8 mẹo nhỏ giúp bảo quản đồ dùng nhà bếp gọn gàng, ngăn nắp

Rate this post

Giữ cho nhà bếp sạch sẽ và ngăn nắp không phải là điều dễ dàng. Với 8 mẹo sắp xếp đồ dùng nhà bếp dưới đây sẽ giúp khu vực nấu nướng luôn sạch sẽ và ngăn nắp.

Giữ cho nhà bếp sạch sẽ và ngăn nắp không phải là điều dễ dàng. Với 8 mẹo sắp xếp đồ dùng nhà bếp dưới đây sẽ giúp khu vực nấu nướng luôn sạch sẽ và ngăn nắp.

1. Đặt dụng cụ nhà bếp vào phía sau cánh cửa tủ

8 mẹo nhỏ để giữ đồ dùng nhà bếp gọn gàng, ngăn nắp - Ảnh 1.

Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều diện tích khi tạo những chiếc móc nhỏ phía sau cánh tủ để đựng đồ. Tại đây sẽ treo một số thìa và dụng cụ nấu ăn để giúp giải phóng thêm không gian cho mặt bếp.

2. Dán nhãn lọ

8 mẹo nhỏ để giữ đồ dùng nhà bếp gọn gàng, ngăn nắp - Ảnh 2.

Dán nhãn các lọ và hộp đựng trong tủ bếp để giúp bạn kiểm soát tốt các loại gia vị của mình. Thay vì cuống cuồng cầm từng lọ rời nhau, chỉ cần nhìn vào nhãn. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và không phải lộn xộn với những món đồ bên cạnh mỗi khi lấy chúng.

3. Sử dụng hộp đựng bằng thủy tinh

8 mẹo nhỏ để giữ đồ dùng nhà bếp gọn gàng, ngăn nắp - Ảnh 3.

Bạn đang đau đầu vì quá nhiều loại gia vị trong nhà bếp. Vậy thì hãy đến cửa hàng và mua ngay những chiếc lọ thủy tinh này, đựng gia vị vào đó sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và sử dụng.

4. Sử dụng lá chắn

8 mẹo nhỏ để giữ đồ dùng nhà bếp gọn gàng, ngăn nắp - Ảnh 4.

Nếu bạn muốn giữ cho đĩa của mình gọn gàng và ngăn nắp thì lựa chọn hoàn hảo là sử dụng tấm chắn. Đĩa sứ của bạn sẽ được xếp đều và dễ sử dụng hơn.

5. Khay đựng nồi

8 mẹo để giữ đồ dùng nhà bếp gọn gàng, ngăn nắp - Ảnh 5.

Các chậu sẽ được tập hợp lại và cất vào một không gian riêng để bạn dễ dàng tìm kiếm và sử dụng. Các khay nếu có lỗ thông gió thì càng tốt.

6. Lưu trữ dưới bệ

8 mẹo nhỏ để giữ đồ dùng nhà bếp gọn gàng, ngăn nắp - Ảnh 6.

Nếu bếp nhà bạn có bệ bếp riêng biệt như thế này thì bạn nên tận dụng không gian trống bên dưới để đựng đồ dùng như bát, đũa, đĩa, sách, vở,… để tiết kiệm diện tích mặt bằng. hơn.

7. Giá đựng tạp chí

8 mẹo nhỏ để giữ đồ dùng nhà bếp gọn gàng, ngăn nắp - Ảnh 7.

Đừng vứt tạp chí lộn xộn trên mặt bàn, nó sẽ khiến căn bếp của bạn trông thật luộm thuộm. Bạn nên tạo những chiếc kệ nhỏ để treo những cuốn tạp chí gọn gàng như thế này, chắc chắn căn bếp của bạn sẽ trông ngăn nắp hơn.

8. Kệ lưu trữ

8 mẹo nhỏ để giữ đồ dùng nhà bếp gọn gàng, ngăn nắp - Ảnh 8.

Kệ dọc rất hữu ích trong nhà bếp và thường được sử dụng để lưu trữ chai, lọ. Những thứ nhỏ nhặt sẽ được cất gọn vào đây thay cho quầy bếp để chúng luôn gọn gàng, ngăn nắp.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.