8 Con Đường – Film Daily

Rate this post

Bạn luôn yêu thích âm nhạc nhưng có lẽ chưa bao giờ có cơ hội học hỏi. Nhưng bây giờ, khi đã trưởng thành, việc thực hiện bước nhảy vọt và bắt đầu thực hành luyện tai có thể khiến bạn cảm thấy quá sức, nhưng đừng để điều đó làm bạn nản lòng. Với sự kiên nhẫn và tận tụy, bạn có thể rèn luyện đôi tai của mình để trở nên hòa hợp hơn với các sắc thái của âm thanh và âm nhạc.

Sau đây, chúng ta sẽ khám phá 8 mẹo luyện tai. Từ các bài luyện nghe cho đến các ứng dụng luyện thính giác, chúng ta sẽ tìm hiểu các mánh khóe trong giao dịch. Vì vậy, hãy bắt đầu và khám phá cách luyện tai nghe nhạc của bạn.

Cách để cải thiện thính giác của bạn trong 8 bước

Phát triển khả năng nghe nhạc của bạn là một trong những khía cạnh quan trọng nhất để trở thành một nhạc sĩ. Điều này có nghĩa là xác định các nốt, hợp âm và quãng bằng cách nghe thay vì chỉ đọc bản nhạc. Rèn luyện khả năng âm nhạc của bạn với những ứng dụng thực tế này đào tạo tai cho người mới bắt đầu lời khuyên.

Bước 1: Nghe nhiều loại nhạc

Thật hấp dẫn khi nghe nghệ sĩ hoặc ban nhạc yêu thích của bạn, nhưng điều đó chỉ cho bạn thấy một phong cách. Để trở thành một nhạc sĩ toàn diện, bạn cần tiếp xúc với toàn bộ âm nhạc. Khi bạn nghe, hãy chú ý hơn là để nó phát ở chế độ nền.

Bước 2: Hát hoặc ngâm nga theo

Điều này giúp bạn học cách khớp với cao độ, điều cần thiết để hát hoặc chơi nhạc cụ. Bạn cũng có thể thực hành kết hợp các quãng hoặc khoảng cách giữa hai nốt nhạc. Khi bạn cảm thấy thoải mái hơn với cao độ và quãng, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn trong việc phiên âm các bài hát bằng tai và ứng biến âm nhạc của mình.

Bước 3: Học nhạc lý cơ bản

Trước khi đi sâu vào các bài tập luyện tai, điều quan trọng là phải hiểu các khái niệm cơ bản như cao độ, nhịp điệu và hòa âm. Điều này sẽ giúp bạn xác định các yếu tố khác nhau của một bài hát. Cân nhắc tham gia một khóa học lý thuyết âm nhạc hoặc đọc một cuốn sách lý thuyết âm nhạc để hiểu các khối xây dựng cơ bản của âm nhạc.

Bước 4: Tập nhận biết quãng và hợp âm

Quãng là khoảng cách giữa hai nốt nhạc. Trong khi hợp âm là nhóm các nốt được chơi cùng nhau. Điều quan trọng là phải thực hành cả hai vì chúng sẽ giúp bạn luyện tai để nhận biết các nốt và quãng một cách dễ dàng.

Nghe một loạt các ghi chú và cố gắng xác định khoảng thời gian giữa chúng. Bạn sẽ bắt đầu nhận ra các hợp âm tốt hơn bằng cách lắng nghe một tiến trình và kiểm tra xem bạn đã phát hiện chính xác chưa. Cách tiếp cận này tăng tốc độ thực hành đào tạo tai của bạn.

Bước 5: Tập chép nhạc

Phiên âm là một cách tuyệt vời để rèn luyện đôi tai của bạn để hiểu âm nhạc tốt hơn. Hãy thử nghe một bài hát và sau đó viết ra các hợp âm hoặc giai điệu. Bạn càng thực hành kỹ năng này nhiều, bạn sẽ càng nghe kỹ và nghe được tất cả các chi tiết trong một bài hát tốt hơn.

Bước 6: Chơi bằng tai

Khả năng chơi bằng tai là một kỹ năng cần thiết đối với các nhạc sĩ, nhưng nó cũng có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai muốn nâng cao khả năng sáng tạo và phát triển khả năng âm nhạc của mình. Nó liên quan đến việc nghe một bài hát và tái tạo nó bằng cách chơi hoặc hát cùng một giai điệu trên nhạc cụ hoặc giọng nói của bạn mà không cần phải đọc các ghi chú từ một tờ giấy.

Bước 7: Sử dụng phần mềm luyện tai

Tận dụng sức mạnh của phần mềm được thiết kế để trợ giúp trong đào tạo tai cho người mới bắt đầu. Nhiều tài nguyên có sẵn trực tuyến có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng của mình. Tìm kiếm các chương trình tập trung vào các lĩnh vực cụ thể mà bạn muốn cải thiện.

Bước 8: Luyện tập thường xuyên

Như với bất kỳ kỹ năng nào, luyện tập cũng là chìa khóa để cải thiện khả năng nghe nhạc của bạn. Dành ra một khoảng thời gian nhất định mỗi ngày để nghe nhạc, hát theo hoặc chơi một loại nhạc cụ, và bạn sẽ ngạc nhiên trước tốc độ cải thiện kỹ năng của mình. Hãy nhớ đối xử tốt với bản thân và vui vẻ với quá trình này.

Kết luận

Vì vậy, nếu bạn đang tìm cách luyện tai nghe nhạc, thì tám bước này là tất cả những gì bạn cần.

Huấn luyện đôi tai của bạn khi mới bắt đầu trưởng thành có thể là một thử thách nhưng phần thưởng không kém. Với tư duy, cách tiếp cận và công cụ phù hợp, hãy phát triển khả năng nghe và hiểu âm nhạc ở mức độ sâu hơn. Đừng ngại tìm kiếm các nguồn lực và hỗ trợ để giúp bạn trên đường đi.

Bạn đã sẵn sàng bắt tay vào hành trình rèn luyện thính giác và xem bạn có thể tiến bộ bao xa? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *