8 mẹo chăm sóc da “độc” mà chúng ta thường áp dụng

Rate this post

1. Sử dụng nhiều sản phẩm khác nhau trong một khoảng thời gian ngắn

Bạn có thể đã thấy nhiều quy trình chăm sóc da được hướng dẫn trên phương tiện truyền thông xã hội yêu cầu các sản phẩm khác nhau, cho các mục đích khác nhau và tất cả cùng một lúc trên khuôn mặt của bạn. Tuy nhiên, thực tế không cần thiết phải thêm nhiều lớp sản phẩm, vì da mặt của bạn không thể hấp thụ tất cả mọi thứ cùng một lúc. Điều này cũng có thể gây ra các vấn đề như lỗ chân lông bị tắc, khô, kích ứng và mẩn đỏ.

2. Kem đánh răng có thể loại bỏ mụn

số 8

Theo một cách nào đó, mẹo này có vẻ hiệu quả vì kem đánh răng có một số thành phần làm khô như baking soda, có thể giúp làm nhỏ mụn một chút. Tuy nhiên, kem đánh răng được sản xuất cho răng chứ không phải cho da mặt. Ngay cả khi nó rất hiệu quả trong việc làm sạch da, nó vẫn quá mạnh để sử dụng trên mặt và nó có thể gây kích ứng da, dẫn đến phát ban và bỏng rát.

3. Người da dầu không cần dùng kem dưỡng ẩm

số 8

Nếu bạn có làn da dầu, bạn có thể tin rằng bạn cần một sản phẩm kiểm soát dầu thay vì làm cho da nhờn. Thực tế, kem dưỡng ẩm có tác dụng “khóa ẩm” ở lớp ngoài cùng của da, giúp da ngậm nước chứ không phải “dưỡng ẩm” như nhiều người vẫn nghĩ. Với lưu ý này, nếu bạn có làn da dầu, bạn có thể đầu tư vào các sản phẩm “không chứa dầu” hoặc “không gây mụn” ít gây tắc nghẽn lỗ chân lông, nhưng đừng từ bỏ chúng hoàn toàn. sản phẩm dưỡng ẩm.

4. Cạo ngược chiều lông mọc

số 8

Cạo ngược với hướng phát triển của chúng có thể giúp bạn cạo sạch và sát rễ hơn. Tuy nhiên, việc kéo căng lông trong khi cạo ngược chiều có thể làm tăng nguy cơ lông mọc ngược, kích ứng da, tổn thương da hoặc thậm chí là bỏng da do dao cạo.

5. Bơ Chữa lành vết bỏng

số 8

Khi bạn bôi một thứ gì đó có dầu mỡ lên vết bỏng, trong đó có bơ, điều này không những không có lợi mà ngược lại, nó còn làm chậm quá trình thoát nhiệt trên da, khiến da càng bị tổn thương hơn. Cách tốt nhất để điều trị bỏng trong những trường hợp này là sử dụng nước mát. Tuy nhiên, bạn cần tránh dùng nước đá hoặc đá chườm trực tiếp lên da để tránh làm da bị đông cứng.

6. Không bao giờ làm nổi mụn

số 8

Nếu bạn đang làm đúng, việc nặn mụn thực sự có thể giúp chúng biến mất nhanh hơn. Việc lấy nhân mụn ra ngoài giúp giải phóng áp lực và thải các chất độc hại cho da vào bên trong, điều quan trọng là bạn phải chọn cách nặn mụn ít gây tổn thương nhất cho da.

7. Rửa mặt bằng nước nóng sẽ giúp mở lỗ chân lông giúp da sạch hơn

số 8

Bên cạnh việc giúp mở các lỗ chân lông, tắm bằng nước nóng có thể làm mất đi hàng rào bảo vệ tự nhiên của da và làm khô da.

8. Càng khó tẩy da chết, da bạn càng sạch

số 8

Bạn có thể tin rằng nếu bạn “tẩy” da mặt một cách mạnh mẽ, tất cả các chất không mong muốn và tế bào chết sẽ bị cuốn trôi, để lại khuôn mặt của bạn tươi trẻ và xinh đẹp. Nhưng trên thực tế, tẩy da chết là một quá trình nhẹ nhàng, vì da có thể tự làm mới mà không cần đến các tác nhân bên ngoài. Chà xát quá mạnh có thể gây tổn thương cho da như nhiễm trùng, bít lỗ chân lông, thậm chí làm tăng nếp nhăn.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.