8 tiêu chuẩn vẻ đẹp khó hiểu từ xa xưa mãi mãi biến mất và không bao giờ quay trở lại

Rate this post

Son môi làm từ bọ và kiến ​​(Ai Cập)

Loại son độc đáo này có xuất xứ từ Ai Cập và được hầu hết mọi người, trừ những người nghèo, sử dụng. Ban đầu, họ sử dụng thuốc nhuộm làm từ rong biển, iốt, brom và mannitol trong quá trình sản xuất son môi. Tuy nhiên, kể từ khi phát hiện ra rằng những thành phần này kết hợp với nhau có hại cho sức khỏe, người Ai Cập đã học cách tạo ra một loại thuốc nhuộm màu đỏ gọi là carmine từ bọ và kiến. Nữ hoàng Cleopatra là người “nghiện” sử dụng màu son đỏ này nhất.

Trống rỗng

Trói chân (Từ thế kỷ 10 đến đầu thế kỷ 20, Trung Quốc)

Trói chân là một phong tục cổ xưa của Trung Quốc, được sử dụng để thay đổi hình dạng bàn chân của các cô gái trẻ để làm cho bàn chân nhỏ lại. Những bàn chân nhỏ này được gọi là “bàn chân hoa sen” và tượng trưng cho địa vị cao của người phụ nữ.

Tuy nhiên, cách làm đẹp này lại gây tàn tật và ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của cô gái trẻ. Nhưng may mắn thay, tục lệ này đã chấm dứt vào đầu thế kỷ XX.

Trống rỗng

Giày mũi nhọn dài ở Poulaines (Pháp thời Trung cổ)

Chiều dài của đôi giày thay đổi tùy theo địa vị xã hội. Các hoàng tử được phép đi giày mũi nhọn dài đến 76cm, đối với tầng lớp quý tộc, ngón chân dài 64cm, đối với người ở thành phố, ngón chân dài 13cm.

Nhờ quy tắc này, chúng ta có thể dễ dàng nắm được vị trí của đối phương dựa trên độ dài ngón chân của họ. Để giày không bị rơi ra khỏi chân, người thợ đóng giày đã nhét cỏ khô vào bên trong giày.

Mặc dù là tiêu chuẩn cái đẹp thời bấy giờ nhưng đôi giày lại khiến người mặc bất trung khi quỳ xuống cầu nguyện, đôi giày còn được gọi là “móng vuốt của quỷ”.

Quần áo “nhồi bông” (Vương quốc Anh, thế kỷ 16)

Trang phục với tay áo nhô ra xung quanh đường vai được nam giới cực kỳ ưa chuộng trong thời đại của Nữ hoàng Elizabeth I. Nó khiến họ trông quý phái hơn.

Trống rỗng

Cách để họ có được những bộ trang phục này là nhét vào những chỗ trống bên trong. Một số thậm chí còn sử dụng mùn cưa và không chỉ ống tay áo, một số còn nhét vào các bộ phận như ngực hoặc bụng, thậm chí cả tất của họ. Nó giúp vai, ngực và hông của phụ nữ trông to hơn.

Mỹ phẩm có chứa nguyên tố phóng xạ (những năm 1930)

Năm 1898, hai nhà khoa học nữ người Pháp Pierre và Marie Curie đã phát hiện ra nguyên tố phóng xạ Radium. Và đến đầu những năm 1930, các thị trường tràn ngập mỹ phẩm được tăng cường chất phóng xạ nguy hiểm này. Chị em rất dễ tin vào những lời hứa hẹn của nhà sản xuất mà không nhận ra những tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm.

Macaroni (Vương quốc Anh, thế kỷ 18)

Vào cuối thế kỷ 18, một xu hướng thời trang mới mang tên “Macaroni” đã xuất hiện ở Anh. Chiều cao của kiểu tóc đạt đến kích thước thiên văn và họ thậm chí còn đội những chiếc mũ nhỏ ngộ nghĩnh lên trên, cách duy nhất để di chuyển với kiểu tóc này là dùng kiếm để giữ chúng lại.

Trống rỗng

Móng tay cực dài (Trung Quốc cổ đại)

Móng tay cực dài phổ biến trong tầng lớp quý tộc Trung Quốc trong nhiều thế kỷ. Chúng là biểu tượng của sự giàu có, móng tay chỉ ra rằng chủ nhân của chúng không phải làm việc vất vả.

Trống rỗng

Ngày nay, chúng ta vẫn có thể nhìn thấy những chiếc đinh này ở Trung Quốc. Những người chỉ mọc một ngón tay và chiều dài không thể so sánh với tổ tiên của họ.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.