8 Mẹo Chăm Sóc Da Phổ Biến Có Thể Bạn Đã Thử Nhưng Thực Tế Tác hại

Rate this post

Một số mẹo làm đẹp dường như đã quá nổi tiếng nên chúng ta có xu hướng tin rằng chúng có ích vì về cơ bản thì ai cũng biết về chúng. Lấy ví dụ về 8 mẹo chăm sóc da phổ biến sau đây.

Chỉ trong trường hợp bạn quyết định tự mình kiểm tra bất kỳ phương pháp nào, bạn mới có thể đưa ra kết luận rằng phương pháp này không hiệu quả và thậm chí có thể gây hại cho da và khiến bạn bị bệnh. tự hỏi làm thế nào bạn tin điều đó. Để giúp làn da của bạn thoát khỏi một số vấn đề trong tương lai, hãy xem lại danh sách các mẹo này!

1. Sử dụng nhiều sản phẩm khác nhau trong một khoảng thời gian ngắn

Mọi người đều đã thấy các quy trình chăm sóc da trực tuyến đòi hỏi nhiều sản phẩm khác nhau, cho các mục đích khác nhau, tất cả cùng một lúc trên mặt. Có vẻ như bạn đang chăm sóc da tốt theo cách này, nhưng việc thoa thêm nhiều lớp sản phẩm là không cần thiết vì da mặt của bạn không thể hấp thụ tất cả mọi thứ cùng một lúc. Điều này thực sự có thể gây ra các vấn đề như lỗ chân lông bị tắc, khô, kích ứng và mẩn đỏ.

mẹo chăm sóc da phổ biến

2. Kem đánh răng có thể loại bỏ mụn

Mẹo này có vẻ đúng vì kem đánh răng có một số thành phần làm khô như baking soda, có thể giúp làm nhỏ mụn một chút nhưng điều đó không đáng để mạo hiểm. Kem đánh răng được sản xuất với mục đích làm sạch răng và mặc dù nó rất hiệu quả trong việc làm sạch, nhưng nó quá mạnh khi sử dụng trên mặt và có thể gây kích ứng da, dẫn đến phát ban và bỏng rát.

mẹo chăm sóc da phổ biến

3. Người da dầu không cần dùng kem dưỡng ẩm

Nếu bạn có làn da dầu, bạn có thể tin rằng bạn thực sự cần một sản phẩm để làm khô da thay vì làm cho da nhờn. Trên thực tế, kem dưỡng ẩm có tác dụng giữ nước ở lớp ngoài cùng của da, giúp giữ cho da luôn “ngậm nước” thay vì bổ sung thêm nước. Với lưu ý này, nếu bạn có làn da dầu thì bạn có thể đầu tư vào các sản phẩm “không chứa dầu” hoặc “không gây mụn” để ít gây tắc nghẽn lỗ chân lông vì quá trình hydrat hóa không chỉ dành cho da của bạn. các sản phẩm từ dầu và mỡ.

mẹo chăm sóc da phổ biến

4. Bạn nên cạo theo chân tóc

Trong khi cạo sát chân tóc có thể khiến bạn gần da hơn, nó cũng kéo lông ra ngoài trước khi có thể cắt bằng lưỡi dao, điều này làm tăng nguy cơ lông mọc ngược, kích ứng da, va chạm với dao cạo. … Như đã nói, lựa chọn tốt nhất và an toàn hơn để cạo râu là cạo sát chân lông.

mẹo chăm sóc da phổ biến

5. Dùng bơ để chữa bỏng

Khi bạn bôi một thứ gì đó có dầu mỡ lên vết bỏng như bơ, nó sẽ làm chậm quá trình tỏa nhiệt từ da, điều này thực sự gây ra nhiều tổn thương hơn do nhiệt bị giữ lại. Cách tốt nhất để điều trị bỏng trong những trường hợp này là sử dụng nước mát. Nước đá và nước lạnh cũng quá khắc nghiệt đối với da và cũng phải tránh.

mẹo chăm sóc da phổ biến

6. Bạn không bao giờ nên làm nổi mụn

Nếu bạn làm đúng cách, việc nặn mụn thực sự có thể giúp nó biến mất nhanh hơn vì nó giải phóng áp lực và giải phóng các chất độc hại bên trong. Nhưng cách tốt nhất nên làm là ít gây tổn thương cho da nhất. Chọn thời điểm khi mụn bắt đầu se và hơi sưng, các chất bên trong đã sẵn sàng tiết ra và nhẹ nhàng nhất có thể.

mẹo chăm sóc da phổ biến

7. Rửa mặt bằng nước nóng sẽ mở lỗ chân lông để làm sạch tốt hơn

Trong khi hơi nước của bồn nước nóng có thể giúp mở các lỗ chân lông, thì việc tắm bằng vòi hoa sen trong nước nóng có thể làm mất đi hàng rào bảo vệ tự nhiên của nó – làm khô da. Tốt nhất bạn nên kiểm tra nhiệt độ nước, đảm bảo rằng nước không quá nóng vì hơi nước nóng có thể không làm nổi mẩn đỏ và khô da.

mẹo chăm sóc da phổ biến

8. Càng khó tẩy da chết, da bạn càng sạch

Bạn có thể tin rằng nếu bạn chà rửa mặt đủ mạnh, tất cả các chất không mong muốn và tế bào chết sẽ bị cuốn trôi, để lại khuôn mặt của bạn tươi trẻ và xinh đẹp. Thực tế, tẩy tế bào chết là một quá trình nhẹ nhàng vì da có thể tự làm mới và không cần các tác nhân bên ngoài. Chà xát quá mạnh có thể gây tổn thương cho da như nhiễm trùng, bít lỗ chân lông, thậm chí làm tăng nếp nhăn.

mẹo chăm sóc da phổ biến

Bạn đã thử bất kỳ mẹo nào trong số này chưa? kết quả cuối cùng là gì?

Theo BrightSide

>> 12 điều cần lưu ý để tránh gặp phải cá mập khi đi tắm biển

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *