tiên trái cây và rau

Ăn nhiều trái cây và rau quả có hàm lượng calo thấp, nhiều loại trong số đó sẽ lấn át các loại thực phẩm khác có nhiều chất béo và calo hơn. Tiến sĩ Barbara Rolls, một trong những tác giả hàng đầu của Mỹ về kiểm soát cân nặng, cho biết: “

\N

4. Chọn ngũ cốc nguyên hạt

Chọn ngũ cốc nguyên hạt như ngũ cốc tự làm, bánh mì lúa mạch đen, gạo lứt hoặc mì gạo lứt, bạn sẽ nhận được chất xơ cần thiết và no nhanh hơn, vì vậy bạn sẽ ăn ít hơn, theo nghiên cứu. WebMD.

5. Ăn protein trong mỗi bữa ăn

Top 7 cách giảm cân mà không cần ăn kiêng - Ảnh 2

Thêm protein nạc vào mỗi bữa ăn chính và bữa ăn nhẹ sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn

Thêm protein nạc vào mỗi bữa ăn chính và bữa ăn nhẹ sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, do đó tránh ăn quá nhiều. Hãy thử sữa chua ít béo, một phần nhỏ các loại hạt, bơ đậu phộng, trứng, đậu hoặc thịt nạc.

6. Không ăn đêm

Bỏ thói quen ăn khuya hoặc ăn vặt khi xem TV. Sau bữa tối, hãy đánh răng để không sợ ăn hoặc uống bất cứ thứ gì khác, Tiến sĩ Elaine Magee, chuyên gia dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe đã đăng ký cho biết WebMDnhững gợi ý.

7. Tập thể dục bất cứ khi nào có thể

Hãy tận dụng mọi khoảnh khắc để tập thể dục. Khi ngồi trong nhiều giờ, hãy thường xuyên giải lao, đi uống nước, thường xuyên tập các bài tập nhỏ 1 phút như nhảy dây hoặc ngồi xổm khi nghỉ giải lao.

Một cách hiệu quả là sử dụng phần mềm đếm bước trên điện thoại của bạn và đặt mục tiêu đạt 10.000 bước mỗi ngày, theo WebMD.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.