7 mẹo ‘hô biến’ mái tóc xoăn bồng bềnh, suôn mượt mà không cần đến tiệm

Rate this post

1. Phong cách ngay từ đầu khi tắm

7 mẹo 'hô biến' mái tóc xoăn bồng bềnh, bồng bềnh mà không cần đến tiệm - Ảnh 1
Hình minh họa
 • Đây không phải la tro đua. Bạn sẽ không thể tạo một kiểu tóc đẹp nếu không có dầu gội và dầu xả tốt. Trong trường hợp này, hãy đảm bảo bạn chọn các sản phẩm chăm sóc có chứa keratin, một hợp chất hóa học được biết đến với đặc tính làm thẳng tóc. Vui lòng tránh các phương pháp điều trị keratin được cung cấp trong các tiệm làm tóc vì các phương pháp điều trị này thường bao gồm formaldehyde trong công thức của chúng, một hóa chất rất mạnh và độc hại, nguy hiểm nếu hít phải.

2. Chọn lược phù hợp với tóc của bạn

7 mẹo 'hô biến' mái tóc xoăn trở nên suôn mượt, bồng bềnh mà không cần đến tiệm - Ảnh 2
Hình minh họa
 • Không sử dụng lược tròn vì chúng được sử dụng để tạo các lọn tóc, đặc biệt là ở phần đuôi.
 • Để chải tóc đúng cách, hãy sử dụng một chiếc lược răng thưa – nó rất tốt để gỡ rối cho tóc của bạn. Bạn thậm chí có thể sử dụng nó khi tắm để thoa dầu xả lên từng sợi tóc. Bạn cũng có thể dùng lược răng thưa hoặc trung bình để làm thẳng tóc một cách tự nhiên. Cách này chỉ phù hợp với tóc thẳng hoặc tóc gợn sóng, vì vậy nếu bạn có mái tóc quá xoăn thì đây có thể không phải là giải pháp tốt nhất.
  Cố gắng để tóc khô tự nhiên (không dùng máy sấy) và chải tóc nhiều lần sau mỗi vài phút. Để tránh gãy rụng, lược có thể giúp bạn gỡ rối tóc sau khi gội bằng cách chải từ dưới lên trên. Nếu bạn muốn sử dụng quạt để có kết quả nhanh hơn, thì bạn có thể muốn chải nó thường xuyên hơn.

3. Tóc đuôi ngựa có thể giúp bạn chinh phục mái tóc xoăn cứng đầu

7 mẹo 'hô biến' mái tóc xoăn bồng bềnh, bồng bềnh mà không cần đến tiệm - Ảnh 3
Hình minh họa
 • Sau khi gội đầu đúng cách, đợi tóc khô ít nhất 70% rồi buộc tóc đuôi ngựa thấp. Nếu bạn bị rụng tóc mái hoặc tóc buộc đuôi ngựa, hãy cố định bằng kẹp tóc. Chải tóc đuôi ngựa để đảm bảo không bị rối.
 • Cứ khoảng 5-7cm, bạn dùng nhiều dây buộc tóc để buộc tóc (số lượng dây buộc tóc tùy thuộc vào độ dài của tóc). Che đầu bằng khăn lụa và đợi cho đến khi tóc khô. Kéo chiếc khăn ra và tháo hết dây buộc tóc sau đó chải đầu lại.
 • Tóc đuôi ngựa không thực sự làm thẳng tóc của bạn ngay lập tức một cách thần kỳ, nhưng nó có thể làm suy yếu độ xoăn nơi búi tóc của bạn, vì nó sẽ ở đó trong một thời gian. Tuy nhiên, nó có thể hoạt động hoàn hảo trong một số điều kiện.
 • Nếu bạn không có mái tóc gợn sóng, hãy búi tóc thật chặt trước khi duỗi thẳng.
 • Nếu bạn có mái tóc xoăn tự nhiên và bạn đã duỗi tóc vào đêm hôm trước, hãy búi tóc chặt và sấy qua đêm để có mái tóc thẳng mượt vào ngày hôm sau.
 • Cố gắng ngủ trên một chiếc gối sa tanh / lụa để búi tóc quen dần.
 • Nếu bạn có mái tóc rất dày, hãy quấn tóc quanh đầu khi tóc còn hơi ướt (hoặc hơi ẩm).
 • Nếu tóc hơi xoăn, hãy buộc thành một búi tóc ướt khi tóc còn ẩm.

Thử quấn tóc trước khi đi ngủ

7 mẹo 'hô biến' mái tóc xoăn bồng bềnh, suôn mượt mà không cần đến tiệm - Ảnh 4
Hình minh họa
 • Một kỹ thuật tốt để tạo kiểu tóc xoăn là quấn tóc trước khi đi ngủ vào buổi tối: gội đầu, sấy khô ở chế độ mát, sau đó quấn phần tóc gần như khô quanh đầu, cố định bằng kẹp tóc. Sáng hôm sau, tóc của bạn có thể sẽ trông bóng và thẳng.

5. Tìm hiểu về ép tóc thẩm mỹ

7 mẹo 'hô biến' mái tóc xoăn trở nên suôn mượt, bồng bềnh mà không cần đến tiệm - Ảnh 5
Hình minh họa

Kem dưỡng và serum làm thẳng

 • Chúng nên được thoa dọc theo chiều dài của tóc và để khô. Những sản phẩm này bảo vệ khỏi tia UV và làm hư tổn và quá nóng cấu trúc tóc. Hạn chế duy nhất là chúng không thể được sử dụng với thuốc nhuộm tóc vì nó ngăn không cho kem thấm vào lõi tóc. Do đó, hiệu quả của việc sử dụng sẽ không được chú ý.

Làm thẳng và xịt thẳng làn da mịn màng

 • Chúng có thể được áp dụng cho cả tóc ướt và khô. Tuy dạng xịt rất tiện lợi khi sử dụng nhưng chúng lại có một nhược điểm khó chịu là hầu hết chúng đều chứa silicone và các thành phần có hại khác tích tụ trong tóc và gây hại cho tóc từ bên trong. Mặt khác, dầu có tác dụng tốt cho cả việc duỗi tóc và chống nóng.

  Sử dụng mặt nạ dưỡng tóc thường xuyên sẽ giúp tóc bạn trở nên mềm mại và bóng mượt. Mặt nạ tóc được tạo ra để nuôi dưỡng và dưỡng ẩm tóc của bạn, cũng như hoạt động trên cấu trúc bên trong của nó. Khi tóc khỏe từ bên trong thì kiểu tóc nào cũng sẽ đẹp.

7 mẹo 'hô biến' mái tóc xoăn trở nên suôn mượt, bồng bềnh mà không cần đến tiệm - Ảnh 6
Hình minh họa

Mặt nạ của 3 loại dầu

 • Trộn dầu ô liu, dầu thầu dầu và dầu ngưu bàng với tỷ lệ bằng nhau. Lượng dầu phụ thuộc vào độ dài và dày của tóc. Nên đun nóng hỗn hợp này trong nồi cách thủy và thoa lên toàn bộ chiều dài của tóc. Quấn tóc của bạn trong một chiếc khăn ấm và giữ mặt nạ trong 40 phút.

Mặt nạ dầu ô liu

 • Nếu không có sẵn các loại dầu được liệt kê ở trên, bạn có thể chỉ sử dụng một loại. Đun nóng 3 thìa dầu ô liu và thoa lên tóc. Dùng màng bọc thực phẩm che tóc để tạo một “hiệu ứng nhà kính” nhỏ. Để có kết quả tốt hơn, hãy để mặt nạ qua đêm và gội đầu vào buổi sáng (mặc dù có thể hơi khó rửa sạch mặt nạ). Bạn có thể cần thoa dầu gội nhiều lần để gội sạch. Bạn cũng có thể xả tóc bằng 1 lít nước ấm có pha nước cốt chanh.

6. Sử dụng thuốc nhuộm henna (Henna) không màu

7 bí quyết 'hô biến' mái tóc xoăn trở nên suôn mượt, bồng bềnh mà không cần đến tiệm - Ảnh 7
Hình minh họa
 • Henna là một loại thuốc nhuộm có nguồn gốc từ thực vật. Nó rất phổ biến và đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ ở các nền văn hóa và quốc gia khác nhau, như Ai Cập và Ấn Độ. Mặc dù phiên bản nổi tiếng của nó là một loại thuốc nhuộm tóc màu đỏ tự nhiên, nhưng cũng có một loại Henna khác (Henna không màu hoặc trung tính, chiết xuất từ ​​một loại cây gọi là Henna). Cassia Obovata ) có thể được sử dụng để dưỡng tóc nhẹ nhàng – và giúp tóc thẳng. đặc điểm.
  Sử dụng sản phẩm này hai lần một tháng có thể có tác dụng làm thẳng tóc của bạn. Nhớ lại đó là hiệu ứng bởi Cassia Obovata không phải là vĩnh viễn – nó sẽ chỉ tồn tại trong khoảng 2-3 tuần. Ngoài ra, bạn sẽ phải áp dụng sản phẩm này thường xuyên để tận hưởng những lợi ích của nó về lâu dài.Xin lưu ý rằng nó sẽ để lại màu hơi vàng trên tóc của bạn nếu các sợi của bạn có màu xám.

7. Làm thẳng tóc tự nhiên với giấm táo

7 mẹo 'hô biến' mái tóc xoăn bồng bềnh, suôn mượt mà không cần đến tiệm - Ảnh 8
Hình minh họa
 • Bạn có thể duỗi tóc tự nhiên tại nhà với giấm táo. Trộn 2 thìa giấm táo và 1 cốc nước rồi cho vào bình xịt. Xịt toàn bộ phần tóc đã gội của bạn lên toàn bộ chiều dài. Giữ nguyên trong vài phút, sau đó rửa sạch bằng nước ấm.
  Bạn có thể tạo bình xịt để sử dụng trong tương lai bằng cách trộn nửa ly giấm táo và 1,5 lít nước ấm. Sau đó bạn chỉ cần đổ hỗn hợp vào bình xịt và sử dụng bất cứ khi nào bạn muốn tóc thẳng.

Theo Bright Side

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.