9 mẹo sử dụng mỹ phẩm chống lão hóa

Rate this post

Đây là một trong 9 lời khuyên của bác sĩ Trần Ngọc Phượng, Khoa Thẩm mỹ Da, Bệnh viện Da liễu TP.HCM, sử dụng đúng cách các sản phẩm dưỡng da chống lão hóa để tăng hiệu quả.

Đầu tiên là việc thường làm khi bắt đầu sản xuất một sản phẩm mới. Lưu ý, sử dụng nhiều sản phẩm chống lão hóa cùng lúc có thể gây kích ứng da. Khi da bị kích ứng, các dấu hiệu lão hóa có thể trở nên rõ ràng hơn.

Thử sản phẩm trước khi thoa lên mặt. Ngay cả những sản phẩm dịu nhẹ, ít gây dị ứng cũng có thể gây ra phản ứng trên da. Kiểm tra bằng cách thoa một lượng nhỏ kem lên vùng bắp tay trong. Lặp lại hai lần một ngày trong 4-5 ngày. Nếu da không bị mẩn đỏ, ngứa ngáy hay các phản ứng khác thì có thể thoa lên mặt và các vùng da khác.

Ngừng sử dụng sản phẩm nếu nó gây ra cảm giác châm chích, bỏng rát hoặc ngứa ran. Những cảm giác này có nghĩa là sản phẩm đã gây kích ứng da và khi bị kích ứng da sẽ trông già hơn. Nếu đó là sản phẩm do bác sĩ kê đơn, hãy hỏi xem những triệu chứng này có xảy ra không trước khi ngừng sử dụng. Một số sản phẩm mạnh có thể có cảm giác nóng hoặc châm chích.

Một số sản phẩm có chứa các thành phần hoạt tính có thể gây ra vấn đề nếu dùng nhiều hơn chỉ dẫn. Bạn có thể gặp phải tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông, da sần sùi hoặc da khô quá mức. Vui lòng đọc và sử dụng theo hướng dẫn của sản phẩm.

Cho sản phẩm thời gian để phát huy tác dụng. Kem dưỡng ẩm có thể làm đầy các nếp nhăn nhỏ trong vài ngày, nhưng hầu hết các sản phẩm cần ít nhất 6 tuần để phát huy tác dụng. Một số sản phẩm có thể mất đến ba tháng, hãy kiên nhẫn.

Nhiều người thường ngừng sử dụng một sản phẩm sau khi thấy hiệu quả. Điều này là không nên, cần duy trì để tiếp tục phát huy tác dụng.

Bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh nắng mặt trời. Kem chống nắng giúp giảm các dấu hiệu lão hóa sớm trên da, để da tự phục hồi, tái tạo và giảm nguy cơ ung thư da.

Sử dụng kem dưỡng ẩm, giúp giữ nước trên da. Bổ sung độ ẩm có thể giúp giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn và làm sáng da.

Da rám nắng không được khuyến khích vì nó sẽ đẩy nhanh các dấu hiệu lão hóa da. Da sạm màu có thể dẫn đến nếp nhăn sớm, đốm đồi mồi và các dấu hiệu lão hóa không mong muốn khác.

Theo VnExpress

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *