’80 cho Brady’ tệ hơn bạn nghĩ

Rate this post

Vì một số lý do, bốn huyền thoại tụ tập để tôn thờ Tom Brady.

80 Đối với Đánh giá Brady

Hình ảnh tối quan trọng

Bởi Will DiGravio · Xuất bản vào ngày 31 tháng 1 năm 2023

Những gì đã mèo dũng cảm suy nghĩ khi anh ấy đọc kịch bản cho 80 cho Brady? Có phải anh ấy đã đọc sự xu nịnh, giả tạo, đáng xấu hổ này để tôn vinh sự vĩ đại của mình và nghĩ, “À, vâng. Đúng rồi đó. Tôi xứng đáng với điều này.” Nếu vì một lý do nào đó bị thôi thúc phải xem, khán giả sẽ và nên cười nhạo bộ phim này vì bản chất của nó: một trò vơ vét tiền bạc một cách ngạo mạn đại diện cho điều tồi tệ nhất của văn hóa người nổi tiếng.

Một phần của những gì làm cho 80 cho Brady, được đạo diễn bởi Kyle Marvinmột chiếc đồng hồ kỳ lạ như vậy là nó có bốn trong số những người biểu diễn vĩ đại nhất trong 100 năm qua: hoa loa kèn, Jane Fonda, Rita Moreno, Cánh đồng Sally. Họ vào vai một nhóm bạn tụ tập vào Chủ nhật hàng tuần để xem đội New England Patriots thi đấu. Lấy bối cảnh năm 2017, bộ phim bắt đầu với cảnh cả nhóm theo dõi Brady, người cũng là một trong những nhà sản xuất của bộ phim, và đội của anh ấy đã giành chức vô địch đại hội để dẫn đầu giải Super Bowl. Lou, do Tomlin thủ vai, đề nghị họ nâng nghi thức của mình lên một tầm cao mới và thực sự tham gia trò chơi lớn. Những người bạn đồng ý nhưng tự hỏi làm thế nào họ có thể chi trả cho một chuyến đi như vậy. Lou nhìn thấy quà tặng trên một chương trình radio địa phương và tham gia cuộc thi. Họ giành chiến thắng và hành trình đến với Super Bowl bắt đầu.

Cả nhóm phải đối mặt với những loại thử thách mà người ta mong đợi từ một bộ phim hài về chuyến đi bình thường thuộc thể loại này. Trish, do Fonda thủ vai, gặp rắc rối với đàn ông. Vừa mới thoát khỏi một trong nhiều mối quan hệ của mình, cô ấy coi chuyến đi là cơ hội để bắt đầu lại; có lẽ cô ấy sẽ gặp một người mới. Field đóng vai Betty, một giáo sư toán học đã nghỉ hưu, người ít mạo hiểm và cảm thấy mệt mỏi với những chi tiết vụn vặt hàng ngày trong cuộc sống của mình. Maura, nhân vật của Moreno, đau buồn vì người chồng vừa qua đời. Cô ấy sống trong một cơ sở hưu trí và vô tình uống thuốc ngủ vào ngày cô ấy phải ra sân bay cùng bạn bè. Hijinks xảy ra sau đó.

Lou là nhân vật chính của phim. Chúng tôi biết rằng cả nhóm bắt đầu xem các trò chơi cùng nhau một cách tình cờ sau khi họ không thể lấy điều khiển từ xa để chuyển kênh. Cả nhóm đã tập trung vào ngày hôm đó sau đợt hóa trị của Lou. Đó cũng là trận đấu lớn đầu tiên trong sự nghiệp của Brady. Khi cô ấy hồi phục, cả nhóm bắt đầu say mê bóng đá. Đối với cô ấy, sự nghiệp của Brady đại diện cho sự chữa lành của chính cô ấy. Đôi khi Brady nói chuyện với cô ấy. Anh ấy đưa ra lời khuyên và hướng dẫn, chẳng hạn như qua hình đầu tròn trên áo choàng của cô ấy và màn hình tivi mà cô ấy bắt gặp. Đó là kiểu tôn thờ thần tượng sẽ khiến các vị thần và những kẻ độc tài phải đỏ mặt.

Tất cả điều này là để nói rằng nếu bạn xem 80 cho Brady từ xa, không suy nghĩ quá kỹ về tiêu đề hoặc ý nghĩa của việc sản xuất nó, nó gần như có thể vượt qua được. Đặt bốn huyền thoại này, tất cả đều cam kết một chút, trên màn hình và sẽ khó có thứ gì hoàn toàn không thể xem được. Nhưng đó chính xác là điều khiến bộ phim có cảm giác đặc biệt nông cạn. Đó là một sự dối trá, một sự lừa bịp. Những người biểu diễn là viên kẹo khiến chất độc trở nên dễ nuốt hơn nhiều.

Chúng tôi đã thấy các vận động viên sản xuất các tác phẩm có chính họ trước đây. Nhưng đây thường là những câu chuyện hoặc bộ phim dành cho lứa tuổi mới lớn về những nghịch cảnh mà họ phải đối mặt. Công việc như vậy đặt ra hàng loạt câu hỏi về đạo đức của riêng nó, nhưng ít nhất họ thường cố gắng làm điều gì đó trung thực hơn là 80 cho Brady. Đây là bộ phim kể về một người đàn ông quá tuyệt vời, quá đẹp trai và lực lưỡng đến mức đã truyền cảm hứng và thay đổi cuộc đời của một nhóm phụ nữ. Ông hướng dẫn họ và cung cấp mục đích. Và mặc dù bộ phim này dựa trên một câu chuyện có thật rất lỏng lẻo, nhưng việc bộ phim chỉ dựa vào sự thần thánh hóa như vậy là một điều đáng xấu hổ.

Không phải bộ phim nào cũng cần khao khát trở thành nghệ thuật tuyệt vời. Nhưng điều này dường như nhằm mục đích hoàn toàn ngược lại. Đó là một quảng cáo được sản xuất dưới chiêu bài điện ảnh. Nó rẻ. Đáng chú ý, Brady, trong nhiều năm, đã đặt nền móng cho sự nghiệp hậu NFL của anh ấy. Chẳng hạn, anh ấy đã ký một Fox Sports trị giá 375 triệu đô la để phát sóng các trận đấu của NFL. Bộ phim khó có thể bị loại bỏ khỏi bối cảnh này. Đó chỉ là một bước nữa hướng tới con bò sữa truyền thông đang chờ đợi anh ấy sau khi nghỉ hưu.

Brady xuất hiện ngắn trong suốt và sau đó là vai khách mời cuối cùng ở cuối. Nhưng thay vì tự ti, hoặc ít nhất là thừa nhận ở một khía cạnh nào đó sự phi lý của bộ phim, anh ấy đối xử với tất cả ở mức độ. Anh ấy nói với chúng tôi rằng đạo đức của câu chuyện là trên thực tế, những người phụ nữ cũng truyền cảm hứng cho anh ấy.

Sẽ rất dễ dàng để loại bỏ 80 cho Brady như một bộ phim ngớ ngẩn, đôi khi hài hước không đáng để xem một cách nghiêm túc. Chắc chắn, chúng ta có thể nói, không phải bốn người phụ nữ này xứng đáng có quyền được vui chơi và thỉnh thoảng rút tiền mặt sao? Nhưng nó kết thúc ở đâu? Chúng ta đòi hỏi tốt hơn ở điểm nào? Tại thời điểm nào thì chúng ta đứng lên chống lại một nền văn hóa sùng bái người nổi tiếng ngày càng trở nên tồi tệ hơn? Nếu những tác phẩm này trở thành chuẩn mực thì điện ảnh Mỹ sẽ thực sự gặp khó khăn.


80 cho Brady sẽ ra rạp bắt đầu từ thứ Sáu, ngày 3 tháng 2 năm 2023. Xem đoạn giới thiệu của phim tại đây.

Chủ đề liên quan: Hài kịch, Thể thao

Will DiGravio là một nhà phê bình, nhà nghiên cứu và nhà viết tiểu luận video có trụ sở tại Brooklyn, người đã đóng góp cho Film School Rejects từ năm 2018. Theo dõi và/hoặc hủy theo dõi anh ấy trên Twitter @willdigravio.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *