7 lầm tưởng về chăm sóc da có hại nhiều hơn lợi, có thể gây hại cho sức khỏe làn da

Rate this post

Kem đánh răng có thể làm khỏi mụn

Kem đánh răng có một số thành phần làm khô như baking soda, có thể giúp làm nhỏ mụn một chút. Mặc dù vậy, kem đánh răng được sản xuất cho răng chứ không phải cho khuôn mặt của chúng ta. Ngay cả khi nó rất hiệu quả trong việc làm sạch da, nó vẫn quá mạnh để sử dụng trên mặt và nó có thể gây kích ứng da, dẫn đến phát ban và bỏng rát.

kem-dang-rang-tri-mun

Sử dụng nhiều sản phẩm khác nhau trong thời gian ngắn

Bạn cũng thấy rằng nhiều quy trình chăm sóc da được hướng dẫn trên mạng xã hội yêu cầu nhiều sản phẩm khác nhau, cho các mục đích khác nhau và tất cả cùng một lúc trên da mặt của bạn.

Trên thực tế, việc thêm nhiều lớp sản phẩm là không cần thiết, vì da mặt của bạn không thể hấp thụ tất cả mọi thứ cùng một lúc. Điều này cũng có thể gây ra các vấn đề tiêu cực về da.

Da dầu không cần dùng kem dưỡng ẩm

Kem dưỡng ẩm có tác dụng “khóa ẩm” ở lớp ngoài cùng của da, giúp duy trì độ ẩm cho da chứ không phải “dưỡng ẩm” như nhiều người vẫn nghĩ. Với lưu ý này, nếu bạn có làn da dầu, bạn có thể đầu tư vào các sản phẩm “không chứa dầu” hoặc “không gây mụn” ít gây tắc nghẽn lỗ chân lông, nhưng đừng từ bỏ chúng hoàn toàn. sản phẩm dưỡng ẩm.

kem-duong-am-dang-gel-soskin-4

Bơ chữa lành vết bỏng

Khi bạn bôi một thứ gì đó có dầu mỡ lên vết bỏng, trong đó có bơ, điều này không những không có lợi mà ngược lại, nó còn làm chậm quá trình thoát nhiệt trên da, khiến da càng bị tổn thương hơn. Cách tốt nhất để điều trị bỏng trong những trường hợp này là sử dụng nước mát. Bạn cần tránh dùng nước đá hoặc đá chườm trực tiếp lên da để tránh làm da bị đông cứng.

Cạo ngược chiều lông mọc

Cạo ngược với hướng phát triển của chúng có thể giúp bạn cạo sạch và sát rễ hơn. Tuy nhiên, việc lưỡi kéo căng lông trong khi cạo ngược chiều có thể làm tăng nguy cơ lông mọc ngược, kích ứng da, tổn thương da.

20210201_065405_286688_cao-long-nach.max-1800x1800

Không bao giờ nổi mụn

Nếu bạn đang làm đúng, việc nặn mụn thực sự có thể giúp chúng biến mất nhanh hơn. Việc lấy nhân mụn ra ngoài giúp giải phóng áp lực và thải các chất độc hại cho da vào bên trong, điều quan trọng là bạn phải chọn cách nặn mụn ít gây tổn thương nhất cho da.

Càng khó tẩy da chết, da bạn càng sạch

Nhiều người cho rằng “rửa mặt” đủ mạnh, tất cả các chất không mong muốn và tế bào chết sẽ trôi đi, để lại khuôn mặt tươi trẻ và xinh đẹp. Nhưng trên thực tế, tẩy da chết là một quá trình nhẹ nhàng, vì da có thể tự làm mới mà không cần đến các tác nhân bên ngoài. Chà xát quá mạnh có thể làm hỏng da của bạn.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *