80 tỷ đô la bị xóa sổ khỏi thị trường tiền điện tử khi cuộc chiến tiền lương giữa Binance và FTX

Rate this post

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​hơn 50 tỷ đô la bị xóa sổ tổng vốn hóa thị trường của nó trong vòng 24 giờ. Nó trở nên nóng bỏng sau sự suy giảm thị trường được kích hoạt bởi đợt bán FTT khổng lồ đã được lên kế hoạch của Binance. Bitcoin, cũng như các tài sản kỹ thuật số khác trong không gian, đều có sự sụt giảm đáng kể trong thời gian này.

Thị trường tiền điện tử gặp khó khăn

Đúng như dự đoán, cuộc chiến đang diễn ra giữa hai sàn giao dịch tiền điện tử lớn, Binance và FTX, đang bắt đầu có ảnh hưởng sâu sắc đến thị trường chung. Thị trường tiền điện tử có xu hướng xoay quanh tổng vốn hóa thị trường là 990 tỷ đô la vào thứ Hai đã giảm xuống mức thấp nhất là 910 tỷ đô la trong những giờ đầu của ngày thứ Ba.

Trong cùng khoảng thời gian 24 giờ, giá bitcoin cuối cùng đã giảm xuống dưới 20.000 đô la, trong khi mã thông báo FTT đã giảm hơn 20% để được giao dịch ở mức khoảng 15 đô la ở điểm thấp nhất. Điều này đưa tổng số tiền thua lỗ trong 7 ngày của mã thông báo lên hơn 30%, khiến nó trở thành một trong những mã giảm giá hàng đầu trong tuần.

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử từ TradingView.com

Market cap loses $80 billion | Source: Crypto Total Market cap on TradingView.com

Sự sụt giảm giá trị đã chạm đến trên toàn thị trường với Ethereum giảm 4,53% để được giao dịch dưới 1.500 đô la. BNB, mã thông báo gốc của sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã không thoát khỏi cuộc tấn công dữ dội nhưng đã xuất hiện với mức lỗ thấp hơn nhiều là 1,34%.

Tình cảm vẫn ở mức thấp

Tâm lý của nhà đầu tư trên thị trường tiền điện tử đã tiếp tục kéo dài trong lãnh thổ sợ hãi. Bất chấp sự phục hồi chứng kiến ​​bitcoin gần như đạt 22.000 đô la vào tuần trước, tâm lý vẫn còn tiêu cực. Chỉ số Sợ hãi & Tham lam cho thấy điều này với các giá trị thấp trong tuần.

Tâm lý thị trường tiền điện tử

Market remains fearful | Source: Alternative.me

Tháng 10 đã khép lại trong ‘Nỗi sợ hãi tột độ’, cho thấy tâm lý phục hồi trong tháng 11 nhưng điểm số vẫn ở mức thấp. Giá trị của tuần trước là 30 và giá trị 31 được ghi nhận trong 24 giờ qua chỉ cho thấy mức tăng nhẹ trong số này. Điều này cho thấy các nhà đầu tư vẫn hết sức cảnh giác với thị trường. Nó cũng giải thích sự tích lũy và khối lượng giao dịch thấp trên thị trường.

Cho đến khi có một giải pháp giữa Binance và FTX, kỳ vọng là thị trường sẽ tiếp tục chứng kiến ​​sự suy giảm trong tâm lý tích cực. Nó đã ngăn chặn xu hướng tích lũy giữa các loài cá voi được ghi nhận trong hai tuần qua. Để có động lực quay trở lại, cần có sự bình tĩnh trên cả các thị trường vĩ mô và những người chơi hàng đầu trong không gian tiền điện tử.

Featured image from Analytics Insight, chart from TradingView.com

Theo dõi Owie hay nhất trên Twitter để biết thông tin chi tiết về thị trường, thông tin cập nhật và thỉnh thoảng đăng một dòng tweet vui nhộn…

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *