8 mẹo chăm sóc da phổ biến nhưng thực chất rất có hại

Rate this post

Một số mẹo làm đẹp có vẻ nổi tiếng đến mức chúng ta có xu hướng tin vào chúng vì về cơ bản ai cũng biết về chúng. Tuy nhiên, những thủ thuật này không mang lại hiệu quả, thậm chí có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

Sử dụng nhiều sản phẩm khác nhau trong thời gian ngắn

8 mẹo chăm sóc da thông thường nhưng thực chất rất lợi hại - Ảnh 1.

Mọi người đều đã thấy các quy trình chăm sóc da trực tuyến đòi hỏi rất nhiều sản phẩm khác nhau, cho các mục đích khác nhau, tất cả cùng một lúc trên da mặt. Có vẻ như bạn đang chăm sóc da theo cách này, việc thêm nhiều lớp sản phẩm là không cần thiết, vì da mặt không thể hấp thụ tất cả mọi thứ cùng một lúc. Điều này có thể gây ra các vấn đề như tắc nghẽn lỗ chân lông, khô, kích ứng và mẩn đỏ.

Kem đánh răng có thể trị mụn

8 mẹo chăm sóc da thông thường nhưng thực chất rất lợi hại - Ảnh 2.

Mẹo này có vẻ đúng vì kem đánh răng có một số thành phần làm khô, như baking soda, có thể giúp làm nhỏ mụn một chút, nhưng nó không đáng để mạo hiểm. Kem đánh răng được sản xuất cho răng, và mặc dù nó rất hiệu quả trong việc làm sạch, nhưng nó quá mạnh khi sử dụng trên mặt vì nó có thể gây kích ứng da, dẫn đến phát ban và bỏng rát.

Người da dầu không cần dùng kem dưỡng ẩm

8 mẹo chăm sóc da thông thường nhưng thực chất lại rất lợi hại - Ảnh 3.

Nếu bạn có làn da dầu, bạn cần một sản phẩm để làm khô da thay vì làm cho da nhờn. Trên thực tế, kem dưỡng ẩm có nghĩa là giữ nước ở lớp ngoài cùng của da để giữ cho da ngậm nước thay vì bổ sung thêm nước. Với lưu ý này, nếu bạn có làn da dầu, bạn có thể đầu tư vào các sản phẩm “không chứa dầu” hoặc “không gây mụn” ít gây tắc nghẽn lỗ chân lông, vì quá trình hydrat hóa không chỉ dành cho các sản phẩm. các sản phẩm từ dầu và mỡ.

Cạo theo hướng mọc của lông

8 mẹo chăm sóc da thông thường nhưng thực chất rất lợi hại - Ảnh 4.

Trong khi cạo sát lỗ chân lông có thể giúp bạn tiến gần hơn đến da, nhưng nó lại kéo sợi lông ra trước, điều này làm tăng nguy cơ lông mọc ngược, kích ứng da, va chạm do dao cạo và bỏng do dao cạo. Như đã nói, lựa chọn tốt nhất và an toàn hơn để cạo râu là cạo theo chiều lông mọc.

Bơ chữa lành vết bỏng

8 mẹo chăm sóc da thông thường nhưng thực chất rất lợi hại - Ảnh 5.

Khi bạn bôi một thứ gì đó có dầu mỡ lên vết bỏng như bơ, nó sẽ làm chậm quá trình tỏa nhiệt từ da, gây tổn thương nhiều hơn do nhiệt bị giữ lại. Cách tốt nhất để điều trị bỏng trong những trường hợp này là sử dụng nước mát. Nước đá cũng quá khắc nghiệt đối với da và cũng nên tránh.

Nặn mụn

8 mẹo chăm sóc da thông thường nhưng thực chất lại rất nguy hại - Ảnh 6.

Nếu được thực hiện đúng cách, việc nặn mụn có thể giúp mụn biến mất nhanh hơn, vì nó giải phóng áp lực, một chất làm tổn thương da bên trong. Cách tốt nhất là làm càng ít tổn thương da càng tốt. Chọn thời điểm khi mụn bắt đầu hơi sưng tấy, các chất bên trong đã sẵn sàng tiết ra và nhẹ nhàng nhất có thể.

Rửa mặt bằng nước nóng sẽ mở ra các lỗ chân lông để làm sạch tốt hơn

8 mẹo chăm sóc da thông thường nhưng thực chất rất lợi hại - Ảnh 7.

Trong khi hơi nước nóng có thể giúp mở lỗ chân lông, thì việc tắm bằng vòi hoa sen trong nước nóng có thể làm mất đi hàng rào bảo vệ tự nhiên của nó – làm khô da. Tốt nhất bạn nên kiểm tra nhiệt độ nước để đảm bảo nước không quá nóng, vì hơi nước nóng cuối cùng có thể không bù đắp được tình trạng mẩn đỏ và khô da.

Tẩy da chết càng mạnh, càng sạch

8 mẹo chăm sóc da thông thường nhưng thực chất rất lợi hại - Ảnh 8.

Bạn có thể tin rằng nếu bạn chà rửa mặt đủ mạnh, tất cả các chất không mong muốn và tế bào chết sẽ bị cuốn trôi, để lại khuôn mặt của bạn tươi trẻ và xinh đẹp. Thực tế, tẩy da chết là một quá trình nhẹ nhàng, vì da có thể tự làm mới mà không cần đến các tác nhân bên ngoài. Chà xát quá mạnh có thể gây tổn thương cho da như nhiễm trùng, bít lỗ chân lông, thậm chí làm tăng nếp nhăn.

(Nguồn: Brightside)

Trình diễn: THÚY HIỀN

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *