7 mẹo hữu ích để dọn dẹp nhà cửa

Rate this post

Các thành viên trong gia đình hoặc một người bạn của bạn sẽ là những người có thể hỗ trợ bạn dọn dẹp nhà cửa. Bạn có thể liên hệ với họ để nhờ giúp đỡ vào những ngày nghỉ. Đồng thời, họ sẽ là người động viên, tiếp thêm động lực cho bạn để có thể dọn dẹp nhà cửa.

Tôi giới thiệu cho bạn những bức ảnh đẹp của bạn 1
Hình minh họa

Đừng làm cho mọi thứ trở nên lộn xộn

Khi bạn đang lên kế hoạch tổng thể việc dọn dẹp nhà cửa, điều đầu tiên là bạn phải dừng việc thêm bừa bộn vào các phòng của mình. Bạn nên suy nghĩ về những gì bạn đã có và những gì bạn sẽ mua để có thể giảm thiểu sự bừa bộn trong nhà.

Bắt đầu bằng cách thực hiện các chuyển động nhỏ

Bạn nên cân nhắc việc dọn dẹp bằng cách phân chia các không gian cần thiết để dọn dẹp. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn so với việc dọn dẹp toàn bộ ngôi nhà của bạn. Hơn nữa, chúng cũng đảm bảo rằng bạn có thể giữ cho các căn phòng gọn gàng và sạch sẽ.

Đừng tích trữ rác

Thùng rác chiếm một phần lớn sự lộn xộn trong nhà của bạn. Đối với mỗi phòng, bạn nên đặt một chiếc thùng rác để có thể dễ dàng bỏ đi những thứ không cần thiết. Đồng thời, bạn nên đổ rác hàng ngày để tránh tình trạng lộn xộn cũng như sự phân hủy của các loại thức ăn khiến căn phòng của bạn có mùi khó chịu. Ngoài ra, bạn nên thực hiện vệ sinh sàn nhà từ hai đến ba lần một tuần để đảm bảo ngôi nhà của bạn luôn có mùi thơm dễ chịu.

Lên kế hoạch cho từng phòng

Mỗi phòng sẽ có một chức năng nhất định trong ngôi nhà của bạn, vì vậy bạn nên cân nhắc việc dọn dẹp từng phòng để có thể sắp xếp lại mọi thứ trong phòng đó. Việc đầu tiên bạn nên làm là hẹn ngày dọn dẹp và loại bỏ những thứ không cần thiết trong phòng kể cả những đồ trang trí khiến căn phòng trở nên bừa bộn hơn. Đặt thời gian để hoàn thành việc dọn dẹp sẽ khiến bạn tập trung hơn vào việc sắp xếp căn phòng của mình và bạn cũng có thể hoàn thành công việc nhanh hơn.

Chuẩn bị tất cả các công cụ

Đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị sẵn đủ dụng cụ làm sạch khi dọn dẹp nhà cửa. Bạn nên có một túi đựng rác, một thùng tổ chức, dụng cụ vệ sinh và một nơi để lưu trữ đồ đạc của bạn. Bạn nên chuẩn bị sẵn một chiếc hộp để đựng những thứ bạn muốn cho hoặc tặng. Khi bạn đã thiết lập xong mọi thứ, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc vượt qua mớ hỗn độn. Dành thời gian tìm kiếm những dụng cụ cần thiết có thể khiến bạn trở nên lười biếng hơn trong việc dọn dẹp nhà cửa.

Tôi giới thiệu cho bạn những bức ảnh đẹp của bạn 2
Hình minh họa

Thu dọn sau khi dọn dẹp

Dọn dẹp sự lộn xộn không chỉ là loại bỏ mọi thứ mà còn là việc giữ cho chúng ngăn nắp và ngăn chặn sự lộn xộn quay trở lại. Khi sắp xếp, bạn nên cân nhắc thêm không gian cho những thứ bạn cần hoặc tiết kiệm không gian cho những thứ khác. Mua một số thiết bị sắp xếp như thùng lưu trữ, giá đỡ hoặc bất cứ thứ gì khác mà bạn muốn để tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của mình.

Theo VOV

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.